Hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu thịt tại nhà mà không cần đi hàng quán.

Bài viết Hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu thịt tại nhà mà không cần đi hàng quán. thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu thịt tại nhà mà không cần đi hàng quán. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu thịt tại nhà mà không cần đi hàng quán.”

Đánh giá về Hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu thịt tại nhà mà không cần đi hàng quán.


Xem nhanh
Cách nấu bún riêu cua không cần cua đồng vẫn thơm ngon chuẩn vị với nước dùng đậm đà hấp dẫn. Hướng dẫn chi tiết nhất và công thức cụ thể giúp bạn nấu bún riêu ngon như ngoài hàng ngay từ lần đầu tiên vào bếp. [ASMR]
How to make Vietnamese crab noodle soup (no need fresh crab) [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Tổng hợp các món nấu của mình tại đây : https://bit.ly/3dyqDaK
●● Nguyên liệu :
- 1.2kg giò heo hoặc xương heo (pork hocks/pork bone)
- 100g gia vị bún riêu cua (spicy crab paste )
- 100g gạch cua nấu bún riêu (crab paste in soya bean oil)
- 650g bún khô (dried rice noodle)
- 350g thịt heo xay (ground pork)
- 5 trái trứng gà (eggs)
- 100gr mắm tôm (shrimp paste)
- 40gr tôm khô (dried shrimp)
- 500gr cà chua (tomato)
- 3tbsp sốt cà chua (tomato sauce)
- 120gr hành tím (shallot) (cho vô nước lèo 70gr – băm nhỏ 50gr)
- 40gr tỏi (garlic)
- 2 tbsp dầu màu điều (annatto oil)
TRỤNG XƯƠNG (prepare for pork hocks)
- 15gr gừng đập dập (ginger)
- 2 củ hành cắt lát (shallot)
- 5 tép hành lá (green onion)
GIA VỊ (spices)
- 3.5 Tbsp hạt nêm (seasoning powder)
- 3 tbsp nước mắm (fish sauce)
- 50g đường phèn (rock sugar)
- 1 tsp tiêu (pepper)
- 1.5 tbsp bột ngọt (MSG)
- 2 tbsp đường cát (sugar)
- mắm tôm tùy thích (shrimp paste)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
- 0.5KG rau muống (water spinach)
- 300g giá (mungbean sprout)
- 1 trái chanh (lemon)
- 6 trái ớt (chilli)
- Rau thơm (kinh giới, tía tô, hung cây) (oregano, perilla, basil)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #BunRieu #BunRieuCua
Trans:
1. 놀라운 크랩 누들 스프 레시피
2. ナム産蟹のスープレシピ
3. Resep sup mie kepiting dengan resep luar biasa
4. ก๋วยเตี๋ยวปู - สตรีทฟู้ดชื่อดังของเวียดนาม
5. 完美的越南蟹粉汤食谱
حساء السلطعون المعكرونة بلون جميل ، طعم جيد ، عبق من اللحم - وصفة فيتنامية . 6
7. सुंदर रंग के साथ केकड़ा नूडल सूप, अच्छा स्वाद, मांस से सुगंधित - वियतनामी नुस्खा
8. Recette de soupe de nouilles au crabe vietnamienne parfaite

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Chế độ ăn sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng để có khả năng có đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc. Có nhiều lý do khác nhéu mà bạn không muốn ăn sáng tại hàng mà bạn muốn tự tay mình chế biến được một bữa ăn sáng bảo đảm cho cả gia đình. Vậy thì hãy tham khảo ngay cách nấu bún riêu thịt dưới đây. Tôi tin chắc rằng bạn và cả gia đình đều đặn sẽ rất thích món ăn này đấy.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu miến ngan trộn và miến ngan nước ngon đơn giản chuẩn vị

cách nấu bún riêu thịt

Các thứ cần chuẩn bị để làm bún riêu thịt:

  • Thịt lợn gồm cả chất và mỡ: 400 gram. li>
  • Tôm sấy khô: 100 gram.
  • Gà gà ta: 4 quả.
  • 2 ổ đĩa sẵn có sẵn.
  • 1 bìa đậu.
  • 1 bịch chả cá.
  • những loại rau củ quả như: vài nhánh nhánh, 1 củ hành tím, vài nhánh lá, 5 quả cà chua đỏ.
  • các loại gia vị nêm nếm như: Muối canh, bột ngọt, mắm ruốc, đường, hạt nêm, gia vị nấu bún riêu,…
  • 1 cân rối.
  • Rau sống, xà lách, rau thơm, hoa chuối, giá đỗ,…

cách nấu bún riêu thịt

✅ Mọi người cũng xem : thanh toán qua paypal như thế nào

cách nấu bún riêu thịt đơn giản với các bước sau.

