Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Huế, Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng

Bài viết Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Huế, Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Huế, Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Huế, Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng”

Đánh giá về Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Huế, Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng


Xem nhanh
✅ Mẹ Tấm Channel là kênh chia sẻ những mẹo vặt, kinh nghiệm nấu ăn, những món ăn hằng ngày của gia đình.
✅ Mẹ Tấm Channel hy vọng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi chúng ta cùng chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo vặt nấu ăn cùng nhau.
✅ Nhấn Like u0026 Subscribe Đăng Ký Kênh để cùng Mẹ Tấm trải nghiệm trong những buổi vào bếp đầy ý nghĩa nhé!
Cảm ơn bạn và chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta!
#MẹTấmChannel #cáchlàmbúnthịtnướng #cáchlàmtươngđậuphộngănkèmbúnthịtnướng
#cáchlàmdưamóncủcảitrắngcàrốt
↪️ Mọi chi tiết xin liên hệ :
◽ Email : [email protected]
❤️ YouTube : https://www.youtube.com/channel/UC6_cDphGrA-Fe80tWXEWVnw
📞 Hotline : 0905291031

Nắng chíu nung ninh muôn hoa zàng, mình ăn Bún Thịt Nướng , là Bún Thịt Nướng được chưa? 🤣🤣🤣
Xin lũi những ai đang nhìn, mờ lem mờ lem lắm rùi đúng khum?
Nguyên liệu cho món “ Bún Thịt Nướng “ :

Nguyên liệu chính :
700gr thịt heo
2kg bún tươi
300gr carot + củ cải trắng
200gr đậu phộng sống
2 quả dưa leo
Rau ăn kèm: xà lách, diếp cá, rau húng,..

Nguyên liệu làm dưa chua :
100gr cà rốt
200gr củ cải trắng hoặc su hào
100ml giấm ăn
150ml nước sôi nguội
40gr đường
1mcf muối

Nguyên liệu và gia vị ướp thịt nướng
700gr thịt heo
30gr hành khô
30gr tỏi khô
100gr sả
3-5 trái ớt đỏ
1 quả chanh
1 muỗng bột cari
2 mc mật ong
1,5mc dầu hào
1mc sốt thịt nướng
1mc nước mắm
1mc nước tương
1mc dầu màu điều
1mc đường

Nguyên liệu làm tương đậu phộng ăn kèm:
200gr đậu phộng sống
40gr bơ đậu
1mc tương ớt
2mc tương đen
2mc nước tương
1mc nước mắm
1mc đường
3mcf hạt nêm
1mcf bột ngọt
1mcf bột bắp
150ml nước cốt dừa

Nguyên liệu làm mắm :
4mc nước mắm
160ml nước sôi
3mc đường
1mc tỏi băm
1mc ớt năm

❤️ Chúc các bạn thành công !!!

15 – 20k là mức giá trung bình cho mỗi món bún thịt nướng ở Huế. Tuy rẻ là thế nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ phải bất ngờ với một tô bún thịt nướng, rau sống tươi xanh và đặc biệt là nước lèo vàng có vị trí khá lạ. Cách làm bún thịt nướng của người Huế được cho là ngon và đậm đà hơn hẳn với bún thịt nướng ở Sài Gòn hay thường xuyên hơn nữa.

Đang xem: Cách ướp thịt nướng kiểu huế

Ngon nhất phải đến bún dì Loan ở đoạn dốc trước nhà thờ Phú Cam. Bún thường bán vào đầu giờ chiều với thịt nướng vàng ruộm xèo xèo trên hồng. Sợi nhỏ trắng xếp cùng những loại sống, gỏi cà rốt đu đủ bào và nem nướng, thịt xiên cắt nhỏ. Ở cách làm bún thịt nướng kiểu Huế, người ta không dùng nước mắm mà sử dụng nước lèo làm từ tương, vừa thơm vừa béo và đây cũng là bí quyết tạo nên có một chuỗi không hai ngon lành trên khắp 3 miền.

*

Tô bún thịt nướng với đầy đủ thịt nem, rau sống và gỏi chua ngọt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 500gramBún: 500gramHạt mè rang vàngĐậu phụng rang vàngỚt bột làm tương ớt màuSả: 4 – 5 câyTương đậu nànhHành tỏi băm nhuyễn: 2 – 3 muỗngRau ăn kèm: xà lách, rau thơm giá, ngòGia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt,…Dụng cụ: dao, thớt, cối chày, vỉ nướng, tô, …

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn chuẩn vị từ người bản xứ

✅ Mọi người cũng xem : nhạc điện tử là gì

Hướng dẫn cách làm bún thịt nướng

Cách ướp thịt và nướng thịt

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch và thái lát vừa ăn. Cho tỏi, sả băm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh mật ong. Để thịt khoảng 1 – 2 tiếng cho thấm gia vị hoặc bọc giấy bạc để qua đêm. – Khi nướng thịt ở vỉ nướng thì phải liên tục trở tay để thịt không bị cháy sém, thịt chảy mỡ nghe xèo xèo và miếng thịt chín vàng rụm.

