Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!

Bài viết Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ! thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!”

Đánh giá về Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!


Xem nhanh
VTC14 - Hướng dẫn cách làm bún riêu bề bề thơm ngon

▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
#VTC14 #tintức24h #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #kenhVTC14

Trang hay tôm tít cũng là sản phẩm được thường xuyên người yêu thích không kém với tôm, cua hay các danh mục khác. Thay vì hấp dẫn, chị có thể đổi sang cách nấu chuỗi bề mặt theo 2 công thức dưới đây. Bảo mật cả nhà sẽ thích mê với hương vị của họ nhé.

cách nấu bún bề bề 1

Cách nấu đặc sắc bề mặt dưới phần đuôi heo kết hợp chung với thường xuyên thuộc tính khác dữ liệu. Nếu công thức tư vấn ra sao thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé.

  • 500g bề bề tươi
  • 500g xương đuôi heo
  • 2 bìa đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • Hành tím, hành lá, ngò, rau cần nước
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Mọi Người Cũng Xem   Học cách nấu Bún nước lèo Trà Vinh

cách nấu bún bề bề ngọt 1

Cách nấu bún bề bề ngọt sẽ hơi tốn thời gian một chút nên chị em có thể sơ chế nguyên liệu từ hôm trước. Sau đó bọc kĩ lại và bảo quản trong tủ lạnh là được nha.

– Trước tiên, bạn nấu nước xương để chế nước sử dụng. Chị em thoải mái lựa chọn xương sườn, xương ống, xương đuôi đều đặn được. Ở đây là dùng xương đuôi heo.

– Bạn rửa sạch xương đuôi với muối cho hết hôi. Sau đó rửa lại, để ráo. Tiếp theo nêm chung 1 thìa muối. Trộn đều đặn và ướp khoảng 30 phút.

– Đợi khi xương thấm vị, bạn cho vào nồi đã có sẵn nước. Ninh nhừ khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu nhà có nồi áp suất thì càng tiện.

cách nấu bún bề bề ngọt 2

– Với bề bề, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Bắc 1 nồi nước lên, cho vào 1 củ hành khô đập dập. Tiếp đến là cho bề bề vào luộc chín.

– Sau đó, chờ nguội bớt thì tiến hành bóc lấy thịt. Vì vỏ bề bề khá cứng, chị em dùng kéo cắt bỏ phần đầu và gạch, cắt dọc 2 bên mép thân rồi bóc 1 đường thân giữa là được.

– Bạn cho thịt bề bề vào 1 chiếc bát sạch hoặc hộp sạch, cho vào tủ lạnh cũng được nha.

cách nấu bún bề bề ngọt 3

– Với hành tím, bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

– Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.

– Với hành lá, ngò, bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Còn đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Bạn có thể cho nước hầm xương ra một chiếc nồi khác to hơn, đun sôi lên. Sau đó trụng sơ rau. Tiếp theo cho bề bề vào nấu chín kỹ thì cho ra bát sạch.

Mọi Người Cũng Xem   Bật mí cách nấu bún sườn chua ngon đậm vị Hà Nội

cách nấu bún bề bề ngọt 4

– Trong khi chờ bề bề chín, chị em cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Đun nóng rồi cho hành tím vào phi vàng thơm. Sau đó vớt ra. Vẫn chảo đó cho cà chua vào xào tiếp.

– Đợi cà chua chín mềm, bạn cho vào đĩa đậu phụ, cho vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp nha.

– Chị em cho bún đã chần qua nước sôi vào bát. Cho rau cần, đậu phụ, bề bề, cà chua lên trên mặt. Chan nước dùng, rắc hành phi thơm với hành ngò thái nhỏ là có thể thưởng thức ngay được rồi nhé!

cách nấu bún bề bề ngọt 5

Hơi khác cách nấu bún bề bề ngọt ở trên, với công thức dưới đây bạn sẽ được thưởng thức hương vị mới lạ hơn. Mau thử ngay nhé.

  • 500g bề bề
  • 500g sườn non
  • ½  quả dứa
  • 2 quả cà chua chín
  • Hành lá, ngò
  • Hành khô
  • Gừng
  • Chanh
  • Vài quả ớt
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm

– Trước tiên với sườn, bạn rửa cùng nước muối cho sạch. Sau đó cho vào nồi nướ sôi và chần sơ qua.

– Tiếp theo, cho nồi nước lên bếp. Cho sườn vào và đun với lửa nhỏ. Đến khi nước sôi thì nêm đường, hạt nêm, nước mắm, muối cho vừa ăn. Chỉ cần đun đến khi sườn chín tới là được.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, thái múi cau.

– Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ.

Mọi Người Cũng Xem   Mon chay : Bún tôm hùm chua cay - Món ngon mỗi ngày

– Với hành lá, ngò, bạn rửa sạch, thái nhỏ.

– Bạn cho bề bề vào rổ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho vào nồi, không cần thêm nước vì khi đun bề bề sẽ tự ra nước. Thêm hành củ và gừng đập dập cho bề bề có mùi thơm.

– Sau khi bề bè chín, gắp ra, để nguội rồi tách vỏ lấy thịt. sử dụng kéo cắt bỏ gần phần và gạch, cắt 2 bên mép dọc thân bề bề. Lấy thịt và cho ra bát riêng.

– Với phần đầu, vỏ của bề bề, bạn có khả năng xay nhỏ và cho vào nồi nước dùng thêm vị ngọt.

cách nấu bún bề bề chua 1

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó phi thơm hành khô. Thêm cà chua và dứa đun đến khi chín thì cho vào nồi nước dùng.

– Sau đó lại phi thơm hành, xào bề bề đến khi chúng thơm. Nêm gia vị cho vừa miệng thì cho vào nồi nước ninh sườn. Đun thêm 10 phút rồi cho ra ngoài.

cách nấu bún bề bề chua 2

– Chị em cho bún đã chần sơ qua nước sôi ra bát. Thêm thịt bề bề, dứa, cà chua, hành ngò thái nhỏ lên trên. Chan nước sử dụng và thưởng thức ngay nha!

cách nấu bún bề bề chua 3

Với hai cách nấu bún bề bề ở trên, cả nhà sẽ có một bữa ăn thật no căng và thích thú. Chị em rảnh rỗi vài lần đổi vị giúp các thành viên bổ sung thêm dinh dưỡng nhé!



Các câu hỏi về cách nấu bún thái bề bề


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thái bề bề hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author