Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực

Bài viết Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực


Xem nhanh
Cám ơn mọi người đã xem video nhé! Giao lưu tương tác với mình qua các kênh sau
❤️ Facebook : https://www.facebook.com/buithuy.vip
❤️ IG : https://www.instagram.com/thuykoi2011/
❤️ Blog : zin.vip1.vn

Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng, nóng hổi nhẹ, đậm đà lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy tấm tắc khen ngon đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhénh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu món bún riêu cua bắp bò này ngay nhé!

»Xem thêm: Món bún riêu Cua ngon đậm đà chuẩn vị nhà

Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn

Nguyên liệu nấu món bún riêu cua bắp bò thơm lừng:

  • Cua đồng: 500g.
  • Thịt bắp bò: 300g.
  • Cà chua: 3-5 quả.
  • Đậu chiên.
  • Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc.
  • Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có khả năng thêm hoa chuối, rau muống chẻ tùy thích.
  • Bún tươi.
  • Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè đỗ xanh hạt sen

Cách nấu món bún riêu cua bắp bò thơm lừng:

Bước 1:

  • Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.
Sơ chế cua Sơ chế cua

Bước 2:

  • Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có khả năng cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.
Thịt bắp bò thái mỏng Thịt bắp bò thái mỏng

Bước 3:

  • Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn có khả năng để nguyên rau hoặc thái nhỏ rau sống cũng được.
  • Mẻ lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.

Bước 4:

  • Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ.
  • Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín.
  • Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới, nhớ đừng nên xào chín quá, cà chua sẽ bị nát.
Mọi Người Cũng Xem   2 cách làm bún xào cần ngon miệng đơn giản dễ làm cho bữa sáng

Bước 5:

  • Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi.
  •  Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa và cho đậu chiên vào cùng.
  • dùng muôi khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có khả năng sử dụng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Nấu bún riêu cua bắp bò Nấu bún riêu cua bắp bò

Bước 6:

  • Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho vào tô.
  • Thịt bò+ hành lá nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị rồi cho lên trên bún, tiếp theo bạn múc nước sử dụng riêu cua vào cùng và thêm vài lát ớt, ăn kèm rau thơm.
  • Bún riêu cua bắp bò phải ăn khi còn nóng là tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tags bí quyết nấu món bún riêu cua bắp bò cách nấu bún riêu cua ngon tại nhà cách nấu món bún riêu cua bắp bò món bún riêu cua món bún riêu cua bắp bò nguyên liệu nấu món bún riêu cua bắp bò

Related Articles

Nội dung hay

Món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng với lườn cá hồi …

Copyright © 2017 – 2022 Thế Giới Ẩm Thực – Đặc sản Cháo Lươn, Miến Lươn, Cháo tim cật gia truyền.



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu cua bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu cua bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author