Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Bài viết Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Bún sườn có rất nhiều cách nấu. Hôm nay mình chia sẻ món Bún sườn nấu Tôm và Mực chua cay hay còn gọi là Bún sườn Hải sản hay Bún sườn sa tế. Dù là có cái tên gọi nào thì món Bún này trong thành phần sẽ có Hải Sản như Tôm, Mực, Cá... và Sa tế thật thơm ngon và hấp dẫn

❤️ Đừng quên Đăng ký Kênh MIỄN PHÍ để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới và vào xem sớm nhất ở đây: https://goo.gl/cSfSnN.

👉 Xem Cách làm tất cả các Món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle

🌺 Đón xem Video mới từ 20h - 24h giờ nước ĐỨC tức là 2g - 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #bunvanhkhuyen #suonvanhkhuyen

NGUYÊN LIỆU 8 - 10 Phần ăn
- 14cups nước - 3,5 lít
- Sườn 800gr
- Tôm
- Mực
- 200gr Cà Chua
- 400gr Thơm/Khóm/Dứa
- 100gr Nấm
- 1 cây Sả
- Hành tím để làm Hành phi
- 4 Tép Tỏi
- Rau ăn kèm: Tía Tô, Xà Lách, Giá, Cần tàu, Rau Muống chẻ, Bắp Chuối bào...
- Gia vị nêm Sườn: 1mc Đường, 1mcf vun Bột Nêm, 1mcf Muối
- Ớt khô xay 1/2mcf
- Ớt Sa tế
- 50gr Me
- Bún tươi hoặc khô

Cách làm bún tôm thơm ngon, dễ dàng hấp dẫn tại nhà

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún kèn đặc sản Phú Quốc thơm ngon tại nhà

Trang Chủ Công thức nấu ăn Ăn sáng

Bún tôm sườn là một trong những món ăn đườn phố vô cùng quen thuộc của Hải Phòng – Thành phố hoa phượng đỏ. Nước dùng vẫn là cốt nước xương ống ninh cùng nước tôm thơm đậm đà quyến rũ, sợi bún to bằng cái đầu đũa, ăn với tôm xào mộc nhĩ nấm hương, thêm miếng sườn mềm, quyện cùng hương thì là và rau cần làm bật lên đúng vị đồ biển. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bún tôm là món ăn được rất thường xuyên người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ. Cùng đồng hành với TT 360 để khám phá cách làm bún sợi xoắn thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà nhé!

bun tom suon2 - Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : douban là gì

Nguyên liệu làm bún tôm sườn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm bún tôm sườn:

  • Xương ống: 300 gr
  • Sườn non: 500 gr
  • Giò lụa: 200 gr
  • Tôm rảo: 400 gr
  • Mộc nhĩ: 4 cánh to
  • Cần nước: 1 mớ
  • Hành khô, gừng, hành tươi, thì là
  • Gia vị: mắm, súp, mì chính, tiêu bắc
  • Bún: 2 kg

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu xôi gà bằng xửng hấp

Cách làm bún tôm sườn

Công thức nấu ăn làm bún tôm sườn gồm các bước sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : learn và study khác nhau như thế nào

Sơ chế nguyên liệu

1. Xương ống và sườn non rửa sạch với nước muối nhạt, đun sôi rửa lại thật sạch với nước cho hết bọt bẩn=> ướp với 2 thìa canh mắm, 1 thìa canh mì chin, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng trong 30’

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà

2. Tôm rửa sạch luộc sơ, bóc vỏ, để lại vỏ và nước luộc tôm.

3. Giò lụa thái miếng rộng bằng 2 ngón tay, dày khoảng 1-2mm vừa ăn

4. Mộc nhĩ rửa qua với nước rồi ngâm với nước lạnh cho nở bung ra=> thái sợi

5. Rau cần làm sạch các khúc vừa ăn

> Cùng Bep360 xem thêm một vài cách làm các món bún ngon khác nhé:

Chế biến

1. Cho vào nồi ướp xương + sườn 2 lít nước, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt liên tục để hé vung nồi. Ninh xương trong khoảng 1h đồng hồ thì vớt sườn non ra ngâm vào 1 bát nước lạnh, xương ống tiếp tục ninh trong 1,5h nữa. (1)

2. Vó tôm cùng nước luộc tôm sau khi để nguội cho vào cối xay xay nhuyễn, lọc lấy nước (1 lít nước), đun sôi với 1 thìa súp. (2)

3. Phi thơm hành cho sườn vào xào lên cùng 1 thìa canh mắm, 1 thìa cf mì chính, thấy sườn vàng các cạnh thì tắt bếp rắc hạt tiêu lên trên, trút ra đĩa.

4. Tiếp tục phi thơm 2 củ hành khô, cho giò lụa + tôm vào đảo đều đặn tay, thấy giò săn săn lại thì thì cho 1 thìa canh mắm + 1 thìa cf mì chính đảo đều tay không quá 2’ thì cho mộc nhĩ vào xào cùng, thấy mùi thơm của mộc nhĩ là đạt, tắt bếp rắc hạt tiêu và trút ra đĩa.

5. Sau khi xương hầm đạt thời gian bắt buộc, cho (2) vào (1), đun sôi rồi vặn nhỏ lửa liu riu trên bếp cho nước sử dụng luôn nóng, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

Mọi Người Cũng Xem   Bún tiêu vịt – món ăn ngon nên thử khi ghé lại Sóc Trăng

6. Đun sôi 1 nồi nước trắng cho vào 1 thìa muối, tráng bát cho nóng, trụng bún, rau, xếp tôm, giò xào mộc nhĩ, sườn, rau lên bát , chan nước dung, cho thêm hành thì là vào thưởng thức.

Thành quả

Món này ăn thêm cùng chả cá rán mỏng hay chả lá lốt cũng rất đưa miệng, rau sống ăn kèm thái nhỏ nữa thì cực ngon nha! Cùng cập nhật các món ăn ngon trên Bep360 mỗi ngày để bữa ăn gia đình thêm đầy đủ dinh dưỡng nha.

bun tom suon - Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực dễ dàng tại nhà

Tags: Bún tômBún tôm sườncác món bún ngonCách nấu bún tômCách nấu bún tôm sườn



Các câu hỏi về cách nấu bún sườn tôm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún sườn tôm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author