Cách nấu bún riêu cua miền Trung vị ngon đặc trưng dùng là nhớ quê nhà

Bài viết Cách nấu bún riêu cua miền Trung vị ngon đặc trưng dùng là nhớ quê nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún riêu cua miền Trung vị ngon đặc trưng dùng là nhớ quê nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu bún riêu cua miền Trung vị ngon đặc trưng dùng là nhớ quê nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún riêu cua miền Trung vị ngon đặc trưng dùng là nhớ quê nhà


Xem nhanh
Chia sẻ với các bạn cách nấu bún riêu dân dã mà rất ngon. Các làm riêu để được nhiều riêu thơm và ngon, nước dùng cua đậm đà, ngọt tự nhiên từ cua, thơm và béo. Nếu làm thành công thì nhớ chia sẻ cho nhiều người cùng xem nha.
Chúc các bạn thành công!
Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

1. Cách nấu bún riêu của miền Trung

Cách nấu bún riêu của miền Trung được nhiều người tìm kiếm. Như bạn cũng biết, món bún riêu là món ăn dân dã, quen thuộc mà những ai ở xa quê đều mong muốn được một lần thưởng thức. Mặc dù công thức của món ăn này không khó nhưng để nấu ra đúng cái hương vị quê hương thì không phải ai cũng biết.

1.1. Nguyên liệu

  • 500 gram xương ống
  • 500 gram cua đồng
  • 50 gram gạch cua
  • 6 cây chả
  • 500 gram bún tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 70 gram tôm khô
  • 3 trái cà chua
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 100 gram huyết heo
  • 100 gram bắp chuối
  • 100 gram rau muống
  • 100 gram rau kinh giới
  • 100 gram giá đỗ
  • 30 gram hành 30 gram hành tím
  • 2 muỗng canh mắm tôm
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, dầu điều, dầu ăn
Mọi Người Cũng Xem   Mẹo nấu bún bò kho chuẩn vị, thịt mềm nhừ cực ngon – Digifood

✅ Mọi người cũng xem : Thu An là ai

1.2. Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền trung

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để chân to

Hướng dẫn cách làm riêu cua

  • Cua đồng mua về đem ngâm trong nước khoảng 2 – 3 tiếng để nhả hết chất dơ, sau đó xả lại thường xuyên lần với nước sạch.
  • Lột yếm cua và mai cua để riêng, sử dụng thìa nạo hết phần gạch cua cho vào chén. Tiếp theo đem ướp với một ít tiêu xay và hạt nêm.
  • Cho cua vào máy sinh tố xay nhuyễn. Hoặc nếu có thời gian bạn có khả năng cho vào cối giã nhuyễn. Vì nếu được giã bằng tay, riêu cua sau khi thành phẩm sẽ mềm, mịn và giữ được mùi thơm đặc trưng.
  • Cho hỗn hợp cua vào rây và dùng 1 lít nước lạnh để lọc. Cứ đổ nước từ từ và gạn nhiều lần đến khi lọc được hết thịt cua, bỏ phần vỏ cứng đi. Sau đó đập vào 2 quả trứng gà, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun.
Giã nhuyễn lọc lấy thịt cua. Ảnh: Internet
  • Khi nước sôi, vặn lửa liu riu rồi vớt phần váng cua nổi lên trên. Bạn nên sử dụng rây hoặc vá có lỗ để riêu được ráo nước.
  • Sau đó cho riêu vào chén, nén chặt giúp khi cắt không bị vỡ, nát. Đặc biệt, để riêu cua có màu sắc bắt mắt hơn, bạn sử dụng một nửa số gạch cua thu được cho lên bếp xào chín, sau đó dàn đều đặn lên miếng riêu.
Cho hỗn hợp vào nồi đun chín vớt lấy riêu cua. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : preppy là gì

