2 Cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng tại nhà

Bài viết 2 Cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng tại nhà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 Cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 Cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng tại nhà”

Đánh giá về 2 Cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng tại nhà



Trang chủ » Ẩm thực » 2 Cách nấu bún riêu tôm khô và thịt ngon, lạ miệng tại nhà

Bún riêu là một món ăn ngon dân dã truyền thống, không những được người dân Việt Nam yêu thích mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận nồng nhiệt. Bún riêu được biến tấu với nhiều cách chế biến khác nhéu ở mỗi vùng miền, do đó bún riêu không bao giờ gây ra nhàm chán với thực khách. Người ta thường biết đến món bún riêu cua mà ít biết rằng bún riêu tôm cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Trong bài viết hôm nay, Chúng Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng và vô cùng đơn giản để bạn có khả năng làm ngay tại nhà.

Nội dung

Với màu sắc hấp dẫn cùng sự kết hợp hoàn toàn giữa thanh mát của riêu tôm và thịt ngọt, món bún riêu tôm thịt sẽ khiến thường xuyên người mê mẩn, khó quên. Đặc biệt vào những ngày làm việc mệt mỏi và chán ăn, món bún riêu này sẽ giúp bạn tải thêm năng lượng tươi mới để có sức chiến đấu với công việc. ngoài ra, làm với tôm tươi, món bún này có nước dùng một cách tự nhiên, cả trẻ đều đặn có người già thích ăn. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của gia đình mình, hãy thử cách nấu bún riêu tôm thịt mới mẻ này ngay nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Dạy cách nấu món bún cá cực ngon - Cá kho làng Vũ Đại

Nguyên liệu

  • 500gr tôm
  • 300gr sườn non hoặc xương ống
  • Thịt xay
  • Cà chua
  • Nấm hương
  • Rau thơm
  • Rau muống
  • Bún tươi
  • Nước lọc
  • các loại gia vị cần sử dụng: Đường, bột nêm, nước mắm

✅ Mọi người cũng xem : int32 là gì

Cách nấu bún riêu thịt dễ dàng, nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi cắt bỏ hết phần râu. Tiếp đến, bạn cho đầu tôm, gạch tôm (nếu có) và 4 con tôm đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1 cốc nước lọc. Sau đó, bạn lọc phần tôm đã xay qua rây. Cà chua thì bạn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Nấm hương rửa sạch, khứa làm 4 phần. Rau thơm rửa sạch, nhặt thành cọng vừa ăn. Rau muống nhặt thành cọng vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu nước sử dụng

Trước tiên bạn hầm sườn non hoặc xương ống hầm trong khoảng 20 – 30 phút để lấy nước sử dụng. Tiếp theo cho hỗn hợp xay nhuyễn đã lọc qua rây ở bước 1 vào nồi, thêm ½ muỗng canh hạt nêm, đảo đều đặn và đun lửa nhỏ cho đến khi phần gạch tôm nổi lên. Sau đó, bạn cho cà chua đã thái múi cau, nấm hương, rau muống và thịt xay vào nấu cùng, nêm thêm 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm (có khả năng thay đổi ngay tỷ lệ tùy vào khẩu vị của gia đình bạn).

Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho bún tươi ra bát cùng sườn non, gạch tôm, cà chua, nấm hương, rau muống và chan nước sử dụng vào. Như vậy, chỉ với vài bước dễ dàng là bạn đã có ngay món bún riêu tôm thịt thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Vị tôm ngon ngọt hòa quyện với nước dùng đậm đà, thêm một chút rau thơm chắc chắn sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

cach-nau-bun-rieu-tom-1

Nếu như bún riêu cua quen thuộc là món ăn bình dân, giản dị thì bún riêu tôm khô lại được chế biến cầu kỳ, phức tạp hơn. Một bát bún riêu tôm khô sẽ có nước sử dụng sóng sánh màu dầu điều đẹp mắt ngập mặt bún. Khi thưởng thức, ta có khả năng cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng hòa quyện trong từng sợi bún, xen lẫn cả vị mằn mặn của tôm khô khá lạ miệng. Bún riêu tôm khô phải được ăn khi còn nóng, để vừa ăn vừa xuýt xoa mới cảm nhận hết được độ ngon của nó. Hi vọng bạn và gia đình sẽ có trải nghiệm mới lạ với cách nấu bún riêu tôm khô này!

