Cách làm bún suông thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây

Bài viết Cách làm bún suông thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm bún suông thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm bún suông thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây”

Đánh giá về Cách làm bún suông thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây


Xem nhanh
Chia sẻ với các bạn món bún suông, đây là 1 món ăn tuy lạ mà quen, ai cũng thích. Cùng vào bếp trổ tài món này đãi cả nhà nhé.
Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Cách làm bún thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái
Mọi Người Cũng Xem   26+ cách làm món bún chay ngon tại nhà - Ẩm Thực Độc Hay

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Bún đậu Tây

6053 lượt xem

Hãy cùng Điện máy XANH thực hiện món bún suông đúng chất miền Tây, thơm ngon, thanh ngọt mà lại dễ làm nữa đấy! Mau bắt tay vào bếp làm thôi!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bún suông miền tây
  • Thưởng thức bún suông miền tây

Nguyên liệu làm Bún suông miền Tây Cho 7 người

Tôm sú 500 gr Tôm khô 25 gr Giò heo 800 gr Thịt ba chỉ 300 gr Bún tươi 3 kg Củ cải trắng 100 gr Tỏi 2 củ Hành tím 1 củ Ớt tươi 1 trái Hành lá 20 g Gia vị 50 gr (dầu ăn/ dầu điều/ đường/ tiêu/ nước mắm/ muối/ hạt nêm…)

Nguyên liệu thực hiện món bún suông

✅ Mọi người cũng xem : xe ô tô at và mt là gì

Cách chế biến Bún suông miền Tây

  • ✅ Mọi người cũng xem : tại sao mang thai không được với cao

    Sơ chế món bún suông

    Lấy 100g củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh, hành và tỏi thì bóc vỏ, băm nhỏ. 800g giò heo rửa sạch và luộc khoảng 40 phút cho chín.

    Tôm khô giã dập. Tôm sú tươi chia làm 2 phần. Lấy 300g lột bỏ vỏ cứng và rút sạch chỉ lưng, đem rửa sơ với nước muối loãng. 200g tôm tươi còn lại cắt bớt đầu, rút chỉ lưng, để nguyên vỏ ướp với một ít nước mắm và 1 ít hành tỏi băm trong khoảng 10 phút.

    Bước 1 Sơ chế món bún suông Bún suông miền Tây
    Bước 1 Sơ chế món bún suông Bún suông miền Tây
  • Làm suông

    Đem phần tôm sú đã lột vỏ ra băm nhuyễn. Ướp tôm với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu điều, trộn đều đặn. Ướp tôm khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị, sau đó cho hết số tôm đó vào túi bắt kem tươi. Cắt đầu túi bắt kem thật nhỏ để bắt chả tôm ra chiên.

    Bắt chảo dầu nóng, bắt chả tôm vừa làm thành những hình thuôn dài. Chiên vàng khoảng 10 – 12 phút rồi cắt khúc vừa ăn. Chừa lại 1/2 hoặc 1/3 tôm bằm trong túi để bắt suông vào nồi nước lèo nữa nha!

    Bước 2 Làm suông Bún suông miền Tây
    Bước 2 Làm suông Bún suông miền Tây
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu topokki hàn quốc

    Nấu bún suông

    Bắc nồi 1 lít nước, nấu 800g giò heo, 100g củ cải, 25g tôm khô đã giã dập, 300g thịt ba chỉ, luộc 25 phút. Sau đó lọc lấy nước sử dụng cho vào tô, giữ nguyên phần còn lại.

    Thịt ba chỉ xắt thành thường xuyên miếng mỏng vừa ăn.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi băm vào nồi khác, đảo đều đặn. Chờ tỏi chín vàng và có hương thơm, cho 1 lít nước dùng vừa lọc ở trên vào nồi. Nêm thêm 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

    Cho phần suông còn lại trong túi bắt kem tươi vào nồi nước hầm cho đến hết phần tôm. Khi nước sôi lần nữa thì suông đã nổi lên mặt nước hầm, cho giò heo và phần tôm đã ướp vào nấu chín và nêm nếm lại, rồi tắt bếp. Rắc thêm tiêu xay để nước thơm hơn nha.

  • ✅ Mọi người cũng xem : món khai vị là gì

    Thành phẩm

    Bún đem trụng sơ với nước nóng và cho vào tô cùng tôm, giò heo, thịt ba chỉ và suông. Tiếp đó chang nước vào tô bún và có thể kèm thêm nước mắm ớt cắt lát hoặc tương đen để chấm thịt, tôm…

    các loại rau sống ngon thường ăn kèm với bún suông là: rau muống chẻ, bắp chuối xắt, xà lách xoăn và giá đỗ, húng thơm…

    Bước 4 Thành phẩm Bún suông miền Tây

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Bún riêu chay

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà đơn giản cho bữa ăn thanh vị

  • Miếng măng vịt

    Trung bình • Làm trong 20’ Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu hủ tiếu lòng heo

Thảo luận về Cách làm bún suông thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu bún suông trà vinh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún suông trà vinh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author