Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon

Bài viết Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon”

Đánh giá về Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon


Xem nhanh
Mình là người miền Nam, nhưng rất mê món bún chả Hà Nội. Thích được ăn thịt nướng chả nướng ngâm trong nước mắm không hôi mùi mắm. Có ai nghiện giống mình kg nhỉ?
Đây là công thức mình thấy giống với vị bún chả ngoài hàng, xin mời các bạn nấu thử và cho cảm nhận nhe. Yêu các bạn
Chúc các bạn thành công.
Natha Food
Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Nhắc đến các món bún hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam, bạn không thể bỏ qua món bún thịt nướng thơm ngon được lòng rất nhiều khách trong và ngoài nước. Hôm nay, các Bếp đầu của Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn how làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền Nam tương đương “phiên bản” Hà Nội ngay trong bếp chính của bạn.

Mục lục

  • 1 Cách làm bún thịt nướng miền Nam
    • 1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng kiểu miền Nam
    • 1.2 Các bước thực hiện bún thịt nướng miền Nam
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ đồ nguyên liệu
      • 1.2.2 Bước 2: Cách ướp thịt nướng bún
      • 1.2.3 Bước 3: Nướng thịt
      • 1.2.4 Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt
      • 1.2.5 Bước 5 : Trình bày món ăn
  • 2 Bún thịt nướng kiểu Hà Nội
    • 2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội
    • 2.2 Các bước thực hiện bún thịt nướng kiểu Hà Nội
      • 2.2.1 Bước 1: Nguyên liệu chế biến
      • 2.2.2 Bước 2: Ướp nướng thịt
      • 2.2.3 Bước 3: Nướng thịt
      • 2.2.4 Bước 4: Làm nước chắm
      • 2.2.5 Bước 5: Trình bày
  • 3 Lưu ý để ướp thịt nướng

Bún thịt nướng – tiếng anh là Thịt heo nướng xiên với bún . Món ăn là sự kết hợp rất thường xuyên loại thực phẩm khác nhéu như thịt, rau, bún, đậu nành … mang đến sự đa dạng về hương vị trong cùng một món ăn. Đồng thời, món ăn này lại còn thuận tiện dụng khi có khả năng sử dụng vào mọi thời điểm trong ngày từ bữa sáng đến bữa trưa hoặc chiều, tối. Tuy có nguồn gốc ra đời từ các miền Nam nhưng ngày nay, món ăn này đã lan rộng đến các miền khác nhau ở nước ta với thường xuyên “phiên bản” khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị

hình ảnh bún thịt nướng

hình ảnh bún thịt nướng

Bún thịt nướng kiểu miền Nam quen thuộc đã làm say mê biết bao nhiêu thực khách (Nguồn: Internet)

Cách làm bún thịt nướng miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng kiểu miền Nam

nguyên liệu làm bún thịt nướng

nguyên liệu làm bún thịt nướng

Món bún thịt nướng thơm ngon, bình dị là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt (Ảnh: Internet)

  • Thịt heo: 700gr (nên chọn loại thịt nạc vai)
  • Chả giò (đã chiên): 4 – 5 miếng
  • Bún tươi: 1kg
  • Hành lá: 2 nhánh
  • những loại rau: xà lách, chanh, ớt tươi, dưa leo, đồ chua, húng bạc hà, tía tô, kinh giới (định lượng tùy theo sở thích của bạn)
  • Đậu phộng rang: 100gr
  • Gia vị: nước mắm, xì dầu, tiêu, đường, dầu ăn, hành tây và tỏi băm nhỏ, xì dầu và dầu hào.

Các bước thực hiện bún thịt nướng kiểu miền Nam  

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu hoa đậu biếc tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn sau khi mua về thì sửa sạch, để ráo và thái lát mỏng cho vào tô. Ướp thịt với hành tây và tỏi băm, đường, xì dầu, nước mắm, dầu hào, mật ong và trộn đều đặn tay cho đường tan. Sau đó để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 1 giờ (nếu được có thể ướp thịt qua đêm).
  • các loại rau sau khi mua về thì nhặt bỏ phần sau, rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch và cắt thành những lát vừa ăn.
  • Trụng sơ bún tươi qua nước sôi cho sạch.
  • Đậu phộng bóc vỏ và giã hơi nhuyễn vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : europa league là giải gì

Bước 2: Cách ướp thịt nướng ăn bún

  • Để món ăn thơm ngon chuẩn vị thì cách ướp thịt làm bún thịt nướng rất quan trọng. Vì vậy, khi thực hiện đến khâu này, các bạn hãy cẩn thận một tý nha.
  • Bạn ướp thịt như sau: cho 1 muỗng cà phê hành tây và 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh mật ong và trộn đều đặn. Sau đó, bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 1 giờ (nếu được có thể ướp thịt qua đêm).

✅ Mọi người cũng xem : thế nào là điện sản xuất

Bước 3: Nướng thịt

thịt nướng ăn bún

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm Bún Num-pờ-chóc dễ làm, ngon miệng
thịt nướng ăn bún

Nướng thịt trên lửa than hồng sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)

  • Bạn có khả năng nướng thịt bằng lò nướng hoặc lò than đều được nhưng thường thì nướng thịt với bếp than sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn.
  • Nếu bạn sử dụng lò nướng thì nướng thịt với nhiệt độ 375 độ F trong từ 10 – 15 phút.
  • Nếu bạn nướng thịt bằng lò than thì trải thịt đều đặn lên vỉ nướng, không để chồng chéo. Trong quy trình nướng, bạn có khả năng bôi lên thịt lớp dầu ăn cho càng hấp dẫn hơn.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt

Bạn pha nước chắm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng café tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

pha nước chấm chua ngọt ăn bún thịt nướng

pha nước chấm chua ngọt ăn bún thịt nướng

Nước chấm pha chua ngọt ngon sẽ càng làm tô bún thịt nướng đậm đà, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Cách làm đồ chua và nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu xôi với nước cốt dừa

Bước 5: Trình bày món ăn

Bạn cho phần bún vào tô trước và để thịt nướng, chả giò, rau lên trên cùng, chan mỡ hành, rải đều đặn đậu phộng rang lên thịt nướng, dọn kèm nước chấm bên cạnh (không nên chan vào trước vì tùy theo khẩu vị từng người).

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu vịt om sấu miền bắc

Bún thịt nướng kiểu Hà Nội   

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội   

  • Thịt nạc dăm băm nhỏ: 200gr
  • Thị ba chỉ: 200gr
  • Hành lá, hành tím băm, ớt sừng, tỏi băm, chanh
  • Bún tươi: 1kg
  • Đu đủ xanh, cà rốt, rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm, rau muống bào sợi).
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu hào, mật ong, tiêu, muối, nước màu dừa.

Các bước thực hiện bún thịt nướng kiểu Hà Nội   

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 2010 là tuổi con gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng nước màu dừa rồi đảo đều đặn và để khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.
  • Thịt nạc vai: rửa sạch, băm nhỏ rồi nặn thành viên tròn dẹt rồi ướp theo tỉ lệ như thịt ba chỉ.
  • Rau các loại: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch để ráo.
  • Đu đủ xanh, cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo ý thích rồi cho vào tô to với 1 muỗng café muối, đảo đều tay rồi để yên khoảng 10 phút thì rừa sạch, vẩy ráo. Cho tiếp vào tô 1 muỗng café muối, 3 muỗng café đường, 2 muỗng café dấm, một ít ớt và tỏi bằm, đảo đều tay rồi để trong 15 phút.
  • Bún tươi: sơ chế như cách làm miền Nam.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!

✅ Mọi người cũng xem : dialog là gì

Bước 2: Ướp thịt nướng

  • Cách ướp thịt nướng cho món bún thịt nướng kiểu Hà Nội khá đơn giản, nếu gia vị ướp món thịt kiểu miền Nam thiên về vị ngọt thì miền Bắc thiên về vị mặn đậm đà hơn.
  • Thịt ba chỉ và thịt nạc vai sau khi sơ chế, bạn ướp với hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước màu dừa rồi đảo đều đặn và để khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.
  • Riêng với thịt nạc vai, sau khi ướp xong thì bạn nắn thành những viên dẹp vừa ăn.

Bước 3: Nướng thịt

Thịt sau khi ướp xếp lên vỉ nướng hoặc xiên tre, nướng trên than hoa, khi nướng thi thoảng lật trở hai mặt vỉ nướng cho thịt được chín vàng đều.

Bước 4: Làm nước chắm

Bạn hãy pha theo tỉ lệ sau: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm và 5 muỗng nước lọc và cho vào nồi đun sôi, cho thêm chút tỏi bằm, ớt vào. Khi sôi thì tắt bếp để nguội.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún thập cẩm

Bước 5: Trình bày

Xếp hỗn hợp đu đủ xanh và cà rốt vào tô to, tiếp đó là chả đã được nướng chín. Chan nước chấm đã chuẩn bị vào và dọn kèm với bún tươi, rau sống là có khả năng thưởng thức.

Bún thịt nướng Hà Nội có sự khác biệt đôi chút về thành phần tương đương cách trình bày (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu rau chân vịt

Lưu ý để ướp thịt nướng ngon

  • Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để khi nướng lên thịt không bị khô, cứng.
  • Nếu có thời gian nên ướp thịt để qua đêm sẽ làm cho thịt thấm gia vị.
  • Khi ướp gia vị xong, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị ôi. 
  • Khi nướng canh đều lật mặt để thịt không bị cháy mà thơm ngon hơn.

Hy vọng với 2 sự gợi ý là bún thịt nướng kiểu miền Nam và Hà Nội thì bạn sẽ lựa chọn được món phù hợp với gia đình mình. Chúc các bạn thành công với cách làm món bún thịt nướng kiểu miền Nam, Hà Nội ngon mà CET hướng dẫn nhé!

Điểm: 4.59 (17 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Học Nấu Món Bún



Các câu hỏi về cách nấu bún thịt nướng hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thịt nướng hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author