Mọi Người Cũng Xem   Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Riêu Gia Lai Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like

Nguyên liệu

  • 100gr tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr thịt băm
  • ½ kg xương heo (có khả năng thay thế bằng xương gà)
  • 200gr chả lụa
  • 200gr giò sống
  • 1 miếng đậu phụ trắng
  • Củ cải trắng
  • Cà chua
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Nước lọc
  • Bún tươi
  • các loại gia vị cần sử dụng: Dầu màu điều, mắm tôm, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

cach-nau-bun-rieu-tom-2

✅ Mọi người cũng xem : far fewer là gì

Cách nấu bún riêu tôm khô mới lạ, cực ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tôm khô sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mềm. Lột vỏ hành tím và tỏi rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Hành tây bạn rửa sạch, bóc vỏ và xắt hạt lựu. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và thái khúc. Đậu phụ trắng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn nhân chả tôm

Khi tôm khô nở mềm, bạn cho toàn bộ tôm vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho vào tô 200gr thịt băm, 200gr giò sống, hành tím, tỏi xay, 2 quả trứng và tôm khô đã xay nhuyễn.

Cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng canh mắm tôm và ½ muỗng canh dầu điều vào tô, khuấy đều đặn cho ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Hầm nước dùng

Bắc nồi lên bếp và cho 2,5 lít nước lọc vào nồi. Tiếp theo, cho ½ kg xương heo, hành tây và củ cải trắng đã sơ chế ở bước 1 vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu bún mọc ngon, đơn giản, chuẩn vị Hà Nội

Đậy nắp nồi và đợi cho nó sôi. Khi nước dùng sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho xương được mềm và nuocs sử dụng thêm ngọt thanh. Sau khoảng 1 giờ, bạn vớt xương heo, hành tây và củ cải trắng ra.

Bước 4: Xào cà chua và chiên đập phụ

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, từ từ cho đậu phụ vào, chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều và giòn cả hai mặt thì vớt ra.

Tiếp theo, cho ½ muỗng canh dầu điều vào, thêm hành tím, tỏi vào phi cho thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho cà chua vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường rồi xào cho đến khi cà chua chín tới là được.

Bước 5: Nấu bún riêu tôm khô

Đầu tiên, bạn sử dụng muỗng múc từng viên chả tôm cho vào nồi nước dùng. Đun trên lửa lớn cho đến khi chả tôm chín và nước sử dụng sôi.

Khi nước sôi, bạn cho cà chua đã xào vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê muối, vặn lửa nhỏ rồi đợi thêm 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Sau 10 phút, cho đậu phụ đã chiên vào, khuấy đều đặn thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Thành phẩm

Để thưởng thức, bạn cho vào bát bún, chả, mắm tôm, một chút hành phi và chan nước sử dụng lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chả tôm được nêm nếm vừa vặn, nước dùng được ninh cùng với vị ngọt từ xương và củ cải. Còn chần chừ gì mà không làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

cach-nau-bun-rieu-tom-3

Trên đây là 2 cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt siêu ngon, lạ miệng, hấp dẫn đơn giản tại nhà mà Chúng Tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Món bún riêu tôm ngọt nước, đậm đà hương vị sẽ là món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh như thế này. Hi vọng với những hướng dẫn hữu ích trên đây, bạn sẽ có thể trổ tài cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức trong những dịp tụ họp, sum vầy.



Các câu hỏi về cách nấu bún riêu tôm khô, thịt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu tôm khô, thịt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author