Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng – BepXua

Bài viết Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng – BepXua thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng – BepXua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng – BepXua”

Đánh giá về Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng – BepXua


Xem nhanh
Chia sẻ với các bạn cách nấu bún riêu dân dã mà rất ngon. Các làm riêu để được nhiều riêu thơm và ngon, nước dùng cua đậm đà, ngọt tự nhiên từ cua, thơm và béo. Nếu làm thành công thì nhớ chia sẻ cho nhiều người cùng xem nha.
Chúc các bạn thành công!
Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Bún riêu cua đồng là món ăn cực kỳ yêu thích của rất thường xuyên người. Nhất là trong khí trời mát mẻ của buổi chiều mà được thưởng thức món ăn này tại nhà thì không còn gì tuyệt hơn. Hôm nay hãy cùng nhau làm món bún riêu cua thơm hấp dẫn nha.

Cách làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng

Bún riêu cua đồng là món ăn ngon thường nhật ở thường xuyên vùng miền khác nhau. Tùy theo đặc trưng mỗi nơi mà cách chế biến cũng có đôi nét riêng biệt. 

tuy nhiên, bún riêu cua chuẩn chỉnh vẫn là món ăn kèm với rau ghém gồm có xà lách nhỏ và giàn xếp. If khoái ăn rau, có khả năng thêm vào một ít để món ăn phong phú hơn.

Bún riêu cua Bún riêu cua đồng là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu bún riêu cua đồng cũng rất dễ dàng. do đó, bạn có khả năng làm ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nào cùng bắt tay vào làm nha!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà - hoatuoibattu.vn

✅ Mọi người cũng xem : anti momoland gọi là gì

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4-5 tô bún:

– 500 gr cua đồng

– 100 gr thịt xay

– 50 gr tôm khô

– 3 miếng đậu hũ

– 4 quả cà chua

– 2 quả me

– 2 quả trứng gà

– 1 kg bún

– 50 ml mắm tôm

– Hành tím, hành lá, ngò (hay còn gọi là rau mùi)

– Rau sống: có khả năng ăn kèm rau muống, xà lách hoặc bắp chuối thái sợi (nếu thích).

– Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

– Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô lớn, tô nhỏ,…

Cách nấu món bún riêu cua đồng chuẩn chỉnh:

Bước 1: Làm riêu cua đồng

Để riêu cua đồng ngon, tốt nhất hãy chọn những con cua có màu sẫm. 

Nếu muốn ăn cua thường xuyên thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ. Còn ăn thường xuyên gạch thì chọn cua cái có yếm lớn hơn.

mặt khác, khi chọn cua nên chọn những con nhénh nhẹn, còn di chuyển được, càng và chân còn đủ mà không bị rụng. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua nếu thấy có nổi bọt khí tức là cua còn tươi, chế biến lên sẽ rất ngon.

  • Sau khi mua cua về thì ngâm khoảng 1- 2 tiếng để cua nhả sạch bùn cát. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. 
  • Tiếp theo bóc vỏ mai cua để riêng, còn phần gạch cua thì nhẹ nhàng sử dụng đũa gạt ra cho vào bát ướp cùng một chút tiêu xay và hạt nêm.
  • Phần mai cua lúc nãy bạn cho vào cối đâm thật nhuyễn. Sau đó khuấy đều đặn với nước. dùng tay bóp nhẹ rồi lọc qua rây cho giảm bớt cạn. Lọc xong lại đổ thêm nước vào để lọc tiếp để tận dụng triệt để. Làm khoảng 2-3 lần thì bỏ phần bã đi, giữ lại phần nước. 
  • Ở bước này nếu không có thời gian đâm thì bạn có khả năng ra ngoài hàng nhờ người ta xay cho. mặc khác, cua xay khi làm món bún riêu sẽ không thơm ngon bằng cua đâm đâu nhé.
  • Nước cua sau khi đã lọc cho vào nồi cùng với gạch cua khi nãy và một chút muối, bột ngọt, đường. Nhớ nêm nếm vừa ăn. Sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa. Không đun lửa to quá sẽ khiến gạch cua bị cháy và trào ra ngoài thì sẽ không ngon nhé.
  • Trong lúc đun sử dụng đũa khuấy thật nhẹ để riêu cua kết dính lại với nhéu. Riêu cua khi đã kết dính thì vớt ra bát để riêng. 
  • Cà chua cắt làm 4, xào qua với dầu ăn. Hành lá rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng.
  • Cho cà chua vào đun cùng nước riêu cua lúc nãy, nêm thêm một ít mắm tôm, mắm, muối vừa ăn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ.
Làm riêu cua đồng là công đoạn rất quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : phân trần là gì

