Học ngay cách nấu bún Xiêm Lo chuẩn vị Miền Tây siêu ngon

Bài viết Học ngay cách nấu bún Xiêm Lo chuẩn vị Miền Tây siêu ngon thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Học ngay cách nấu bún Xiêm Lo chuẩn vị Miền Tây siêu ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học ngay cách nấu bún Xiêm Lo chuẩn vị Miền Tây siêu ngon”

Đánh giá về Học ngay cách nấu bún Xiêm Lo chuẩn vị Miền Tây siêu ngon


Xem nhanh
Bún xiêm lo nấu đơn giản và ăn rất ngon.
Là món ăn quê mình đó
Mọi người thử 1 lần nha
Cám ơn mọi người đã xem và đã đăng ký kênh ủng hộ mình nha

Món bún Xiêm Lộ nghe có vẻ lạ tai nhưng được xem là món đặc sản quen thuộc tại Long An. Trong đó món ăn có hương vị đặc trưng. Ấn tượng nhất là hương vị nước lèo. Lưu lại ngay công thức cách làm bún xiêm lo – món ăn ngon dân giã này và áp dụng ngay thôi nào!

Món bún xiêm lo - đặc sản Long An Món bún xiêm lo – đặc sản Long An

Bún Xiêm Lo – nét đặc sắc của ẩm thực Long An

Bún Xiêm Lo vốn là món ăn có nguồn gốc của người Khơ Me và Campuchia xa xưa. Món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản từ phần nước lèo nấu từ cá lóc và chan cùng bún miến sợi hòa cùng hương vị muối ớt. Đây được xem là nền tảng cốt lõi để làm nên món ăn dân tộc. Trải qua thời gian, bún Xiêm Lo được xem là đặc sản ẩm thực của vùng đất Long An.

Món ăn tuy được chế biến từ phần nước lèo nấu cá lóc nhưng không hề tanh chút nào và để có phần nước lèo ngon lành cho người ta thường chọn những con cá lóc để sau đó bỏ đi phần đầu và đĩa. Cùng với đó là phần thịt được làm theo kiểu chả và vo lại thành những viên hoặc những viên vuông để bằng đầu ngón tay. Các nguyên liệu được nấu cùng các loại bột nghệ và các đặc điểm khác nhéu như bột ngọt, nước mắm, muối.

Thưởng thức món bún siêu ngon, dân giã và nhiều dinh dưỡng Thưởng thức món bún siêu ngon, dân giã và thường xuyên dinh dưỡng

Về đặc trưng của món bún Xiêm Lo truyền thống, người Khơ Me Giảm dùng thịt heo để hầm nước lèo và sử dụng cá lóc để chế biến nước lèo nên có vị thơm đặc trưng của cá lóc cùng nghệ tươi, vị ngọt thịt tự nhiên của cá so với cách nấu cũ có phần đem đến sự hấp dẫn hơn cả. ngoài ra món bún Xiêm Lo tại các tỉnh miền Tây cũng được ăn kèm với một chút da lợn luộc cắt miếng vuông.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu bún Xiêm Lo

  • 1kg bún
  • 1 con cá lóc khoảng 1kg
  • 500 g xương heo
  • 50g sả băm
  • 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt
  • 100g bột nghệ
  • 100g nghệ tươi

Các gia vị cần thiết khác như: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn

các loại rau ăn kèm: bông điên điển, hoa chuối, giá đỗ…

Nguyên liệu làm món bún xiêm lo Nguyên liệu làm món bún xiêm lo

Công thức nấu bún Xiêm Lo

quy trình thực hiện cách nấu bún xiêm lo vô cùng dễ dàng nhénh gọn và tiết kiệm thời gian, quy trình thực hiện bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Khử mùi tanh cá lóc, sơ chế nguyên liệu

Xương heo rửa sạch sau đó cho vào nồi đun sôi và lọc hết bọt nổi lên trong quá trình luộc

Cá lóc đánh thật sạch vảy sau đó bỏ ruột bên trong và dùng muối giấm cọ xát lên phần thân cá. Sau đó rửa sạch nhớt và rửa lại với nước.

Mắm ruốc gói vào lá chuối đem nướng cho thơm và rây giảm đi cho đỡ cặn.

Sơ chế cá lóc kĩ để không bị tanh Sơ chế cá lóc kĩ để không bị tanh

✅ Mọi người cũng xem : Quách Hữu Lộc là ai

Bước 2: Chế biến cá

Phần cá sau khi đã được làm sạch các bạn  đem luộc chín trong 20 phút sau đó tắt bếp chờ cá nguội thì tách bỏ xương lọc lấy phần thịt cá và ướp cùng các gia vị cần thiết như muối, đường, bột nghệ, bột nêm, bột ngọt và xào trong 10 phút sao cho ngấm gia vị

Bước 3: Nấu nước lèo

Giữ lại nước nấu cá và nước ninh xương để cho nước lèo nấu bún thơm và chuẩn vị hơn. Khi phần nước sử dụng sôi các bạn cho tất cả phần cá xào mắm ruốc, sả tỏi, nước ngải bún. Sau đó các bạn cho sả vào đập dập để phần nước sử dụng ngon hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món bún xương bò ngon hấp dẫn
Nấu nước lèo món bún cá lóc Nấu nước lèo món bún cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước chấm bún chả

Bước 4: Pha nước chấm

Pha nước chấm cùng với đường, chanh, nước ấm, đường tỏi ớt băm nhuyễn và nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của bạn. Sau cùng các bạn cho vào tô, múc nước dùng lên.

Bước 5: Thêm các món ăn kèm da heo và đậu phộng rang

Món bún xiêm lo ngon hơn nếu được ăn kèm thường xuyên món khác như da heo hoặc đậu phộng rang sao cho chuẩn vị cùng lúc ấy thêm một ít giá đỗ và rau chuối sao cho đủ sắc màu và có thành quả.

Thành phẩm bún xiêm lo hoàn tất Thành phẩm bún xiêm lo hoàn tất

Trên đây là toàn bộ quá trình thực hiện cách nấu bún xiêm lo cực ngon và hấp dẫn các bạn có thể tham khảo. Ngoài để có món bún ngon hấp dẫn giúp thu hút thực khách khi mở cửa hàng bún, các bạn có khả năng đầu tư thiết bị nồi nấu bún điện chuyên dụng tại Quang Huy. Nồi có các thể tích phong phú từ 30L – 150L để các bạn có khả năng lựa chọn loại nồi phù hợp với nhu cầu dùng. Quý khách có khả năng tham khảo và chọn mua qua hotline:0966623666 hoặc mua trực tiếp tại cơ sở, xưởng sản xuất tại Quang Huy:

  • Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  •  Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  •  Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  •  1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
Xem thêm: [BỎ TÚI] 4 công thức nấu bánh canh cua thơm ngon, đậm đà tại nhà


Các câu hỏi về cách nấu bún sim loa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún sim loa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author