Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần – Công thức Món ngon

Bài viết Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần – Công thức Món ngon thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần – Công thức Món ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần – Công thức Món ngon”

Đánh giá về Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần – Công thức Món ngon


Xem nhanh
Món bún ốc thơm ngon nóng hổi, nước dùng đậm đà, chua thanh kết hợp với thịt ốc dai giòn tươi ngon, ăn 1 lần là nhớ mãi không quên, rất là hấp dẫn luôn đó các bạn ơi!

*Công Thức:
1KG Ốc bươu
500g bún tươi
400g xương heo
150g giò sống
2 miếng tàu hủ
3 trái cà chua
rau muống bào, giá, hành lá, rau ngò, rau tía tô, rau húng lủi, rau kinh giới
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
hành tím, củ tỏi
4 muỗng canh dầu điều, hoặc dầu ăn
1 muỗng canh nước mắm

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Bún ốc nấu là món ăn sáng thanh nhẹ ai cũng mê.

Mọi Người Cũng Xem   Top 10 Món bún gạo lứt thơm ngon, đơn giản tại nhà - hoatuoibattu.vn

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500 g ốc bươu

– Sườn sụn: 300g

– Xương ống: 500gr (hoặc nước sử dụng xương)

– Cà chua, me, bột nghệ, hành lá, tía tô

– Rau sống ăn kèm

– Bột nêm, bột canh, mì chính, giấm bỗng.

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN ỐC SƯỜN SỤN

Bước 1: Ốc ngâm 1-2 tiếng với nước gạo đặc và them 3-4 lát ớt để ốc nhả sạch bùn, nhớt. Rửa lại nhiều lần bằng nước. Cho ốc vào nồi luộc sơ, khều lấy ruột ốc vào làm sạch. Nếu ốc bươu to thì thái đôi còn không để nguyên nhé.

Bước 2: Sườn sụn rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp sườn sụn với ít hành băm, ½ thìa bột nêm. Sau đó đặt chảo lên bếp phi thơm hành băm rồi cho sườn sụn vào xào sơ. Phần xương ống bạn cho vào nồi áp suất ninh mềm. Sau đó cho phần sườn sụn vừa xào vào đun tiếp.

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Bước 3: Cà chua, hành, tía tô rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành, tía tô thái nhỏ.

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho ốc bươu vào xào cùng, nêm ½ thìa bột canh sao cho vừa miệng rồi chế vào nồi nước dùng.

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Bước 5: Đun nước sử dụng khoảng 3-5 phút sau đó thêm giấm bỗng (hoặc me chua nếu thích). Bún ốc thì cho giấm bỗng là ngon nhất nha.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá rô đồng giòn ngon nhất Hải Phòng, không bị tanh nhớt

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Bước 6: Bún trần qua nước sôi rồi xếp vào bát tô, cho thêm nhân thịt ốc, sườn sụn cùng hành dăm, tía tô thái nhỏ, 1 thìa canh mì chính rồi từ từ chan phần nước sử dụng lên.

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Bí quyết nấu bún ốc sườn sụn thơm lừng đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún ốc sườn sụn đậm đà cho bữa sáng nha!

Theo Hương Quý

0 0 đánh giá

Đánh giá bài viết



Các câu hỏi về cách nấu bún ốc sườn sụn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ốc sườn sụn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author