Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng

Bài viết Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng”

Đánh giá về Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng


Xem nhanh
Cac bạn hãy like và subcribe để đón xem những món ăn hấp dẫn tiếp theo nhé ! ^^ Cảm ơn các bạn🙂

https://m.facebook.com/bep.hoa.332

music
Dont look back_Jonny Easton

Cách nấu bánh đa cua ngon chuẩn vị Hải Phòng

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Bánh đa cua

68191 lượt xem

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bánh đa cua
  • Thưởng thức bánh đa cua

Nguyên liệu làm bánh đa cua Cho 4 người

Bánh đa đỏ 400 gram Cua đồng xay 400 gram Sườn 300 gram Thịt lợn xay 150 gram Chả cá – mỡ phần – tôm khô 100 gram G Rau mu 50 ống Cà chua 6 quả G rau s 100 ống Mộc nhĩ 20 g Lá lốt 10 g Hành khô 10 g Hành lá – mùi tàu 10 g Chanh 3 quả

Dụng cụ thực hiện

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, sa tế, đường, xì dầu, nước lọc

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

✅ Mọi người cũng xem : sắt mỹ thuật là gì

Cách chế biến bánh đa cua

  • ✅ Mọi người cũng xem : 69 là con gì

    Sơ chế cua và thịt sườn

    Sườn rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 2 – 3 phút để cho ra các bọt bẩn. Sau đó đổ sườn ra rửa sạch với nước.Cho sườn vào nồi và đổ nước ngập sườn, nấu lửa nhỏ trong 30 – 40 phút. có khả năng thả thêm vài củ hành khô (nướng xém vàng, bóc vỏ) cho thơm.

    dùng tay bóp phần vỏ này cho kiệt nước rồi đổ trở lại bát. Lặp lại thao tác bóp và lọc cua với nước như trên 1 – 2 lần nữa để lấy được sạch thịt cua, được phần nước lọc cua trong nồi riêng.

    Hòa cua xay với nửa bát to nước. dùng tay khuấy và bóp nhẹ cho thịt cua hòa đều đặn trong nước. Đặt rây lên nồi, nhẹ nhàng đổ bát cua qua rây, phần vỏ cứng sẽ được giữ lại.

    dùng tay bóp phần vỏ này cho kiệt nước rồi đổ trở lại bát. Lặp lại thao tác bóp và lọc cua với nước như trên 1 – 2 lần nữa để lấy được sạch thịt cua, được phần nước lọc cua trong nồi riêng.

    Bước 1 Sơ chế cua và thịt sườn bánh đa cua
    Bước 1 Sơ chế cua và thịt sườn bánh đa cua
  • ✅ Mọi người cũng xem : Yaya Trương Nhi là ai

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Mỡ phần rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hạt lựu.

    Tôm khô ngâm cùng nước ấm cho nở mềm. Vớt ra rửa với nước sạch.

    Mộc nhĩ ngâm cùng nước ấm trong 10 – 15 phút cho nở mềm. Vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

    Lá lốt rửa sạch từng lá, giữ lại lá to để gói, lá nhỏ hoặc rách thì thái nhỏ để cho vào trộn cùng thịt.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Rau muống, rau sống nhặt và rửa sạch. Ngâm rau sống trong nước muối khoảng 15 – 20 phút, vớt ra để ráo.

    Nếu sử dụng bánh đa khô thì các bạn ngâm qua với nước khoảng 5 phút cho bánh nở mềm, vớt ra để ráo. Với bánh đa tươi thì chỉ cần rửa qua với nước là được.

  • ✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại tiểu ra máu

    Làm phần nước lọc cua

    Đổ từ từ nước lọc cua vào nồi, gạn bỏ phần cặn dưới đáy bát. Cho chút muối vào nồi, đun lửa vừa. sử dụng đũa khuấy để thịt cua không bị xát đáy nồi, khi nước bắt đầu có vẩn đục của thịt cua nổi lên thì ngừng không khuấy nữa nếu không cua sẽ khó đóng bánh.

    Khi cua đã đóng thành tảng và nổi hoàn toàn trên mặt nước, dùng muôi vớt phần gạch cua này ra bát riêng. Nước sử dụng cua để lại.

