Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị không phải ai cũng biết – Tôm khô

Bài viết Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị không phải ai cũng biết – Tôm khô thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị không phải ai cũng biết – Tôm khô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị không phải ai cũng biết – Tôm khô”

Đánh giá về Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị không phải ai cũng biết – Tôm khô


Xem nhanh
Với NaGi, không chỉ NGON mà còn phải AN TOÀN, không chỉ là THỰC PHẨM SẠCH, mà còn là THỨC QUÀ CHỈN CHU.

 image

Cách nấu bún riêu tôm khô dành cho những bà nội trợ thích nấu ăn cũng như thay đổi thực đơn mỗi ngày cho gia đình mình. Bún riêu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam ta kết hợp cùng với món tôm khô hẹn lại thường xuyên lần. Món ăn này sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác thèm ăn trong những ngày nóng hổi. Cùng vào bếp nào!

Mục lục

Nguyên liệu nấu bún riêu tôm khô

  • Tôm khô 100 gram – Mua tôm khô chất lượng, giá tốt nhất, chỉ có ở Tôm khô Bá Kiến a>!
  • Cua đồng 500 gram
  • Xay da 100 gram
  • Gà 2 quả
  • Đậu phụ 3 bìa
  • Mẻ chua hoặc chế biến.
  • Hanh khô, cà chua, chanh, sa tế.
  • Hành động tươi sống
  • Bún khô
  • Rau sống ăn kèm: rau thơm, rau húng, xà lách, giá sống, rau muống…
  • Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn…
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún ốc sườn thơm ngon tuyệt hảo không thua kém gì ngoài hàng

Xem thêm:

  • Cách làm tôm khô nguyên vỏ tại nhà
  • Cách làm tôm khô kho quẹt, cả nhà cùng mê
Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị Tôm khô Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về tôm chuẩn vị

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún riêu cua ốc chuẩn hà nội

Các bước tiến hành nấu bún riêu tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Cà chua thái nhỏ.
  • Hành tươi bỏ gốc, thái khúc ngắn.
  • Giá sống nhặt sạch vỏ các nhóm đậu rửa sạch. Rau muống chỉ lấy phần cuống, khứa thành hình hoa để món ăn thêm hấp dẫn. các loại rau khác nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế và nấu canh cua:

  • Ngâm của trong nước 1-2 tiếng để cua nhả hết đất, cát sau đó rửa lại với nước sạch. 
  • dùng một tay giữ chặt một bên chân cua, một tay giữ mai để lột mai của. Bóc bỏ cả yếm cua. Mai của và phần chân, càng để riêng. Lột lần lượt cho đến hết những con cua xuất hiện trong chậu.
  • Rửa lại phần chân và càng cua, cho vào chậu giã hoặc sử dụng máy xay xay nhuyễn. Cho nước sạch từng phần vào cua đã giã nhuyễn, lấy đũa khuấy đều đặn để thịt cua tách ra khỏi vỏ cứng. 
  • Chắt từ từ lấy phần nước cốt. Làm như vậy 2-3 lần để lọc sạch thịt cho tới khi thấy nước bắt đầu trong thì dừng lại.
  • Phần nước cốt chắt được để tĩnh trong khoảng 3-4 phút, chắt lại lần cuối loại bỏ sạn.
  • Thêm 1 muỗng muối ăn vào khuấy cho tan.
  • Cho nồi nước cốt lên bếp, sử dụng đũa khuấy đều tay 1-2 phút đầu để gạch cua không bị bám dưới đáy nồi làm cháy.
  • Chú ý bếp,khi bắt đầu sôi thì phải mở nắp ngay lập tức tránh làm dùa nước ra bếp. 
  • Cho lượng vừa đủ mẻ chua vào rây, lọc kĩ, nấu cho sôi nước thì đợi thêm 5-7 phút nữa tắt bếp.
Mọi Người Cũng Xem   Giò heo hầm măng

Bước 3: Canh màu cua

  • dùng đầu đũa để gợi hết phần màu xuất hiện trong mai cua. Rửa với nước sạch.
  • Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành khô.
  • Khi hành đã chuyển sang màu vàng giòn thì đổ màu cua vào, mở lửa nhỏ, đảo đều đặn tay. Thêm một muỗng nước mắm để màu có mùi thơm hấp dẫn hơn.
  • Tiếp theo đổ cà chua đã thái nhỏ vào xào cho nhừ.

Bước 4: Hoàn thành nồi nước sử dụng

  • Đổ tất cả hỗn hợp màu đã canh thành công vào nồi nước canh cua đã lọc mẻ. 
  • Nêm nếm các gia vị đường, muối, hạt nêm…vào cho vừa miệng.
  • Thả vào nồi ít hành lá.

Bước 5: Chế biến các món ăn kèm

Đậu phụ thái miếng nhỏ đem đi chiên vàng ruộm, để ráo dầu ăn. 

Chả thịt tôm khô:

  • Tôm khô đem xay nhuyễn trộn cùng với thịt. Nêm một chút mắm và bột ngọt để miếng chả thêm đậm đà. 
  • Đập 2 quả trứng gà vào tạo độ kết dính. Nặn thành những miếng chả vừa ăn rồi tahr vào chảo dầu đang sôi.
  • Chiên cho đến khi chín miếng chả thì gắp ra.
  • sử dụng giấy thấm dầu để món chả thịt tôm khô giảm đi ngấy.
Món bún riêu tôm khô hấp dẫn Món bún riêu tôm khô hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún chả cá thác lác

Trình bày món bún riêu tôm khô

  • dùng một cái tô lớn để trình bày.
  • Cho bún vào trong tô.
  • Xếp lần lượt chả thịt tôm khô, đậu phụ chiên, rau các loại : xà lách, kinh giới, rau húng, giá sống, rau muống vào từng góc chụm lại chính giữa tạo thành hình tròn đồng tâm.
  • sử dụng muỗng to múc canh riêu cua vẫn đang sôi sùng sục rươi đều đặn vào bát ngập các nguyên liệu, đừng quên múc thêm cả gạch cua nha. Thiếu gạch cua là món ăn sẽ kém hấp dẫn đi nhiều đó.
  • Thêm nước cốt chanh và sa tế đủ sử dụng cho phù hợp với khẩu vị của bạn. 
Trình bày món bún riêu tôm khô sao cho bắt mắt Trình bày món bún riêu tôm khô sao cho bắt mắt

Một bát bún riêu tôm khô đầy đủ sắc hương, vị nóng hổi vừa thổi vừa thưởng thức, xuýt xoa khen ngon đã sẵn sàng bưng ra dành cho bạn rồi. Nước dùng đậm đà, gạch cua béo ngậy, chả thịt, tôm khô thơm ngon cùng các món ăn kèm mới hấp dẫn làm sao. Cách nấu bún riêu tôm khô mặc dù có hơi phức tạp và thường xuyên công đoạn nhưng thành quả nó đem lại thật đáng mong chờ. Ngần ngại gì mà không bắt tay vào làm món bún riêu tôm khô này ngay hôm nay!

5/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về cách nấu bún riêu tôm khô mực


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu tôm khô mực hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author