Bún riêu cua

Bài viết Bún riêu cua thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bún riêu cua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bún riêu cua”

Đánh giá về Bún riêu cua


Xem nhanh
Chia sẻ với các bạn cách nấu bún riêu dân dã mà rất ngon. Các làm riêu để được nhiều riêu thơm và ngon, nước dùng cua đậm đà, ngọt tự nhiên từ cua, thơm và béo. Nếu làm thành công thì nhớ chia sẻ cho nhiều người cùng xem nha.
Chúc các bạn thành công!
Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

cụ thể cách nấu món bún riêu cua đồng kiểu miền Bắc tại nhà ngon như ngoài hàng với vị ngọt thanh, chua nhẹ nhưng cũng rất đậm đà và bổ dưỡng. Thích hợp để biến thành ngày cuối tuần để đổi vị trí cho cả nhà sau những bữa cơm thông thường.

bún riêu cua Bún riêu cua

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính

  • 350g thịt của đồng xay
  • 2 bìa đậu
  • 150g giò bò
  • 200g thịt bò
  • 5-6 quả cà chua
  • 100ml Oiled or the same
  • 30g hành lá
  • 25g tàu thuyền
  • 40g hành khô
  • 1kg bún

✅ Mọi người cũng xem : senior high school là gì

các loại rau

  • Xà lách
  • Rau diếp
  • Kinh giới
  • Rau húng
  • Rau mùi
  • Bạc hà
  • tươi sống
  • Chanh
Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Đậm Vị Thơm Ngon
 nguyên liệu làm bún riêu cua ảnh > Nguyên liệu

Cách làm

✅ Mọi người cũng xem : yokai là gì

Sơ chế nguyên liệu

Cua mua ở chợ và có thể nhờ người bán chế biến làm cua, xay sẵn. Để đảm bảo sạch sẽ, bạn có thể nhắc người bán rửa thật sạch cua trước khi xay.

gạch cua Gạch cua để riêng ra 1 bát để chưng ở bước số 4.

Thịt cua xay cho vào nồi, thêm nước lọc và dùng tay bóp, khuấy đều đặn để thịt cua tách xương sau đó lọc nước lọc cua vào tô riêng. nhớ đừng nên lọc cua bằng rây vì thịt cua dễ bị giắt lại.

lọc cua Lọc thịt cua

Đậu phụ rửa qua, thái miếng nhỏ hình vuông, để ráo nước rồi chiên vàng đều, để riêng ra tô.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt bò ướp với 1 chút dầu mè, đường cho mềm thịt.

Giò thái sợi chỉ, để ra bát riêng.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Rau thơm ngâm muối loãng, rửa sách, vớt ra rổ để ráo nước. Riêng xà lách/diếp thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

sơ chế các nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu

Nấu nước dùng

Nước lọc cua nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt rồi khuấy nhẹ mấy vòng theo chiều kim đồng hồ sau đó đặt lên bếp để nấu. Với khoảng 4 người ăn thì sử dụng khoảng 2,5 lít nước.

Canh nhiệt độ vừa phải để thịt cua đóng dần thành từng bánh mà không bị bùng sôi rồi trào ra ngoài. Nấu đến khi thấy thịt cua đóng thành từng bánh nổi lên trên bề mặt thì đậy kín nắp, hạ nhiệt độ xuống thấp, om khoảng 1-2 phút để bánh cua chín. Sau đó sử dụng muôi hớt phần thịt cua này để riêng ra bát.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon
nấu nước lọc cua Nấu nước lọc cua nấu gạch cua Khi thịt cua chín thì hớt ra bát để riêng. gạch cua Thịt cua. nấu gạch cua 3 Thả nửa số cà chua vào nồi, om liu riu.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún giò heo cà rốt

Làm hành phi

Cho 3-4 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho hành khô thái lát vào phi. Phi đến khi hành ngả sang màu vàng thì vớt hành ra. Xem cách làm hành phi.

phi hành Phi hành. hành phi Hành phi

✅ Mọi người cũng xem : làm giàu như thế nào

Chưng gạch cua

Vẫn chiếc chảo vừa làm hành phi. Chắt giảm đi dầu, cho nốt cà chua vào xào, có thể nêm 1/2 thìa cà phê bột canh để cà chua nhénh chín mềm và đậm vị.

Khi cà chua mềm thì cho gạch cua vào chưng, thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào chưng cùng cho thơm.

Khoảng 1 phút sau thì cho thịt cua đóng bánh lúc nãy và hành thơm vừa phi vào cùng, đảo nhẹ tay để gạch cua không bị vỡ.

hỗn hợp gạch cua xào cà chua Trút hỗn hợp thịt cua và gạch cua xào cà chua này ra bát riêng.

✅ Mọi người cũng xem : thỏ ngủ như thế nào

Nấu bún riêu cua

Nước sử dụng sau khi sôi thì cho dấm bỗng vào và nêm gia vị, vì ăn kèm bún và nhiều nguyên liệu khác nên có thể cho đậm vị hơn 1 chút so với nấu canh.

Khi nước bùng sôi trở lại thì chần qua thịt bò. Lưu ý để thịt bò không bị dai thì chỉ cần chần đến khi thấy thịt bò ngả sang màu hồng phớt là được, để riêng thịt ra 1 bát.

Mọi Người Cũng Xem   Cà ri vịt - học nấu các món cà ri ngon để kinh doanh

Hớt bọt để nước sử dụng được trong vì khi chần thịt bò sẽ tiết ra thường xuyên bọt. Nếm lại xem lượng nước đã vừa chưa.

nồi nước dùng bún riêu cua có khả năng cho 1 ít hành lá, mùi tàu vào ở bước này (nếu muốn) hoặc cho vào khi chan bún cũng được.

Cách thưởng thức

bún riêu cua Trình bày món bún riêu cua
  1. Cho bún vào bát.
  2. Xếp 3-4 miếng đậu rán, thịt bò, giò thái sợi và múc gạch chưng vào bát
  3. Rắc hành lá, mùi tàu vào rồi múc nước sử dụng rưới lên trên. Để nước sử dụng được nóng lâu, cần múc từ dưới đáy lên.
  4. Cho thêm vài lát ớt tươi lên bát bún để gia tăng thêm vị hấp dẫn cho món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún cà ri bò

yêu cầu thành phẩm

bún riêu cua Thành phẩm cách nấu bún riêu cua

Bún riêu cua có màu sắc đẹp mắt, nước sử dụng trong, ngọt chua vừa phải và có độ thanh rất dễ chịu. Bún ăn kèm với rau sống, nếu muốn thêm vị có thể dùng thêm 1 thìa dấm tỏi và 1 ít sa tế cay cay.

Bún riêu cua làm tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo sạch sẽ. Gạch cua thứ thiệt chứ không lo bị pha lẫn đậu phụ hay các chất phụ gia khác nếu như ăn ở ngoài hàng. Tự tay vào bếp nấu bún riêu để cả nhà cùng thưởng thức cũng là 1 cảm giác rất hạnh phúc mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng mong muốn được trải nghiệm.

Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author