Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Bài viết Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BÚN THÁI vô cùng thơm ngon và đơn giản tại nhà.

Với nguyên liệu chính gồm:
Mực, tôm, thịt bò, nghêu, me, sả, tỏi, riềng, gừng, ớt, bún, rau ăn kèm, gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#bcv
#bunthai

Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún thịt nạc ngon đơn giản tại nhà

Trang Chủ Nấu ăn công thức

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bún thái hải sản là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị dễ ăn, mặc khác để làm món ăn này sao cho chuẩn thì vẫn cần những bí quyết riêng. Cùng đồng hành với TT 360 và khám phá cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn dễ dàng tại nhà nhé!

Bún thái hải sản là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Bún với vị nước sử dụng ngọt cùng với vị riêu chua chua thanh thanh ăn mê ơi là mê. Ngoài Bề bề đầy thịt, thì phải kể tới sự đặc biệt của Tôm sắt cùng các nguyên liệu khác đã tạo nên tổng thể món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Bún thái hải sản

✅ Mọi người cũng xem : người ít nói là người như thế nào

Phần Topping

  • 350g tôm thẻ hoặc tôm sú
  • 200g mực ống
  • 200g cá lọc xương (cá rô hoặc cá diêu hồng)
  • 200g đậu phụ
  • Bún tươi
  • Một nắm rau cải ngọt

Phần nước dùng

  • Đầu và vỏ tôm (từ phần tôm nói trên)
  • 1 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng
  • 1.5 củ sả
  • 4 quả cà chua
  • 1/3 quả dứa
  • 1 thìa cafe me xay
  • 2 thìa canh nước mắm
  • Muối
  • Sa tế

bun hai san12 - Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực dễ dàng tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá thu ngừ ăn bún

Cách làm Bún thái hải sản

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch và lột vỏ, giữ lại phần đuôi. Cắt đầu tôm và bỏ chỉ tôm.
  • Hành khô rửa sạch, cắt đôi. Đập dập củ sả & cắt khúc khoảng 5cm. Gừng rửa sạch, thái lát hoặc đập dập.
Mọi Người Cũng Xem   Học cách nấu bún thang ngon cho bữa sáng gia đình

Nấu nước dùng

  • Cho vỏ tôm, đầu tôm, hành khô và 1/2 chỗ gừng, sả vào nồi, thêm 700ml nước. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút. Sau đó lọc qua rây để lấy nước dùng.
  • Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát.
  • Cho nước dùng vào nồi, thêm cà chua, dứa, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe me xay (có thể thay bằng 1 quả me, 4-5 quả sấu hoặc 1/2 quả xoài xanh), nêm muối & sa tế tuỳ khẩu vị rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Phần topping

  • Mực rửa sạch & cắt miếng vừa ăn. Cho mực & tôm đã làm sạch vào bát cùng chỗ sả & gừng còn lại. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút trên lửa vừa.
  • Đậu phụ thái vuông & rán giòn. Cá làm sạch, thái miếng vừa ăn & rán giòn.
  • Cải ngọt cắt khúc khoảng 5cm, rửa sạch & chần trong nước dùng khoảng 1-2 phút.
  • Cho bún tươi vào bát, thêm tôm, mực, cá rán, đậu rán & cải ngọt lên trên. Thêm nước dùng nóng và thưởng thức.

Vậy là chỉ với các bước vô cùng dễ dàng, bạn đã hoàn thành xong món Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!

bun hai san1 - Cách làm Bún thái hải sản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Tags: Bún hải sảnBún thái hải sảncác món bún ngonCách làm bún hải sảnCách làm bún thái hải sản



Các câu hỏi về cách nấu bún thái hải sản – ngũ xã


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thái hải sản – ngũ xã hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author