Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng

Bài viết Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng”

Đánh giá về Cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà mà ngon như nhà hàng



Mục lục hiện
1. Đồng chọn lọc
2. Nguyên liệu chuẩn
3. Các bước bún riêu chế biến
3.1. Bước 1: Sơ chế
3.2. Bước 2: Cách làm riêu cua
3.3. Bước 3: Cách dùng nước
4. Trình bày món ăn

Bún riêu cua, đặc biệt là bún riêu cua đồng là món ăn được yêu thích vì vị đậm đà, hương vị đặc trưng của cua. Trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn hàng ngày sẽ chia sẻ cách nấu bún riêu của đồng dễ dàng nhưng chuẩn hương vị nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu bún ốc ngon, đơn giản dễ làm chuẩn vị Hà Nội

1. Cách chọn cua đồng

Cua đồng tươi thì món bún riêu mới ngon Cua đồng tươi thì món bún riêu mới ngon

Để món bún riêu cua ngon, đúng hương vị thì khâu chọn cua đồng là quan trọng nhất.

Cua đồng ngon lành có phần xám màu, phần mái có màu sáng hơn. Muốn có thường xuyên thịt thì nên chọn con đực có bé. Muốn của thường xuyên gạch, chọn của các cửa hàng lớn, thường gọi là bông.

Những con cua khỏe mạnh là những con di chuyển liên tục, các bộ phận đầy đủ. Cua tươi là cua nổi bọt khí khi bạn ấn tay vào yếm cua. 

Cua đồng bạn nên sơ chế kỹ vì cua sống ở đồng ruộng nên rất dễ nhiễm trùng. Nên ngâm cua 1 đến 2 tiếng để loại bỏ các chất bẩn.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến bún riêu cua phải tươi Nguyên liệu chế biến bún riêu cua phải tươi 
  • 600g cua đồng
  • 400g xương heo
  • 50g tôm khô
  • 4 quả cà chua chín đỏ
  • 2 miếng đậu phụ
  • 2 thìa dầu điều
  • 30g me chua
  • Chanh, ớt tươi, hành tím
  • Nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn, mắm tôm
  • 1kg bún
  • Rau muống bào, bắp chuối bào, giá, xà lách

3. Các bước chế biến bún riêu

✅ Mọi người cũng xem : trích lục bản đồ địa chính là gì

3.1. Bước 1: Sơ chế

  • Ngâm cua trong 1 tiếng để loại bỏ các chất bẩn như đất, cát.
  • Xương heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó hầm xương trong vòng 45 phút.
  • Tôm khô ngâm nước đến khi mềm và nở ra, vớt để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Đâu phụ cắt miếng vuông vừa ăn rồi chiên sơ qua.
  • Rửa sạch rau với nước muối. Cắt rau sao cho vừa ăn.
Mọi Người Cũng Xem   Món bún ngon: Tổng hợp những món bún độc lạ và ngon nhất

3.2. Bước 2: Cách làm riêu cua

  • Tách phần yếm cua, mai cua để riêng.
  • dùng muỗng nạo lấy gạch cua. Ướp gạch cua với hạt tiêu, muối khoảng 20 phút.
  • Yếm cua xay hoặc giã nhỏ rồi cho ra bát. 
  • Cho phần cua xay vào bát lớn rồi đổ nước vào và bóp nhẹ sao cho thịt cua hòa tan với nước. dùng lưới lọc để giữ lại phần vỏ cua
  • Thêm gia vị vào nồi nước cua sau đó nấu sôi. Để lửa nhỏ vì gạch cua rất dễ cháy.
  • Khuấy nhẹ, đều tay để riêu cua kết lại rồi vớt ra bát.
  • Xào cà chua vừa chín cho vào nồi nước cua. Nấu thêm trong vòng 20 phút.

3.3. Bước 3: Cách nấu nước sử dụng

Gạch cua dễ vỡ nên khi vớt phải nhẹ tay Gạch cua dễ vỡ nên khi vớt phải nhẹ tay
  • Xào cà chua với dầu, thêm nước mắm vừa ăn. Cà chua vừa chín thì cho gạch cua vào đảo đều đặn đến khi gạch tan thì tắt bếp.
  • Cho tôm khô vào nồi nước dùng để lấy nước ngọt.
  • Cho gạch cua vừa xào cà chua vào nồi nước hầm xương heo. Tiếp đến là cho nước mắm, mắm, tôm và hạt tiêu.
  • Tiếp tục bỏ đậu phụ rán vào nồi rồi khuấy nhẹ tay. Không khuấy mạnh vì sẽ làm vỡ gạch cua.
  • Để nhỏ lửa và nấu thêm 20 phút thì tắt bếp.

4. Trình bày món ăn

  • Bún chần qua nước sử dụng để khử mùi và làm sạch rồi cho ra bát.
  • Cho đậu phụ, cà chua, gạch phủ lên trên bún.
  • Chan nước sử dụng vào ngập các đồ ăn trong bát.
  • Cho rau vào rồi nêm gia vị vừa ăn.
  • Bún riêu cua nên ăn thêm với rau sống sẽ ngon hơn.
Bún riêu cua có vị ngọt đậm, hương vị đặc trưng của cua đồng Bún riêu cua có vị ngọt đậm, hương vị đặc trưng của cua đồng

Với các bước đơn giản như trên bạn đã có bát bún riêu thơm ngon, nóng hổi.

Mọi Người Cũng Xem   Bí kíp nấu bún ốc sườn thanh ngọt và thơm ngon cho cả nhà

Như vậy, Nấu Ăn hàng ngày đã hướng dẫn các bạn cách nấu bún riêu cua đồng ngon ngất ngây ra. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn làm được món bún riêu cua thơm ngon bổ dưỡng mà không tốn thường xuyên công sức.

Đánh giá bài viết này nhé!


Các câu hỏi về cách nấu bún riêu đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author