Pha chế dầu điều:

Chuẩn bị một cái xoong nhỏ, cho 70 ml dầu ăn vào đun cho dầu sôi lên. Tiếp đó là cho phần hạt điều vào đun với lửa nhỏ đến khi hạt điều ra hết màu. Lọc bỏ hết phần cái, chỉ để lại phần dầu điều.

Đem sơ chế những thứ đã chuẩn bị.

– Phần tỏi cùng với hành tím bạn tách bỏ vỏ rồi băm cho thật nhuyễn.

– Hành lá bỏ rễ, nhặt bỏ hết lá úa, rửa sạch với nước lã rồi thái thành những khúc chừng 5 cm, rau sống đem rửa sạch để cho ráo nước.

– Phần tiết heo đem đi trần qua với nước sôi rồi thái thành những miếng chữ nhật vừa ăn.

– 5 quả cà chua bạn đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái miếng.

Mọi Người Cũng Xem   [Hướng dẫn] Cách nấu món phở đuôi bò gia truyền Tuyệt Ngon

– Đậu phụ thái miếng, đem chiên vàng. Nếu bạn thích ăn đậu trắng thì chỉ việc trần qua với nước sôi là được nha.

– Chả cá đem rán chín, vàng đều đặn 2 mặt.

– Bún đem trần qua với nước sôi, mục đích là để làm sạch sợi bún cùng lúc ấy làm cho sợi bún mềm ra.

Tiến hành chế biến phần thịt cho món bún riêu.

Chỗ tôm kho mua ngoài chợ cần phải đem đi ngâm với nước ấm. Thời gian ngâm tôm là khoảng 30 phút để tôm nở ra và những chất bẩn bám bên ngoài tôm ra hết. Sau đó bỏ tôm khô mày máy xay sinh tố, xay cho nát. ngoài ra bạn cũng có khả năng tự giã bằng tay cũng được nha. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng rồi đem đi bằm cho thật nhuyễn.

Để nấu bún riêu thịt được thơm ngon thì không thể thiếu đi bước này. Chuẩn bị một cái bát to rồi cho phần thịt bằm, tôm xay nhuyễn vào với những loại gia vị đã chuẩn bị như: 4 quả trứng gà + 1 thìa dầu điều + 1 thìa đường + nửa thìa bột ngọt + nửa thìa hạt tiêu xay nhuyễn + 1 thìa muối + 1 thìa mắm ruốc. dùng thìa ngoáy đều đặn cho tất cả hỗn hợp dính lại với nhau là được.

Pha chế nồi nước dùng cho món bún riêu thịt.

Chuẩn bị một chiếc nồi to, đặt nồi lên bếp rồi cho chỗ dầu màu điều vào. Bật bếp lên đun cho dầu thật già, tiếp đến là cho tỏi băm, hành tím vào, dùng đũa đảo đều cho hành tỏi thơm lên. Sau đó cho vào trong nồi khoảng 2 lít nước lọc, đun đến khi nào nước sôi lên.

Mọi Người Cũng Xem   Cuối tuần vào bếp trổ tài làm bún ốc thơm ngon đãi cả nhà

Phần hỗn hợp tôm thịt vừa làm lúc nãy đem thả vào nồi nước dùng cho ngọt nước và chín thịt để lát ăn kèm với bún. sử dụng thìa nhỏ múc từng mảng thịt thả vào nồi nước đang sôi đến khi thịt chín và nổi lên trên mặt nước là được. Khi thịt chín thì thả thêm vào phần tiết canh luộc, cà chua, đậu phụ rán vào. Lúc này bạn nêm nếm gia vị cho nồi nước sử dụng và đừng quên cho thêm một chút gia vị nấu bún riêu để nồi nước được thơm ngon, đúng vị nhất.

Như vậy là đã hoàn thành xong cách nấu bún riêu thịt rồi.

GHI CHÚ: Muốn nồi nước sử dụng ngon ngọt hơn bạn có thể sử dụng nước hầm xương thay vì sử dụng nước lọc nhé.

cách nấu bún riêu thịt

Trình bày và thưởng thức món ăn: 

Chia chỗ bún đã trần qua nước sôi vào tô, bỏ phần chả cá chiên lên trên cùng với hành lá thái khúc. Chan phần nước dùng gồm cá cả thịt, đậu phụ và tiết luộc lên. Khi ăn bạn ăn kèm với cả phần rau sống đã chuẩn bị vừa rồi nha.

Foodshownw.com chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng với món bún riêu thịt này !!!



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu thịt đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu thịt đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author