Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua, Cách Làm Món Bún Bò Cà Chua Hành Răm Của Bòn Bon – hoatuoibattu.vn

Bài viết Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua, Cách Làm Món Bún Bò Cà Chua Hành Răm Của Bòn Bon – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua, Cách Làm Món Bún Bò Cà Chua Hành Răm Của Bòn Bon – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua, Cách Làm Món Bún Bò Cà Chua Hành Răm Của Bòn Bon – hoatuoibattu.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua, Cách Làm Món Bún Bò Cà Chua Hành Răm Của Bòn Bon – hoatuoibattu.vn


Xem nhanh
cách nấu bún bò cho bữa sáng .

Bạn đang xem: Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua, Cách Làm Món Bún Bò Cà Chua Hành Răm Của Bòn Bon Tại ilahui.vn

Cùng mình khám phá cách nấu bún bò nhénh chóng, gọn nhẹ với công thức chế biến thành phần chính là thịt bò và cà chua.

Đang xem: Cách nấu bún thịt bò cà chua

Mùa hè nóng nực khiến chúng ta thèm ăn thứ gì có hương vị chua chua ngọt ngọt. Để đảm bảo thể trạng chống chọi với cái nắng nóng cay nghiệt thì cần phải chọn món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn thỏa mãn hai điều kiện này mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là món bún bò nấu cà chua.

Mọi Người Cũng Xem   7 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc | Nguyễn Kim

Bún bò Việt Nam ta có nhiều cách chế biến đa dạng như bún bò trộn Nam Bộ với nước mắm chua ngọt, bún bò Huế với nước sử dụng nóng hổi, cay nồng. So với hai món ăn này thì bún bò nấu cà chua đơn giản hơn rất thường xuyên bởi không có quá nhiều nguyên liệu trong khâu chế biến mà cũng không tốn thời gian ninh xương để làm nước sử dụng.

Thật đấy! Cách làm bún bò nấu cà chua không khó đâu.

Với công thức của cách nấu bún bò với cà chua mà Thật Là Ngon chia sẻ sau đây, rất nhanh chóng bạn cùng gia đình sẽ có ngay những bát bún ngon lành.

In Công Thức5 from 3 votes

Cách Nấu Bún Bò

Hương vị tạo điểm nhấn trong món bún bò nấu cà chua được tạo bởi thịt bò xào chín kết hợp cùng nước sử dụng cà chua. Hương vị chua ngọt thơm ngon rất lôi cuốn vị giác.Chuẩn bị15 phútNấu15 phútTổng thời gian30 phútBữa ăn: Món chínhĐặc sản: Việt NamKeyword: bún, bún bòKhẩu phần: 4 ngườiCalories: 399kcal

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu atiso khô

Nguyên Liệu

0,8 kg bún sợi5 quả cà chua to 400 g thịt thăn bò500-600 ml nước sạchGia vị xào thịt bò5 tép tỏi đập dập1 củ hành tím thái ngang1 thìa cà phê gia vị½ thìa cà phê tiêu xayGia vị nấu nước dùng1 củ sả1 thìa cà phê gia vị50 g hành lá

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệuThịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ, dày khoảng 2-3 mm.Cà chua rửa sạch, bỏ cuống. Một nửa thái hạt lựu còn một nửa thái múi cau.Sả và hành lá bỏ gốc, rửa sạch. Sả đập dập còn hành lá băm nhỏ.Bước 2: Xào thịt bò và chế nước sử dụngPhi thơm hành tím, tỏi rồi xào thịt bò.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Chuẩn Vị Cực Đơn Giản

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Khô Cá Lóc, Cách Làm Món Canh Chua Khô Cá Lóc Của Bòn Bon

Đun sôi nước với sả đập dập. Khi nước đã sôi, vớt sả bỏ đi.Xào nhuyễn cà chua rồi cho thịt bò vào đảo cùng 1-2 phút.Chế nước sử dụng vào nồi cà chua thịt bò, thêm cà chua thái múi cau và nêm nếm gia vị.Cho hành lá đun thêm 1-2 phút.Bước 3: Xếp bát và thưởng thứcGắp lượng bún vừa đủ vào bát ô tô.Vớt thịt bò, cà chua để lên trên.Chan nước dùng và thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : đất tribat là đất gì

Nutrition

Calories: 399kcal | Carbohydrates: 59.9g | Protein: 27.1g | Fat: 4.8g | Saturated Fat: 0.1g | Sodium: 747mg | Potassium: 517mg | Fiber: 4.7g | Sugar: 5.2g | Calcium: 46mg | Iron: 1mgBạn thử chưa?Đăng ảnh lênilahui.vn hoặc tag #ilahui.vn nha!

✅ Mọi người cũng xem : trẻ chậm nói phải làm thế nào

Cách nấu bún bò cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu bún bò theo kiểu thịt bò xào lên, nấu cùng nước cà chua không khó để chuẩn bị đâu. Bạn lần lượt chọn mua theo hướng dẫn của mình nhé!

Đầu tiên, mình điểm sơ qua cách chọn sợi bún ngon để bạn chú ý, sao cho mua được loại bún ngon nhất.

Về độ dẻo: Nếu sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy, nhấc lên có cảm giác sợi bún dẻo, dính tay thì đây chính là bún gạo nguyên chất. Ngược lại, sợi bún dai và khó đứt gãy hơn thì có khả năng cao là bún có chứa hàn the, không tốt cho sức khỏe tẹo nào.Về hương vị: Sợi bún gạo khi ăn mang mùi thơm thoang thoảng của gạo tẻ.Về màu sắc: Sợi bún gạo nguyên chất thường có màu trắng đục, chứ không có màu trắng ngà đẹp mắt do ngâm tẩm hóa chất.Về mùi: Sợi bún gạo có mùi hơi chua dịu nhẹ. Đây mùi đặc trưng của gạo trong quá trình ngâm cho mềm để kéo sợi bún.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún thịt chó ngon

Xem thêm: Phối Đồ Cho Nàng Tóc Tém – 6 Mẹo Cho Nàng Tóc Ngắn Đẹp Và Sành Điệu Hơn

Nếu muốn thử sức tự làm bún tươi tại nhà, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm nha.

Đối với thịt bò

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon



Các câu hỏi về cách nấu bún thịt bò đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thịt bò đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author