Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà cực đơn giản và nhanh gọn

Bài viết Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà cực đơn giản và nhanh gọn thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà cực đơn giản và nhanh gọn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà cực đơn giản và nhanh gọn”

Đánh giá về Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà cực đơn giản và nhanh gọn


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BÚN THÁI vô cùng thơm ngon và đơn giản tại nhà.

Với nguyên liệu chính gồm:
Mực, tôm, thịt bò, nghêu, me, sả, tỏi, riềng, gừng, ớt, bún, rau ăn kèm, gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#bcv
#bunthai

If you are the signal of the items of the country in ắt hẳn không thể kể đến món ăn của nước Thái

Những ai yêu mến những món ăn của Thái Lan nhất định sẽ không thể bỏ qua món bún Thái hải sản làm nức lòng thực khách này. Nếu bạn thích những món ăn chua cay thì hãy thử ngay cách làm bún Thái hải sản dễ dàng này ngay nhé!

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún riêu cua đồng ngon đậm đà vị quê hương

Hương vị chua, cay đặc trưng của xứ Thái những món đặc trưng trong ẩm thực Thái hòa hợp với vị ngon của những loại hải sản tạo nên mùi đặc trưng khó quên đối với món bún Thái. bên cạnh đó, những loại rau và nấm ăn kèm cũng đem lại một hương vị thanh mát không kém.

Nguyên liệu cho món ăn này khá cầu kỳ nhưng không khó nấu, lại rất phù hợp cho những buổi họp mặt gia đình. Nào, các bà nội trợ hãy  cùng ameovat.com thử trổ tài làm món bún Thái để đãi cả gia đình.

cách nấu bún thái

Món bún thái hải sản cực hấp dẫn

Nguyên liệu cách nấu bún thái

  • Tôm sú: 300 gram
  • Mực: 300 gram
  • Thịt bò: 200 gram
  • Đậu hũ non: 2 cây
  • Nấm kim châm: 200 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt: 4 quả
  • Sả: 3 nhánh
  •  Me, tỏi
  • Rau ăn kèm: húng quế, cần nước, cải cúc, xà lách
  • Bún: 1 ký
Cách nấu bún thái

Nguyên liệu cách nấu bún thái

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú: Chọn tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Tôm cắt bỏ râu và chân, rửa sạch.

Mực ống: Tách đầu mực, bỏ mắt và răng mực, bỏ túi mực, rửa sạch với nước, để ráo. Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

Cách nấu bún thái

Sơ chế tôm và mực

Thịt bò  rửa sạch thái mỏng, cho vào tô, để vào tủ lạnh cho thịt tươi.

cách nấu bún thái

Thái thịt bò

Đậu hũ: Cắt miếng nhỏ

Mọi Người Cũng Xem   Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Riêu Gia Lai Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like

Gừng, sả đập dập

Cà chua: Cắt múi cau

Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ

Bún tươi: Trụng nước sôi, để ráo

Nấm kim châm nhặt sạch, ngâm muối, rửa sạch để ráo

Me ngâm nước ấm, bỏ hạt lấy nước

Rau thơm mua về nhặt sạch những lá úa, đem rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu bún thái

Sơ chế các loại rau

Các bước cách nấu bún thái

Bước 1: Xào tôm và mực

Phi thơm hành lên và đổ tôm, mực đã được sơ chế ở bước trên vào xào.

Trong qua trình xào đảo đều đặn tay và nêm 1 chút gia vị cho đậm đà

Xào tôm mực

Xào tôm mực

Bước 2: Chiên đậu hũ

Đậu khi cho vào 1 chảo dầu nóng chiên lên giòn vàng là được

chiên đậu hũ

chiên đậu hũ

✅ Mọi người cũng xem : poppy day là gì

Bước 3: Nấu nước sử dụng của món bún thái

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho sả, ớt, tỏi, sa tế vào phi thơm. Sau đó đỏ cà chua vào xào cho đến khi cà ra nước màu vàng đẹp thì cho nước sử dụng cùng sả dập giập vào nấu cùng.

Khi nước sử dụng sôi, cho nấm kim châm và nước me vào, nêm thêm 2 muỗng  muối, 2 muỗng  đường, 1 muỗng  bột nêm, ít muối. Nấu cho nước sử dụng sôi lại, cho đậu hũ chiên vào, vớt bọt và nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Để nồi nước sử dụng sôi trên bếp với lửa nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu thịt thỏ xào lăn

Bước 4: Hoàn thành cách nấu bún thái

Bún sau khi trụng sơ qua nước sôi và để ráo nước. Xếp cần nước dưới tô rồi đến bún, tiếp theo tôm, mực, thịt bò…

Khi nước sử dụng còn đang nóng ta sử dụng muôi lớn múc chan lên tô bún để cho thịt bò có thể chín tái. Múc thêm đâu hũ chiên, ít nấm kim châm và cuối cùng trang trí thêm húng quế. Món này dùng nóng với rau xà lách, cải cúc sẽ rất ngon.

Khi hoàn thành món ăn có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng. Món này phù hợp với những buổi tối trời se se lạnh hay ngày mưa phùn.

Cách nấu bún thái

Cách nấu bún thái

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu gạo lứt không bị khô

Những lưu ý khi thực hiện cách nấu bún thái

Món bún thái này thường nấu với hải sản nên việc chọn hải sản phải chọn thật tươi ngon mới đảm bảo đúng vị của món ăn.

Món ăn này đặc trưng là vị chua cay cho nên với những người bị đau dạ dày không nên cho quá thường xuyên ớt, me.

Thịt bò nên chọn thịt thăn khi ăn tái sẽ mềm và dễ ăn.

Cách nấu bún Thái hải sản thật đơn giản đúng không nào. Hy vọng rằng, với cách nấu này, bạn sẽ mang đến những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết 5 Sao, 3 Phiếu đánh giá

Tags: Các món bún ngonHải sản



Các câu hỏi về cách nấu bún thái tại nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thái tại nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author