Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô đậm đà ngon miệng

Bài viết Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô đậm đà ngon miệng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô đậm đà ngon miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô đậm đà ngon miệng”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô đậm đà ngon miệng



 image

Bún riêu là món ăn truyền thống của người Việt Nam , không những tiếng nổi tiếng trong nước mà được bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi. Mọi người thường biết món bún riêu cua thường xuyên hơn mà không biết món bún riêu tôm khô cũng đặc biệt thơm.

Vậy Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô như thế nào? Hãy vào bếp cùng Đặc sản Bá Kiến tìm hiểu xem nhé!

Nội dung bài viết

Nguyên liệu

  • Tôm khô: 100g
  • Thịt heo: 300g
  • Xương ống heo: 500g
  • Tiết heo: 200g
  • Đậu phụ: 300g
  • Cà chua: 6 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Trứng gà: 3 quả
  • Mắm tép (hoặc mắm tôm): nửa chén
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành lá: 50g
  • Rau thơm: 50g
  • Bún khô: 2 gói
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt: 3 quả
  • những loại rau sống ăn kèm như: hoa chuối, tía tô, rau muống, bắp cải, giá đỗ, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu…
  • Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, hạt tiêu…
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu bún giả cầy ngon tại nhà

Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

❌ Truy cập nhénh TẠI ĐÂY ❌

Tôm khô uy tín, chất lượng của Đặc sản Bá Kiến

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún cá rau cải

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm khô rửa với nước lạnh cho sạch cặn bẩn, sau đó ngâm ngập trong nước sôi cho mềm. Tôm khô sau khi ngâm khoảng một số tiếng đã mềm thì vớt ra để riêng, giữ lại nước ngâm.
  • Xương ống rửa sạch chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn bỏ nước. 
  • Thịt heo lọc bì, rửa sạch, thái miếng. 
  • Tiết heo cắt miếng vừa ăn. Trần sơ qua với nước sôi có nêm chút muối rồi vớt ra rổ, để ráo nước. 
  • Đậu thái miếng vuông nhỏ, rán vàng đều đặn các mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu. 
  • Cà chua rửa sạch sau đó chia 2 phần. Một nửa trụng qua nước sôi, lột vỏ, thái mỏng, để riêng. Một nửa thái múi cau. 
  • Bún khô luộc với nước sôi cho chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại lần nữa với nước đun sôi để nguội. Chỉ cần rửa qua cho giảm bớt nhớt là được. Nếu sử dụng bún tươi thì chỉ cần tráng qua một lần với nước sôi là có khả năng sử dụng trực tiếp. 
  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc gần đốt ngón tay. 
  • Rau thơm cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
  • Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. 
  • các loại rau sống ăn kèm sơ chế như sau: hoa chuối thái sợi thật mỏng, ngâm với nước có pha chanh và muối loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, lấy thân chẻ sợi; bắp cải cắt khúc; giá đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt bỏ gốc già… sau đó đem rửa sạch, để chung trong rổ, vẩy cho ráo nước.
  • Đối với những loại rau sống có khả năng chọn theo sở thích, có thể thêm giảm bớt, không cần đầy đủ tất cả các loại đã nêu ở trên. 
Các nguyên liệu làm bún riêu tôm khô Các nguyên liệu làm bún riêu tôm khô

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh đậu phụ hàn quốc

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò cay Bạc Liêu thơm ngon, chuẩn vị - Digifood

Cách nấu bún riêu tôm – Công đoạn chế biến

Bước 1: Đem tôm đi giã hoặc xay nhuyễn. 

Bước 2: Lấy 1 cái âu lớn đựng thịt heo, thêm vào đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, hành lá, hành khô… ước lượng gia vị sao cho vừa đủ. Đem hỗn hợp đi xay nhuyễn sau đó đập thêm 3 quả trứng vào tiếp tục xay cho đều. 

Bước 3: Cho nước ngâm tôm ban đầu vào nồi xương và thêm 1 củ hành tây cho ngọt, hớt bọt, ninh xương cho nhừ. Nếu cần nhiều nước sử dụng thì có thể cho thêm nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng này mắm tôm (mắm tép), mắm, bột canh sao cho vừa ăn.

Bước 4: Trộn đều đặn tôm xay và thịt xay, xắn từng miếng và thả vào nồi nước dùng. Đun liu riu lửa trong khoảng 20 phút, đợi riêu nổi lên thì vớt ra để riêng. 

Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào chưng vàng. Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào với mắm muối cho chín đều đặn. 

Bước 6: Trút cà chua vào nồi nước dùng. Cả cà chua đã chưng chín mềm và cà chua thái múi cau cho đẹp mắt. Đồng thời, cũng cho đậu rán và tiết heo vào nồi nước dùng, đun sôi thêm 5-10 phút nữa.   

Bước 7: Cho bún vào tô, cho riêu tôm thịt lên bát, xếp đậu và tiết heo vào, rắc thêm hành lá rau thơm và chan nước sử dụng vào. Dọn kèm với rổ rau sống và chanh ớt là có thể thưởng thức ngay cho nóng rồi!

Thành phẩm bún riêu tôm khô Thành phẩm bún riêu tôm khô

✅ Mọi người cũng xem : tại sao pin sạc chỉ có 1 2v

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà - Thành Phố Vũng Tàu - Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Đánh giá thành phẩm bún riêu tôm khô

Các nguyên liệu như bún, riêu, đậu, tiết… phải chín mềm, nhưng không được nát, không được vữa. 

Nước sử dụng ngọt thơm, đậm đà hương vị riêu tôm khô, vị ngọt xương ống và các nguyên liệu tươi ngon khác. Vị chua vừa phải ăn với bún, các nhóm đậu tiết heo vô cùng hấp dẫn. 

có thể bạn chưa biết:

Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô không hề dễ dàng bởi nguyên liệu đa dạng, công đoạn sơ chế và chế biết cũng khá cầu kỳ. Ấy vậy mà đây mới là món ăn truyền thống nức tiếng gần xa của nước ta. Tin rằng nếu bạn làm theo công thức trên thì ắt sẽ thành công, mang hương vị đáng tự hào này về căn bếp của gia đình! Hãy chia sẻ với công ty chúng tôi thành quả của bạn nha!

image


Các câu hỏi về cách nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author