Mách mẹ cách nấu bún ốc thơm ngon

Bài viết Mách mẹ cách nấu bún ốc thơm ngon thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Mách mẹ cách nấu bún ốc thơm ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mách mẹ cách nấu bún ốc thơm ngon”

Đánh giá về Mách mẹ cách nấu bún ốc thơm ngon


Xem nhanh
bún ốc là món ăn ngon của người việt,bạn đã thử làm mon này chua ,hãy làm để thưởng thức nhé các bạn

Cách nấu bún ốc không hề khó, chỉ cần chịu khó một chút thôi là bạn có thể thưởng thức món bún ốc thơm ngon rồi. Cùng ghi chép lại cách nấu bún ốc sau đây nha.

Nguyên liệu:

cách nấu bún ốc tại gia Chuẩn bị các nguyên liệu

2kg ốc vặn hoặc ốc nhồi tùy theo sở thích

300g xương ống

2 bìa đậu phụ

Giấm bỗng

2 quả cà chua

2 quả chuối xanh

Hành lá, mùi tàu, tía tô, rau sống, gừng, 3 củ hành khô

Gia vị: nước mắm, mỳ chính, gia vị, mắm tôm, ớt chưng, bột nghệ

Cách nấu bún ốc:

Bước 1:

cách nấu bún ốc tại gia Ngâm ốc với ớt cho nhả hết dớt bẩn.

– Ốc mua về bạn rửa sạch, luộc sôi rồi khều lấy thịt, đem ngâm ốc với nước, ớt rồi rửa sạch cho hết phần dớt, bạn cũng có khả năng mua ốc khều sống bán sẵn rồi cho ốc vào luộc cùng với một xíu muối cho sạch hết chất bẩn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm canh bún tàu nấu nấm rơm - Bếp Món Ngon

– Nước luộc ốc bạn giữ lại và gạn lấy phần nước trong.

– Bạn cho 2 thìa cà phê nước mắm, gừng băm, bột nghệ, mỡ lợn và ít muối vào phần thịt ốc đã khều để cho ngấm gia vị.

Bước 2:

– Xương ống rửa sạch trần qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi đem ninh lấy nước dùng.

– Đậu phụ xắt thành những miếng nhỏ, rồi đem cho vào chảo rán cho vàng đều đặn.

– Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.

– Mùi tàu, tía tô và hành lá bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ để riêng.

Bước 3:

– Đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm.

– Cho ốc  vào xào cùng, đảo đều TAY trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, múc ốc để riêng ra dĩa. Bạn không nên xào ốc quá kĩ.

Bước 4:

– Cà chua rửa sạch đem bổ múi cau.

– Xào chín mềm cà chua với ít dầu ăn để tạo nước màu cho nước sử dụng.

Bước 5:

– Chuối xanh lột vỏ rồi đem cắt khúc vừa ăn, để chuối bớt nhựa bạn nên cho chuối vào ngâm với ít nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó đem rửa lại với nước sạch. Bạn ướp chuối với gia vị và bột nghệ.

– Mỡ lợn đem rán cho chảy hết thì thả chuối vào xào cùng.

Bước 6:

– Nước ốc và nước xương đun chung, sau đó đổ cà chua đã xào cùng chuối xanh đã ướp vào đun cùng, khi chuối đã chín mềm thì cho thêm giấm bỗng vào, bạn nhớ nêm nếm cho vừa miệng ăn.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu bún mắm miền Tây ngon đậm chất

– Phần cà chua thái múi cau còn lại bạn cứ để riêng để trang trí cho bát bún khi đã hoàn thành.

Bước 7:

– Trụng bún với nước sôi rồi để ráo cho vào bát, xếp chuối, ốc, cà chua, đậu rán vào rắc ít hành lá lên trên.

– Bạn chan nước sử dụng cho đều đặn tô bún, có thể ăn chung với mắm tôm và ớt nếu bạn thích.

cách nấu bún ốc tại gia Bát bún ốc thơm ngon đã sẵn sàng

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún ốc chia sẻ ở trên!



Các câu hỏi về cách nấu bún ốc vặn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ốc vặn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author