    Bước 3 Làm phần nước lọc cua bánh đa cua
  • Làm chả lá lốt

    Trộn đều đặn thịt xay, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ, hạt tiêu cùng ½ thìa café hạt nêm và 5 gram hành khô. Để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    Trải lá lốt ra mặt phẳng (mặt lá xanh bóng úp xuống dưới). Lấy 1 thìa thịt xay vừa đủ đặt ngang lên mặt lá, cuộn tròn miếng chả, dùng cuống lá hoặc tăm nhọn găm lại để giúp chả cố định, không bị bung ra lúc rán.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, lăn tròn các miếng chả trên chảo để lá lốt hơi se lại, bám vào thịt. Rán trên lửa vừa tới khi chả xém đều đặn. Gắp ra đĩa.

    Bước 4 Làm chả lá lốt bánh đa cua
  • Luộc rau muống

    Đun sôi một bát to nước trong nồi, thả rau muống vào luộc. Cho vào vài hạt muối để giúp rau không bị thâm. Luộc 3 – 5 phút, khi rau vừa chín tới thì vớt ra thả vào bát nước lạnh, ngâm trong 5-7 phút để rau được giòn.

    Bước 5 Luộc rau muống bánh đa cua
  • ✅ Mọi người cũng xem : crayon đọc là gì

    Chế biến mỡ và chả cá

    Làm nóng chảo, cho mỡ phần vào áp chảo trên lửa vừa (lưu ý không đậy vung). Khi mỡ đã tóp lại, xém vàng thì vớt ra bát để riêng, cho toàn bộ chỗ hành khô còn lại vào chảo phi vàng. Chỉ phi hành tới khi hơi hanh vàng thì vớt ra vì hành đọng mỡ sôi sẽ tự cháy giòn thêm.

    Chắt giảm đi mỡ nước ra, chỉ để lại khoảng 15 ml trong chảo, cho gạch cua vào đảo đều, cho tiếp tóp mỡ và hành phi vào đảo cùng.

    Khi gạch chín thì vớt ra bát, phần gạch cua chưng này sẽ giúp tạo thêm màu và mùi thơm cho bánh đa.

    Vẫn dùng chảo chưng gạch cua, cho thêm 15 ml mỡ nước, đợi mỡ nóng thì cho cà chua vào xào tới khi chín mềm nhưng vẫn giữ được hình múi cau. Sau đó thêm 10 ml nước mắm, đảo đều đặn và vớt cà chua ra bát để riêng.

    Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào rán trên lửa vừa tới khi vàng đều đặn 2 mặt thì gắp ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 1 cm.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Khả Như là ai

    Chế biến nước dùng

    Vớt sườn ra khỏi nồi (có thể dùng sườn ăn kèm với bánh đa), đổ nước lọc cua vào nồi nước ninh xương. Đun sôi trở lại, cho tôm đã ngâm vào trụng tới khi tôm mềm thì vớt ra. Cho tiếp cà chua, đun sôi, nêm 2 thìa cafe hạt nêm.

    Cho bánh đa vào trụng sơ qua trong nồi nước sôi riêng khoảng 2 phút cho chín tới (không trụng vào nồi nước dùng vì sẽ làm đục và đặc nước). Vớt bánh đa ra và chia đều vào các bát. Xếp chả lá lốt, chả cá, rau muống, tôm, gạch cua chưng, hành phi, hành mùi để ăn kèm.

    Để làm bánh đa nước: Chan đều nước sử dụng vào bát. sử dụng nóng kèm rau sống.

    Đối với bánh đa trộn:

    Hòa tan 30 ml nước mắm, 30 ml xì dầu, 30 gr đường, 50 ml nước lọc, nước cốt của nửa quả chanh (khoảng 25 ml) để làm nước trộn bánh đa.

    Rưới 2 – 3 thìa cafe nước trộn vào bát, trộn đều. Nếu thích ăn cay có khả năng thêm chút sa tế. Ăn cùng 1 bát nhỏ nước dùng.

    Bước 7 Chế biến nước dùng bánh đa cua
  • Thành phẩm

    Bánh đa mềm dai vừa phải không bị nát. Nước sử dụng đậm đà vị cua, thơm mùi gạch cua và hành mùi, xen lẫn mùi thơm của chả lá lốt và các loại đồ ăn kèm.

    Bước 8 Thành phẩm bánh đa cua

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại HoaTuoiBatTu.vn

✅ Mọi người cũng xem : thế nào là quản trị kinh doanh

Món ngon liên quan

  • Bún riêu chay

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà dễ dàng cho bữa ăn thanh vị

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

  • Mì quảng bò

    Cách nấu mì quảng bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Thảo luận về Cách nấu bánh đa cua ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu cua hải phòng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu cua hải phòng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author