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Xương ống mua về đem rửa với nước muối sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ mùi hôi.
  • Tôm khô đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi giã nhuyễn hoặc cho vào xay trong máy sinh tố. sử dụng tôm khô nấu nước dùng sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.
  • Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên cho vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Mọi Người Cũng Xem   Đặc Sắc Bún Kèn Hà Tiên (Kiên Giang) – Ăn Là Ghiền! - 123tadi: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch
Đem đậu hũ ráng vàng đều đặn các mặt. Ảnh: Internet
  • Huyết heo đem luộc lại khoảng 7 – 10 phút, vớt ra để bớt nóng rồi cắt thành miếng vuông tương tự như đậu hũ.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau sống nhặt sạch, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Hướng dẫn cách nấu nước sử dụng bún riêu cua miền Trung

  • Xương ống sau khi sơ chế, cho vào nồi cùng 2 lít nước lọc và bắc đầu hầm trong 30 phút. Nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước sử dụng không bị đục.
Hầm nước sử dụng xương. Ảnh: Internet
  • Thời gian hầm xương, bạn bắc một chảo khác lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím. Sau đó cho nửa gạch cua còn lại vào đun sôi. Tiếp theo là dầu điều và cà chua bổ múi cau. Khi phần nước xào chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt thì tắt bếp.
  • Khi nước sử dụng đã hầm đủ thời gian, bạn cho tôm khô vào. Tiếp theo là hỗn hợp cà chua, gạch cua và đậu hũ.
Cho hỗn hợp cà chua vào nấu cùng với nước dùng xương. Ảnh: Internet
  • Để món bún riêu đậm đà hương vị quê nhà không thể bỏ qua mắm tôm. Bạn khuấy đều đặn mắm tôm với giấm bỗng đã chuẩn bị, sau đó cho từ từ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình. Cuối cùng thêm huyết và riêu cua vào, đợi nước sử dụng sôi lại thì tắt bếp.
Nếm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình. Ảnh: Internet
  • Trụng bún với nước sôi rồi cho ra tô. Lần lượt thêm riêu cua, đậu hủ, huyết heo, cà chua vào, và tuyệt đối đừng quên chả lụa nhé. Đây chính là điểm nhấn làm nên sự khác biệt của tô bún riêu cua miền Trung đấy so với bún riêu cua miền Bắc hay bún riêu cua miền Nam đấy. Sau đó chan nước dùng lên và rắc thêm ít hành lá cắt nhuyễn. Tô bún riêu cua nóng hổi, thơm lừng, ăn kèm với rau sống thì ngon hết sảy.
Mọi Người Cũng Xem   Nấu bún bò ngon như ngoài tiệm, công thức chuẩn vị xứ Huế
Bún riêu cua miền Trung thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

2. Những mẹo để nấu bún riêu cua miền Trung được ngon

Để món bún riêu cua miền Trung thơm ngon đúng vị, bạn nên lưu ý những mẹo sau:

  • Selected of the same ngon. Thông thường những con cua đồng có màu tím xám, di chuyển nhanh, linh động, còn đủ càng và chân, đặc biệt sử dụng tay ấn vào vỏ bọc thấy có bọt khí nổi lên thì chứng chỉ cua tươi.
Chọn những con của đồng tươi sẽ giúp riêu được thơm ngon, dai mềm. Image: Internet
  • Thịt của nên ưu tiên giã bằng tay thay vì dùng hệ thống sinh tố. Vì khi giã bằng tay, choáng váng sẽ làm mềm, làm mềm và cất giữ mùi đặc trưng. Còn lại khi dùng máy xay thì choáng váng của nhiều, khách sạn.
  • Xương heo mua về cần rửa sạch với muối, sơ qua nước sôi. Hoặc để bạn nên sửa sơ qua nước bổ sung. Như vậy sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và giúp nước sử dụng ngon hơn.
  • Đặc biệt, để làm nên hương vị đặc trưng của món bún riêu không thể bỏ qua mắm tôm. Vì vậy, hãy chọn mua mắm tôm ở những cửa hàng uy tín, chất lượng, bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách nấu bún riêu của miền Trung cũng dễ dàng và dễ thực hiện quá không đúng. Trời mưa hôm nào được thưởng thức món bún riêu cua nóng hổi, ​​đậm đà bên gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy thì chờ gì mà không vào bếp thực hiện cùng Yeutre.vn nào.

Mỹ Lệ



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu cua miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu cua miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author