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu thịt đơn giản nhất cho người bận rộn

Bước 2: Làm chả tôm thịt
  • Tôm khô ngâm với ít nước ấm cho nhanh mềm, sau đó vớt ra mang đi xay nhuyễn. 
  • Trộn đều đặn tôm khô đã xay với thịt xay, trứng gà, tỏi băm, đầu hành băm nhuyễn và đường, bột nêm.
  • Đun nước riêu cua đến khi sôi thì múc từng thìa hỗn hợp tôm khô thịt vừa nãy cho vào. 
  • Đun tiếp cho đến khi chả chín nổi hết lên bề mặt thì tắt bếp. 
Làm chả tôm thịt cần tiến hành tuần tự theo từng bước

✅ Mọi người cũng xem : tại sao ngâm tay trong nước lâu lại bị nhăn

Bước 3: 
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho riêu cua trong chén khi nãy vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là công đoạn làm nước màu để món riêu cua của chúng ta thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Cuối cùng cho bún ra bát, chan đều đặn nước riêu và nước màu lên trên. Cho thêm đậu hũ, rau sống ăn kèm. có thể chan thêm một chút mắm tôm cho dậy mùi bún riêu cua.
  • ngoài ra, mắm tôm nếu không thích ăn nguyên chất, thì bạn có khả năng múc ra chén nhỏ khoảng 3 muỗng ăn rồi cho thêm chanh, đường và ớt, tỏi băm nhuyễn. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi ăn thì cho 1 thìa cafe mắm tôm đã pha vào tô bún riêu.

Như vậy, với các bước hướng dẫn trên chúng ta đã hoàn thành món bún riêu cực kỳ thơm ngon như ngoài quán rồi. Nếu thích ăn giấm bỗng thì bạn có khả năng cho thêm một chút để tạo ra vị chua thanh nhè nhẹ nhé. Cho giấm bỗng vào là phương pháp ăn khá đặc trưng của miền Bắc.

Mọi Người Cũng Xem   Viên gia vị Bún riêu cua Ông Chà Và

Còn món bún riêu cua miền Nam thì chỉ cần đầy đủ các nguyên liệu trên là quá ư hoàn hảo rồi.

Thành quả là tô bún riêu cua thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

và cạnh đó, tuyệt chiêu để món bún riêu cua thành phẩm thật thơm ngon nằm ngay ở khâu giã cua. Phải giã bằng tay và thật nhuyễn thì khi nấu lên váng cua mới mềm, mịn và giữ được vị đặc trưng.

Còn cua xay, tuy nhanh và tiện dụng nhưng váng sẽ thường xốp và sạn nhiều. Món ăn vì thế cũng giảm đi vài phần thơm ngon.

Bún riêu cua còn được biến tấu thành thường xuyên dạng khác. Chẳng hạn như món Bún Cua Đồng Lưỡi Heo mà BepXua từng thực hiện video trên youtube.

Trên đây là hướng dẫn nấu bún riêu cua chuẩn như ngoài hàng của Bếp xưa. Nếu muốn tham khảo thêm công thức nấu bún riêu kiểu khác, bạn có khả năng tìm hiểu tại đây. Hy vọng rằng bạn sẽ chế biến thành công món ăn cực hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nha.



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu cua đồng đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu cua đồng đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author