Bún thang lươn Phố Hiến mang đậm hương vị đồng quê – Thế Giới Ẩm Thực

Bài viết Bún thang lươn Phố Hiến mang đậm hương vị đồng quê – Thế Giới Ẩm Thực thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bún thang lươn Phố Hiến mang đậm hương vị đồng quê – Thế Giới Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bún thang lươn Phố Hiến mang đậm hương vị đồng quê – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Bún thang lươn Phố Hiến mang đậm hương vị đồng quê – Thế Giới Ẩm Thực


Xem nhanh
VTC | Bún thang lươn Hưng Yên là món ăn độc đáo và bổ dưỡng.

* Nguồn: VTC14
* Đăng ký VNOTV: http://goo.gl/KHzRYa
* Facebook: http://facebook.com/truyenhinhvtc
* Xem thêm trên VTCNews: http://vtc.vn

Bún thang tiếng Phố Hiến là món đặc sản của Hưng Yên nhưng khác với Hà Nội, bún thang của người Hưng Yên còn có thêm rất lạ miệng, là món ăn đậm đà hương vị đồng quê.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món bún thang lươn Phố Hiến – món đặc sản đậm hương vị đồng quê Hưng Yên qua bài viết sau nha!

»Xem thêm: Bún bung Thái Bình đậm chất quê a>

Bún thang lươn Phố Hiến - món đặc sản của Hưng Yên Bún thang lươn Phố Hiến – món đặc sản của Hưng Yên

Nội dung chính

Món bún thang lươn Phố Hiến Hưng Yên:

Bún thang lươn đó là sự kết hợp tinh túy của các nguyên liệu như: nền trắng của bún, màu vàng của trứng gà, màu nâu vàng của lươn, màu trắng ngà của giò lụa,  màu vàng béo của thịt ba chỉ kết hợp với màu xanh của rau răm, hành lá.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị

Món ăn được ví như một thang thuốc bổ có thường xuyên khoáng chất tạo cho bát bún trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.

Nguyên liệu nấu món bún thang lươn Phố Hiến:

Để có những bát bún thang ngon đậm đà đủ màu sắc như vậy, người nấu phải chọn lựa kĩ lưỡng từng nguyên liệu. Ước tính cần phải có 20 nguyên liệu mới đủ để làm bát bún thang lươn Phố Hiến.

Món bún thang lươn Món bún thang lươn

Cách nấu món bún thang lươn Phố Hiến:

Cách nấu bún thang lươn dễ dàng nhưng gồm thường xuyên công đoạn khá công phu.

Trước tiên, bún phải là bún rối, sợi nhỏ, trước khi cho vào bát sẽ được trần qua để bún mềm hơn. Giò lụa, thứ giò thơm giòn không hàn the; tiếp đến là trứng, người đầu bếp phải nhanh tay tráng thật khéo thật mỏng, sau đó đem thái chỉ.

Thịt ba chỉ thái hình con chì sau đó đem chiên giòn thơm vàng béo ngậy. Thành phần quan trọng nhất là lươn. Phải chọn lươn còn sống, tươi ngon, thui qua lươn rồi mới mổ để lươn không bị mất máu, thịt ngọt và ngon hơn.

Sau đó luộc lươn, gỡ lấy thịt, ướp với nghệ  và gia vị rồi mới phi hành và xào lươn.

Cách nấu nước dùng cho món bún thang lươn:

Để bát bún thang lươn có hương vị ngon đậm đà không thể thiếu được nước sử dụng. Nước dùng có vị ngọt của xương, nên sử dụng xương ống để giữ được độ trong.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu cua đồng miền Bắc - Quà Miền Bắc

Cua đồng nguyên con nướng qua cho dậy mùi thơm mới bỏ vào nồi nước sử dụng để ninh. Thêm ít tôm he và sá sùng gợi vị cay cay, chút mắm tôm khi ăn đưa hương  thoang thoảng hấp dẫn thực khách thưởng thức.

Và cuối cùng là chút màu xanh của hành lá, rau răm, mùi ta thái nhỏ rắc lên trên tạo phần sắc màu cho bát bún thang lươn, và ăn kèm theo đó không thể thiếu món rau sống: xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô…

Thưởng thức món bún thang lươn Hưng Yên Thưởng thức món bún thang lươn Hưng Yên

Nếu có dịp đến với Hưng Yên bạn hãy một lần thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà của món bún thang lươn Phố Hiến này nhé!



Các câu hỏi về cách nấu bún thang hưng yên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thang hưng yên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author