2 cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình

Bài viết 2 cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình”

Đánh giá về 2 cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình


Xem nhanh

2 cách nấu bún lòng lợn thơm hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 2 cách nấu bún lòng lợn

21050 lượt xem

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bún và lòng lợn sẽ giúp bạn có được bữa ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, với hương vị hấp dẫn, món bún lòng lợn và bún lòng lợn sa tế chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Cùng vào bếp thực hiện món nước này ngay nhé!

Xem nhénh

  • Bún lòng lợn
  • Bún lòng lợn sa tế

1. Bún lòng lợn

Bún lòng lợn

Nguyên liệu làm Bún lòng lợn Cho 4 người

Bún 1 kg Tim heo 1 quả (khoảng 300gr) Gan heo 100 gr Dồi trường 400 gr Bao tử heo 400 gr Xương ống 1 kg Củ cải trắng 1 củ Hành tây 1 củ Hành tím 5 củ Hành lá 3 nhánh Ngò rí 1 ít Sả 4 nhánh Gừng băm 2 muỗng canh Dầu màu điều 1 muỗng canh Đường phèn 2 muỗng canh Giấm 6 muỗng canh Hành tím 5 củ Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

✅ Mọi người cũng xem : Dustin Nguyễn là ai

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dồi trường ngon

  • Chọn mua dồi trường có màu tươi mới, sáng bóng, không có mùi hôi khó chịu.
  • dùng tay ấn vào thấy dồi trường có độ co giãn tốt và không có chất dịch nhầy tiết ra.
  • Nên chọn loại dồi trường bé, ống ruột căng tròn, hồng hào, chất dịch bên trong màu sữa trắng để tránh món ăn bị đắng.
  • Tránh mua dồi trường bị mềm, màu sẫm, bị chảy nhớt.
Mọi Người Cũng Xem   Bật mí công thức cách nấu bún sườn chua ăn ngon khó cưỡng

Cách chọn mua gan heo ngon

  • Chọn gan heo có màu sắc tươi sáng, màu đỏ tươi hay hồng hào và đều màu với nhau.
  • Bề mặt gan mịn, bằng phẳng, không bị nổi u hạch hay xuất hiện kén sán lá.
  • Khi dùng tay ấn vào thấy gan có độ co giãn tốt, kết cấu săn chắc.
  • Tuyệt đối không mua gan bị sẫm màu, ngả vàng, màu sắc không đồng đều hay có mùi hôi khó ngửi.

Nguyên liệu làm bún lòng lợn

Cách chế biến Bún lòng lợn

  • Sơ chế và hầm xương ống

    Xương heo mua về cho vào nồi chần sơ với 1 muỗng cà phê muối đến khi nước sôi thì vớt ra, rửa sạch lại với nước.

    Bắc nồi lên bếp với 2 lít nước lọc, phần củ cải trắng cắt khúc, hành tây, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường phèn, đun trên lửa lớn.

    Khi nước sôi bạn hạ xuống còn lửa nhỏ và thêm vào 4 nhánh sả, tiếp tục đun trong 1 tiếng.

    Mách nhỏ: Bạn nên rửa sạch xương rồi mới đem chần nếu không chất bẩn bám vào sẽ khó làm sạch và nước dùng sẽ dễ bị đục.

  • ✅ Mọi người cũng xem : gái lầu xanh là gì

    Sơ chế lòng

    Cho vào phần bao tử heo: 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh giấm, lộn ngược bao tử lại, vò mạnh rồi sử dụng dao cạo bỏ lớp nhớt bên ngoài, rửa sạch lại với nước.

    Làm sạch bao tử heo thêm lần nữa cùng với phần dồi trường. Cho vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh giấm, bóp và vò mạnh, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo.

    Tim, gan heo rửa với nước muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Cách sơ chế gan heo sạch đúng phương pháp

    • Ngâm gan heo vào hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 1 – 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo.
    • Hoặc bạn ngâm gan heo vào sữa tươi không đường trong 30 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh thật sạch.
    • bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng dùng giấm trắng để rửa gan heo, đây cũng là một cách hữu hiệu để làm sạch gan heo.

    Xem chi tiết: 5 cách làm sạch gan heo không còn mùi hôi, khử độc với nguyên liệu từ bếp

  • Luộc lòng

    Bắc nồi nước lên bếp luộc toàn bộ phần lòng heo trên lửa lớn với 1.5 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 5 củ hành tím.

    Khi nước sôi bạn hạn chế bếp xuống còn lửa nhỏ. Đun thêm được 7 phút thì vớt phần bao tử ra, đun tiếp 3 phút thì bạn cho phần dồi trường ra ngoài.

    Sau đó đun thêm khoảng 8 phút nữa thì tắt bếp và vớt phần tim và gan heo ra.

    Mách nhỏ: Bạn cho phần lòng heo vừa vớt ra vào thau nước lạnh ngâm 3 phút để lòng giữ được độ trắng.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh rau mồng tơi đơn giản

    Hoàn thành nước lèo

    Sau 1 tiếng đun bạn cho vào nồi nước lèo 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều đặn.

    Khi nước sôi bạn cho vào 1 muỗng canh dầu màu điều, hành lá cắt khúc, tăng bếp lên để lửa lớn cho nước sôi bùng lên, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Hành lá, ngò rí rửa sạch, lấy phần thân hành cắt khúc ngắn khoảng 2 lóng tay. Phần lá hành và ngò rí đem cắt nhỏ.

    Lòng heo sau khi nguội thì cắt miếng vừa ăn.

    Cuối cùng chỉ cần cho bún, phần lòng heo và hành ngò vào tô, chan nước lèo vào nữa là thưởng thức được rồi.

    Mách nhỏ: Khi ăn bạn nên ăn tới đâu cắt tới đó để tránh lòng bị khô.

  • Thành phẩm

    Thế là đã hoàn thành xong món bún lòng lợn với mùi thơm hấp dẫn lan tỏa. Lòng lợn dai dai giòn giòn cùng với vị nước ngon ngọt đậm đà thì quá tuyệt vời cho một bữa ăn đấy!

    Bước 6 Thành phẩm Bún lòng lợn
    Bước 6 Thành phẩm Bún lòng lợn

Nguyên liệu làm Bún lòng lợn sa tế Cho 4 người

Bún tươi 1 kg Sườn non 500 gr (xương heo) Cuống họng 200 gr Lưỡi heo 400 gr Tim heo 300 gr Bao tử heo 200 gr Củ cải trắng 1 củ Sa tế 2 muỗng canh Chanh 2 trái Hành/ ngò 1 ít Đường phèn 1.5 muỗng canh Muối/ hạt nêm 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè thái lan

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lưỡi heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những phần lưỡi heo có màu đỏ hồng, tươi sáng, khi ngửi có mùi đặc trưng.
  • Nên mua lưỡi heo có phần cuống họng có màu trắng đều đặn.
  • không nên mua lưỡi heo mà bề mặt có nhiều mảng tím đen bất thường hoặc bị lở loét.

Xem cụ thể: Cách chọn mua lưỡi heo tươi, ngon

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những dải sườn có bề mặt khô ráo, màu đỏ hồng tươi.
  • Ưu tiên chọn những dải sườn lớn bằng khoảng 2 – 3 ngón tay, khi cầm, phần thịt cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
  • Phần mặt cắt không bị chảy nhớt hoặc thâm đen, nếu chúng bị thâm đen hoặc chảy nhớt thì dải sườn này đã để lâu, bạn nhớ đừng nên mua.

Nơi mua sa tế

  • Bạn có thể đơn giản tìm mua sa tế tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng online tại bachhoaxanh.com nhé!
  • và cạnh đó, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn có thể tự làm sa tế tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HoaTuoiBatTu.vn.

Xem thêm: 2 cách làm ớt sa tế siêu ngon, an toàn tại nhà và cách bảo quản

Nguyên liệu làm bún lòng lợn sa tế

✅ Mọi người cũng xem : tại sao người bị kiết lỵ đi ngoài ra máu

Cách chế biến Bún lòng lợn sa tế

  • ✅ Mọi người cũng xem : Danh Tùng là ai

    Sơ chế xương, sườn non

    Để khử mùi hôi của xương, sườn heo, bạn cho vào thau đựng 2 muỗng cà phê muối, đổ nước sôi vào để chần sơ phần xương, sườn heo này.

    Sau khoảng 3 – 4 phút thì bạn vớt chúng ra, rửa thật sạch với nước.

  • ✅ Mọi người cũng xem : page order là gì

    Sơ chế và luộc lòng heo

    Lưỡi, cuống họng, tim và bao tử heo thì bạn sử dụng hỗn hợp muối và chanh cọ xát lên bề mặt, để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, lần lượt cho tất cả cuống họng, lưỡi heo, bao tử và tim heo vào luộc chín. Sau khi luộc khoảng 20 phút, lòng heo đã chín thì bạn vớt ra rổ để nguội.

    Bước 2 Sơ chế và luộc lòng heo Bún lòng lợn sa tế
    Bước 2 Sơ chế và luộc lòng heo Bún lòng lợn sa tế
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh bún để kinh doanh

    Ninh nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 lít nước, điều chỉnh lửa vừa, cho sườn non, xương và củ cải trắng vào.

    Sau khi nấu khoảng 15 phút thì nước dùng sôi lên, bạn nêm vào 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối, ninh thêm 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn gắp lòng heo cho vào tiếp tục ninh thêm khoảng 10 phút nữa.

  • Vớt thịt và cho sa tế vào

    Chuẩn bị một thau nước, vắt 1 trái chanh vào, lần lượt gắp cuống họng, bao tử, tim, lưỡi heo và sườn, xương heo vào sẽ giúp chúng không bị thâm đen.

    Gắp củ cải trắng ra ngoài, sau đó cho 2 muỗng canh sa tế vào, khuấy đều để sa tế hòa quyện vào nước sử dụng, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường phèn, ninh thêm 20 phút.

    Sau 20 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình bạn rồi tắt bếp.

  • Cắt thịt

    Tiếp đến, vớt sườn và lòng heo ra rổ để ráo, rồi lần lượt cắt lòng heo thành từng lát mỏng.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún măng vịt ngon

    Thành phẩm

    Bún lòng lợn sa tế sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Để thưởng thức, bạn cho bún ra tô, xếp lòng heo lên bề mặt, rắc vào một ít hành ngò, chan nước lèo vào và thưởng thức.

    Nước lèo đậm đà, thơm mùi thơm đặc trưng của sa tế hòa quyện cùng vị ngọt thanh của xương, sườn non đầy đậm đà. Lòng lớn mềm, béo hơi dai vô cùng ngon miệng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu vịt om sấu ăn bún

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu vịt đơn giản

Cách chọn mua xương ống ngon

  • Chọn xương ống có màu sắc tươi mới, không bị tái. Xương có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi lạ. Nên chọn xương có kích thước khoảng 2 – 3 đốt tay để món ăn ngon hơn.
  • Nếu mua xương quá to thì là heo nái hay xương quá nhỏ thì dễ gặp phải heo bệnh nên được giết sớm.
  • Phần tủy bên trong xương không bị thâm đen hay có mùi hôi.

Cách chọn mua tim heo ngon

  • Chọn mua tim heo có kích thước vừa phải, trong vòng to hay quá nhỏ.
  • Tim heo tươi sẽ có màu đỏ thẫm, bên ngoài nhẵn bóng, mềm mại.
  • