Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng

Bài viết Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng”

Đánh giá về Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng


Xem nhanh
Cám ơn mọi người đã xem video nhé! Giao lưu tương tác với mình qua các kênh sau
❤️ Facebook : https://www.facebook.com/buithuy.vip
❤️ IG : https://www.instagram.com/thuykoi2011/
❤️ Blog : zin.vip1.vn

Chủ Nhật, ngày 26/08 / 2018 03:00 AM (GMT + 7)

Bún riêu bắp bò thơm lừng, nóng hổi, ​​đậm đà lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy đều tấm tắc khen ngon, còn tấm nào mà không thử làm ngay thôi!

 Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn ngoài hàng - 1

Nguyên liệu làm món bún riêu cua bắp bò:

– Cua đồng: 500g

Mọi Người Cũng Xem   Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu

– Bắp thịt bò: 300g (or more than, the position)

– Cà chua: 3-5 quả

– Đậu chiên

– Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc (tùy khẩu vị)

– Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ tùy thích

– Bún tươi

– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng - 2

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:- Bước 1: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.

– Bước 2: Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.

– Bước 3: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn có khả năng để nguyên rau hoặc thái nhỏ rau sống cũng được.

 – Bước 4: Mẻ lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có khả năng dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng - 3

– Bước 5: Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới, nhớ đừng nên xào chín quá, cà chua sẽ bị nát.

Mọi Người Cũng Xem   Top 14+ Cách Làm Món Bún Tim Cật mới nhất 2022 - Truyền Hình Cáp Sông Thu

– Bước 6: Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa và cho đậu chiên vào cùng. sử dụng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có thể sử dụng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Bước 7: Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho vào tô. Thịt bò+ hành lá nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị rồi cho lên trên bún, tiếp theo bạn múc nước sử dụng riêu cua vào cùng và thêm vài lát ớt, ăn kèm rau thơm.

Bún riêu cua bắp bò phải ăn khi còn nóng là tuyệt vời nhất.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng - 4

Ảnh: Thảo Lê

Chia sẻ

Theo Giang Giang (Dân Việt)

Tin liên quan
Đồng hồ Atlantic phiên bản giới hạn cho quý ông thanh lịch - Tặng ngay bút ký cao cấp
Đồng hồ Atlantic phiên bản giới hạn cho quý ông thanh lịch – Tặng ngay… Tin tài trợ | Đăng Quang Watch
imageimage Món ngon mỗi ngày Xem thêm

Báo lỗi nội dung



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu bắp bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu bắp bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author