Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp

Bài viết Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp”

Đánh giá về Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp


Xem nhanh
Và đây là công thức và cách làm món Bún Ngan chuẩn vị dành cho những ai muốn mở quán để kinh doanh nhé, với cái video mà Linh hướng dẫn chắc chắn các bạn sẽ thực hiện thành công một cách dễ dàng nhất.
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau
#cungbanvaobep

Bún ngan măng mọc thơm ngon chào ngày mới

Trong ẩm thực Việt Nam, bún là loại nguyên liệu không thể thiếu, thường xuất hiện trong những bữa sáng của mọi người. Hay ít nhất đây cũng là món được nấu nhiều khi bạn muốn đổi thực đơn bữa trưa cho các thành viên gia đình. Và bún ngan măng mọc chắc chắn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được cả nhà yêu thích trong một bữa ăn trưa hè nóng nực thế này

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông

Thịt ngan chắc ngọt cộng với vị bùi của mọc, măng dai đậm đà, hòa quyện trong bún thanh nhẹ. Mùi vị này khiến nhiều người mê tít. Đặc biệt trong những ngày hè như thế này, một bữa ăn thay đổi ngay thực đơn sẽ khiến mọi người rất thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Để có được một món ăn hoàn hảo, mọi người cần phải lưu ý đến việc chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ:

  • Ngan tươi: 1 con. Lựa chọn ngan dày mình thịt sẽ thơm và chắc hơn
  • Giò sống: 100 gam
  • Mộc nhĩ + nấm hương
  • Măng tươi, cà chua
  • Bún
  • Sả, hành khô, gừng, ớt
  • Các gia vị khác: nước mắm, hạt nêm
  • Rau thơm: hành, mùi tàu…

Bước sơ chế cũng rất quan trọng bởi lẽ nếu không sơ chế ngan sạch sẽ, mùi tanh và hôi của ngan sẽ khiến món ăn có mùi rất khó chịu

  • Ngan làm sạch rồi rửa cùng với rượu hoặc muối, giấm để khử mùi tanh và mùi hôi vốn có và để nguyên con.
  • Rửa mộc nhĩ và nấm hương rồi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
  • Hành lá, mùi tàu sau khi rửa thì ngâm nước muối và thái nhỏ thành từng khúc
  • Sả, hành khô, ớt, gừng nhặt và rửa với nước rồi đập dập để cho vào cùng nước vịt.
  • Măng tươi sau khi thái nhỏ thì rửa và đun với nước sôi để loại bỏ độ chua của măng, đồng thời giúp măng giòn, dai hơn.
  • Bún trần với nước sôi và chia đều ra các bát.
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà - FujiFoods

Cách nấu bún ngan măng mọc thơm ngon, đậm đà

Sau các bước chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế, hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn này:

  • Luộc ngan cho đến khi chín và bỏ ra lọc xương, thịt. Tiếp tục cho xương ngan vào ninh để ngọt nước.
  • Thêm hành khô, sả và gừng ninh cùng xương, sau đó thêm cà chua vào ninh cùng để tạo vị chua thanh cho nước dùng.
  • Phần thịt ngan đã lọc thái thành từng miếng vừa miệng ăn hoặc chặt thành miếng nhỏ tuỳ sở thích.
  • Trộn lẫn nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ với giò sống, nêm nếm hạt nêm và hạt tiêu vừa đủ.
  • Chờ nước sôi thì nặn mọc thành từng viên vừa miệng ăn, cho vào cùng nước xương.
  • Măng cho lên chảo xào chín, nêm nếm gia vị vừa vặn rồi cho vào cùng với nước xương mọc.
  • Thử nước xem gia vị vừa vặn chưa và nêm nếm thêm.
  • Đun sôi khoảng 10 phút nữa, bạn sẽ có một nồi nước xương mọc măng vô cùng thơm ngon. 
  • Xếp từng miếng thịt ngan lên bát bún đã chuẩn bị, thêm rau mùi tàu, hành lá lên trên và chan nước vào cùng. Như vậy bạn đã chuẩn bị sau hết món ăn bún ngan măng mọc cho cả nhà.

Bún ngan măng mọc có vị chua thanh, nước sử dụng ngọt và béo ngậy, từng miếng thịt ngan mềm ngọt, ăn kèm cùng với những loại rau sống tươi xanh. 

Nếu có thời gian, bạn hãy chuẩn bị thêm một lọ tỏi ngâm và sa tế để ăn cùng bún cho thêm phần đậm đà khơi hương nha.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún sườn chua ngọt ngon đúng chuẩn miền Bắc

Trên đây là công thức nấu bún ngan măng mọc thơm ngon, đậm đà để thay đổi bữa ăn gia đình hoặc làm bữa sáng cho cả nhà chào ngày mới. Rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé. 



Các câu hỏi về cách nấu bún ngan măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ngan măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author