2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách

Bài viết 2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách”

Đánh giá về 2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách


Xem nhanh
Và đây là công thức và cách làm món Bún Ngan chuẩn vị dành cho những ai muốn mở quán để kinh doanh nhé, với cái video mà Linh hướng dẫn chắc chắn các bạn sẽ thực hiện thành công một cách dễ dàng nhất.
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau
#cungbanvaobep

Bún ngan là một trong số những món bún phở được rất nhiều người Việt Nam ưa thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng và bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu bạn muốn mở quán bún ngan buôn bán, thì bên ngoài trang bị nồi nấu phở em> , bạn sẽ không thể bỏ qua 2 cách làm bún ngan ngon chuẩn vị với măng tươi và măng khô dưới đây. Đây chính là công thức giúp nấu bún ngan ngon tuyệt đỉnh thu hút khách.

Cách làm bún ngan măng tươi thơm ngon chuẩn vị

(Cách làm bún ngan tươi ngon chuẩn vị)

– Nguyên liệu:

  • Ngan: Số lượng vừa đủ để phục vụ thực khách trong ngày
  • Bún tươi
  • Măng tươi
  • Hành lá, rau mùi tàu, mùi ta, húng chó
  • Chanh, tỏi, ớt, gừng
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò huế chuẩn vị đơn giản tại nhà

– Dụng cụ: Bộ nồi nấu phở điện, tô, muỗng,….

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • các loại rau thơm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Ớt thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Măng tươi mua về rửa sạch, đem luộc sơ (trụng sơ) qua nước, vớt ra rửa sạch lại một lần nữa, sau đó để ráo nước, xé thành những sợi vừa ăn.
  • Ngan rửa sạch, dùng rượu trắng và một ít gừng chà xát vào mình ngan từ trong ra ngoài để khử bỏ bớt mùi hôi đặc trưng. Sau đó, bạn đem rửa ngan lại một lần nữa với nước cho thật sạch.

– Bước 2: Luộc ngan

Luộc ngan

(Luộc ngan)

Khi đã làm sạch ngan, bạn tiến hành cho ngan vào nồi hầm xương để tiến hành luộc ngan. Đổ một lượng nước vừa đủ cùng với một chút muối, gừng cho vào nồi, cài đặt mức nhiệt cao nhất để nồi tự động luộc ngan. 

Khi ngan chín, bạn vớt ngan ra, để nguội. Sau đó sử dụng dao lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng. Phần xương lọc ra bạn cho tiếp vào nồi luộc vịt để tiến hành ninh liu riu cho tiết hết chất ngọt ra nước sử dụng.

– Bước 3: Xào măng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi thơm rồi đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho đặm vị.

Cho một ít măng vào nồi nước luộc ngan. Phần còn lại để riêng để xếp vào từng bát bún khi thưởng thức.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò Huế đậm chất miền Trung | Knorr VN

– Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Bún trụng sơ qua nồi nước trụng bún
  • Xếp bún lần lượt vào các bát tô, xếp tiếp rau thơm đã xắt nhỏ, thịt ngan thái miếng cùng với măng lên trên. Sau đó chan nước dùng ngan nóng hổi vào bát.
  • Mang bát bún ra thưởng thức ngay khi còn nóng. Nên ăn kèm với tỏi, ớt, chanh để bát bún ngan thêm phần đậm đà hấp dẫn.

Bún ngan măng khô

(Bún ngan măng khô)

  • Ngan đã làm sạch 
  • Măng khô
  • Bún tươi
  • Hành lá, rau mùi, rau thơm, hành tây
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Bột canh, nước mắm, hạt nêm

Nguyên liệu nấu bún ngan măng khô

(Nguyên liệu nấu bún ngan măng khô)

Về cơ bản, các bước nấu bún măng khô cũng tương tự như các bước nấu bún măng tươi. chi tiết như sau:

Bước 1: Sơ chế

  • Ngan đem rửa sạch, xát thêm muối – gừng – rượu trắng vào mình ngan để khử bỏ mùi hôi đặc trưng của ngan sống. Tiếp đó rửa sạch lại với nước.
  • Măng khô đem ngâm với nước cho nở ra. Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên ngâm măng từ tối hôm trước.

Bước 2: Luộc ngan

Thực hiện cách luộc ngan tương tự như ở cách nấu bún ngan măng tươi.

Khi luộc chín thì bạn vớt ngan ra để nguội. Lọc lấy phần thịt thái thành những miếng vừa ăn. Phần xương cho vào nồi luộc ngan ninh tiếp cho ngọt nước.

Bước 3: Xào măng

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng và phi cùng với hành tím, tỏi băm cho thơm rồi đổ măng vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Mọi Người Cũng Xem   [Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

Cho một ít phần măng đã xào vào nồi nước dùng, nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng đậm đà.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Chần bún qua nước sôi rồi xếp vào các tô. Xếp thêm thịt ngan thái miếng, rau thơm xắt nhỏ và 1 vài lát ớt.
  • Chan nước sử dụng nóng hổi vào bát và mang ra cho thực khách thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món bún ngan măng khô ăn thêm với nước sử dụng mắm tỏi sẽ thêm phần đậm đà trọn vị.

Trên đây là 2 cách làm bún măng ngan thơm ngon tuyệt hảo. mặt khác, bạn có khả năng tham khảo thêm các danh mục như máy xay giò, máy thái thịt, lò quay gà vịt, máy cưa xương….thì hãy hệ với NEWSUN để được tư vấn chọn mua nồi nấu phở phù hợp, chất lượng hấp dẫn nhất. Để LH với NEWSUN, bạn hãy để lại tin nhắn trong khung chat góc bên phải màn hình hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline 0961.555.155 Chúng Tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/



Các câu hỏi về cách nấu bún ngan ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ngan ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author