Cách nấu bún ốc sườn thơm ngon tuyệt hảo không thua kém gì ngoài hàng

Bài viết Cách nấu bún ốc sườn thơm ngon tuyệt hảo không thua kém gì ngoài hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún ốc sườn thơm ngon tuyệt hảo không thua kém gì ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún ốc sườn thơm ngon tuyệt hảo không thua kém gì ngoài hàng”

Đánh giá về Cách nấu bún ốc sườn thơm ngon tuyệt hảo không thua kém gì ngoài hàng


Xem nhanh
Món bún ốc thơm ngon nóng hổi, nước dùng đậm đà, chua thanh kết hợp với thịt ốc dai giòn tươi ngon, ăn 1 lần là nhớ mãi không quên, rất là hấp dẫn luôn đó các bạn ơi!

*Công Thức:
1KG Ốc bươu
500g bún tươi
400g xương heo
150g giò sống
2 miếng tàu hủ
3 trái cà chua
rau muống bào, giá, hành lá, rau ngò, rau tía tô, rau húng lủi, rau kinh giới
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
hành tím, củ tỏi
4 muỗng canh dầu điều, hoặc dầu ăn
1 muỗng canh nước mắm

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Bên cạnh bún riêu, bún cá,…. thì bún ốc cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là người dân ở các tỉnh phía bắc. Nếu bạn cũng là tín đồ của món ăn này, hãy tìm hiểu ngay cách nấu bún ốc dưới đây để có thể tự đưa tay vào bếp từ cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Cách nấu bún ốc sườn

(Bún ốc là món ăn dân dã rất được nhiều người ưa thích)

xem thêm: Bếp chiên nhúng công nghiệp

Để có món bún ốc sườn thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Ốc bươu: 0,5kg. Hoặc bạn có thể chọn ốc mít (ốc vặn)
  • Sườn sụn: 0,3kg
  • Xương ống: 0,5kg
  • Cà chua, me, bột nghệ
  • Hành lá, tía tô, một số loại rau sống ăn kèm
  • Bột canh, hạt nêm, mì chính, giấm bỗng
Mọi Người Cũng Xem   Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi - Digifood

Nguyên liệu nấu bún ốc sườn

(Nguyên liệu nấu bún ốc sườn)

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu đều đặn phải lựa chọn loại tươi ngon, không nên chọn thực phẩm đã để lâu trong tủ đá sẽ làm bớt sự thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có khả năng bắt tay vào làm món bún ốc sườn theo các bước sau đây:

– Làm sạch ốc: 

  • Ốc mua về rửa sạch, bạn hãy dùng một chậu nước gạo đặc, thêm 3-4 lát ớt để ngâm ốc. Đây là mẹo làm ốc nhả sạch bùn, nhớt. 
  • Tiếp đó, bạn rửa sạch ốc lại một lần nữa rồi cho vào nồi.

– Sườn sụn:

  • Sườn sụn rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp sườn sụn với một ít hành băm, ½ thìa bột nêm

– Xương ống rửa sạch, luộc lần 1 rồi đổ phần nước đó đi, rửa lại xương sạch sẽ một lần nữa rồi cho vào nồi áp suất ninh nhừ.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành lá, tía tô nhặt rửa sạch. Hành lá, tía tô thái nhỏ.

– Rau sống nhặt, rửa sạch, để ráo.

  • Ốc đã sơ chế cho vào nồi luộc sơ
  • Khi ốc đã chín sơ thì vớt ra, để nguội và sử dụng kim để khều lấy thịt ốc. Lưu ý chỉ lấy phần đầu ốc, phần đuôi ốc bỏ đi.

Luộc ốc

(Luộc ốc)

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho hành băm vào phi thơm rồi đổ sườn sụn vào xào qua.

Mọi Người Cũng Xem   Chiêu đãi cả nhà với 2 biến tấu cách nấu bún ngan nước & trộn thơm ngon khó cưỡng

Xào sườn xong, bạn cho sườn vào nồi áp suất đang ninh xương ống.

Trong quá trình ninh sụn & xương, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp phi thơm hành băm với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho ốc bươu vào xào cùng, nêm nếm bột canh, bột nêm cho vừa miệng rồi chế ½ phần ốc vào nồi nước sử dụng.

Khi nồi nước sử dụng đã ninh đạt, chất ngọt từ xương, sụn tiết hết vào nồi thì bạn cho thêm một chút giấm bỗng hoặc me chua. Đây là bí kíp cho món bún ốc sườn có vị chua ngọt đặc trưng.

Trình bày và thưởng thức bún ốc sườn

(Trình bày và thưởng thức món bún ốc sườn)

Bún trụng qua nước sôi rồi xếp vào bát tô, cho thêm một ít nhân thịt ốc, sườn sụn, cùng hành lá, tía tô xắt nhỏ. Chan nước dùng từ từ lên tô bún và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với chanh, giấm ớt, rau sống,…. đã chuẩn bị sẵn.

>> Xem thêm:

có khả năng thấy, cách nấu bún ốc sườn khá dễ dàng. Món ăn này lại được làm từ những nguyên liệu bình dân, thường nhật nhưng lại có hương vị thơm ngon lạ miệng. Nước sử dụng trong, đậm đà với vị ngọt của xương ống, mùi thơm của ốc, vị chua nhẹ của giấm bỗng, những con ốc to, giòn sần sật, sườn sụn mềm ngon cùng đủ thử rau sống tươi mát chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn mà tấm tắc khen ngon. 

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá dầm Nha Trang theo công thức từ người dân bản xứ

Chúc bạn thực hiện cách nấu bún ốc sườn thành công!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/



Các câu hỏi về cách nấu bún ốc sườn non


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ốc sườn non hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author