Cách nấu Bún ốc nguội Hà Nội đơn giản, dễ làm

Bài viết Cách nấu Bún ốc nguội Hà Nội đơn giản, dễ làm thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu Bún ốc nguội Hà Nội đơn giản, dễ làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu Bún ốc nguội Hà Nội đơn giản, dễ làm”

Đánh giá về Cách nấu Bún ốc nguội Hà Nội đơn giản, dễ làm


Xem nhanh
Bún ốc nguội là món ăn có lẽ chỉ tìm thấy ở Hà Nội. Bún ốc thì có rất nhiều nơi có bán, mỗi nơi có một cách gia giảm, thay đổi nguyên liệu khác nhau. Nhưng nhắc đến bún ốc thì phải nói ở Hà Nội vẫn có cách chế biến chuẩn vị nhất.
Đặc biệt là bún ốc nguội thì chắc chỉ những ai thực sự yêu món ăn Hà Nội mới biết đến nó. Nhiều người sinh sống ở Hà Nội lâu năm cũng thật sự ngỡ ngàng khi nghe nói về món ăn này.
Không quá cầu kỳ, nhưng cách mà người Hà Nội lựa chọn nguyên liệu, chế biến và thưởng thức món ăn này khiến người ta thực sự bị thuyết phục bởi nét tinh tế của ẩm thực Hà Thành xưa.
Hơi tiếc là đến nay , ở Hà Nội chắc không còn nhiều nơi bán thứ quà đặc biệt này.
Nào các cụ mợ hãy Cùng Cháu Vào Bếp thưởng thức hương vị Hà Thành cổ truyền qua món ăn này nhé
►Facebook Chef Hải : https://www.facebook.com/hai.nguyenphuong
►Fanpage: https://facebook.com/cungchauvaobep
►Nhóm:https://www.facebook.com/groups/nhachauyeubep
►Instagram: https://www.instagram.com/cungchauvaobep
►Email: [email protected]
►Tiktok: www.tiktok.com/@cungchauvaobep
Cùng Cháu Vào Bếp (tiền thân là Bếp Nhà Cháu) là kênh Vlog về ẩm thực truyền thống của Việt Nam, trong đó cháu sẽ chia sẻ cho các Cụ Mợ công thức nấu chuẩn nhất và những câu chuyện hay ho cháu biết về món ăn đó.
Cháu hi vọng kênh sẽ giúp các Cụ Mợ yêu bếp rồi thì CÙNG CHÁU VÀO BẾP để nấu nhiều món ngon hơn cho gia đình mình!
#bunocnguoi #bepnhachau #cungchauvaobep

cách nấu bún ốc nguội hà nội đơn giản, dễ làm

Thứ tư, 31/3/2021, 19:00 (GMT + 7)

Sao chép kết nối thành công

Bún ốc nguội là món ăn dân dã nhưng “đạt được tới cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội” như nhà văn Vũ Bằng từng ca ngợi.

Nguyên liệu

(17)

✅ Mọi người cũng xem : tại sao mướp khía bị đắng

Cách làm

  1. a) Cách làm ốc: Ngâm ốc trong thau kim loại (sẽ nhả bùn nhénh) cùng nước vo gạo kèm vài ớt tươi, thêm chút bỗng rượu trong 2-3 giờ để nhả hết bùn bẩn, khử mùi tanh mà ốc lại béo. Rửa sạch ốc.
  2. Tiếp đến, cho ốc vào nồi đổ thêm 250ml nước và 100ml bỗng rượu xăm xấp, đun sôi bồng lên thì mở vung, hạ lửa, rồi tăng lửa bồng lên đến khi ốc mở miệng bong vảy là vừa đủ chín (ốc giòn ngon), tắt bếp, vớt ra.
  3. Chặt trôn khều ốc, bỏ ruột đen, để riêng vào bát.
  4. Nước luộc ốc giữ lại, lọc lấy nước trong, để riêng.
  5. b) Cách làm nước riêu ốc: Là sự kết hợp hài hòa của nước ninh xương lợn ngọt trong, nước luộc ốc và dấm bỗng nếp chua thanh
  6. Cách ninh nước xương lợn: Ngâm xương cùng nước ấm (hoặc nước vo gạo càng sạch) và muối hạt 1 giờ để loại bỏ tạp chất, sạch máu, rửa sạch. Tiếp tục cho xương vào chần, rửa sạch lại lần nữa.
  7. Cho xương vào nồi sâu cùng lượng nước vừa đủ, thêm chút muối, vài củ hành tím, đun sôi, hớt bỏ bọt, hạ nhỏ lửa lăn tăn, hé mở vung ninh từ 2,5 giờ để lấy nước dùng ngọt tự nhiên, thanh trong. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.
  8. Khi đã ninh xong, lọc nước xương trong thanh.
  9. Pha nước riêu ốc: Kết hợp nước ninh xương (đã lọc) với nước luộc ốc (đã lọc) và thêm từ từ dấm bỗng (theo khẩu vị), đun sôi và nêm nếm gia vị (muối, mắm, hạt nêm theo khẩu vị gia đình), tắt bếp, để nguội.
  10. c) Cách làm nước màu: Cà chua bổ đôi trụng qua nước sôi, bóc vỏ, dằm nhuyễn.
  11. Phi thơm hành khô và mỡ lợn, cho cà chua vào xào cho tới khi vơi giảm bớt nước và hơi sánh thì cho ớt bột vào chưng, nêm muối. Tắt bếp để ớt ngấm mỡ vài phút, tiếp tục bật bếp chưng lại lần nữa để lên màu tự nhiên, đẹp và thơm mùi đặc trưng.
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn nấu bún mắm đậm đà hương vị miền Tây

Copy link thành công

Nguyên liệu chính
  • Ốc
  • Bún
  • Mì/đồ sợi

✅ Mọi người cũng xem : mình giữ nhau thật chặt nhé là bài gì

Bạn có khả năng quan tâm



Các câu hỏi về cách nấu bún ốc nguội hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ốc nguội hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author