Cách làm nước lèo kiểu Huế

Nếu như người Sài Gòn dùng nước mắm chua ngọt tỏi ớt để ăn bún thịt nướng kèm rau sống thì ở Huế người ta lại sử dụng một thức nước sốt đặc biệt được gọi với cái tên dân dã – nước lèo. Loại nước lèo này có màu vàng nhạt, dạng hơi sệt và thơm được chế biến khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng khâu thực hiện.

*

Nước lèo được chế biến tỉ mỉ dùng để ăn bún thịt nướng (Ảnh: Internet)

Để làm nước lèo ăn cùng bún thịt nướng kiểu Huế, bạn hòa nước vào bột mì cùng nước tương đậu nành, đậu phụng và hạt mè đập dập, thêm một chút đường, nước mắm và muối rồi đun sôi. Nấu nước lèo phải canh sao cho nước không bị quá lỏng hoặc quá đặc mà phải sền sệt, mùi vị đậm đà.

Mọi Người Cũng Xem   Món bún nhà nghèo có giá chát nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông khách

Xem thêm: Cách Làm Món Miến Xào Măng Tươi, Cách Chế Biếm Miến Xào Măng Ngon Đúng Điệu

Thưởng thức bún thịt nướng kiểu Huế

Đầu tiên, xếp rau sống ở dưới, tiếp cho thêm 1 lớp bún rồi xếp thịt nướng ở trên, rắc thêm vài cọng đu đủ, cà rốt bào chua ngọt và ít đậu phụng rang giã nhỏ ở bề mặt. Khi ăn, bạn dùng muỗng để múc nước lèo rưới xung quanh và trộn đều đặn và có thể thưởng thức 1 tô bún thịt nướng đậm đà đúng kiểu vị Huế.

*

Bún thịt nướng đầy màu sắc ngon nhất là khi ăn vào tiết trời se lạnh (Ảnh: Internet)

Người ta vẫn nói đùa với nhéu rằng đến Huế mà chưa ăn tô bún bò, tô bún thịt nướng thì chưa đi hết Huế. Quả thật, bún thịt nướng là thứ đặc sản có một không hai của mảnh đất thần kinh, mộc mạc mà dung dị, ấm áp mà bình yên. Bún có vị thanh ngọt, đậm đà khi trộn cùng thịt nướng và nước lèo tạo ra mùi hương rất khó cưỡng. Bạn sẽ đơn giản cảm nhận cái béo một cách tự nhiên của hạt hạt mè, đậu phộng, vị thơm mát của rau sống hòa với vị béo ngậy của thịt.

mặt khác, cái giòn rụm của cà rốt và đu đủ bào cũng khiến cho vị thịt ăn vào ngon và say mê hơn. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến chén nước lèo làm từ tương đậu nành tươi giã mịn. Đó là chén nước lèo mang đậm phong cách ẩm thực Huế với mùi vị vô cùng đặc trưng. Chén nước lèo được các o, các mệ chăm chút từng bước một. Công việc này giờ đây có lẽ đã đơn giản hơn vì đã có nước tương đậu nành Cholimex.

*

Tương đậu nành hột đem lại hương vị một cách tự nhiên thơm ngon (Ảnh: Internet)

Tương đậu nành Cholimex được làm từ chính hạt đậu nành nguyên chất bằng công nghệ hiện đại, không chứa chất bảo quản và chất phụ gia. sản phẩm có dạng hơi sệt màu vàng nhạt, mùi thơm thích hợp sử dụng cho cả người ăn chay và ăn mặn. Với loại nước tương đậu nành, bạn chỉ cần nấu lên thêm chút nguyên liệu nữa là có chén nước lèo đậm đà đúng hương vị Huế để ăn kèm với bún thịt nướng.

Mọi Người Cũng Xem   Bún tôm tít lạ miệng và bổ dưỡng ai cũng mê tít - BepXua

Xem thêm: Cách Xào Mì Vằn Thắn – Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn

Hiện tại, sản phẩm đang được bày bán tại siêu thị Đại Vạn Phát với mức giá cực kì hợp lí. Tương được đóng hộp kĩ càng, bảo quản ở nhiệt độ thường theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. sản phẩm mang chất lượng thơm ngon vượt trội sẽ giúp bạn thực hiện món bún thịt nướng và các món ăn khác thành công.



Các câu hỏi về cách nấu bún thịt nướng huế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún thịt nướng huế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author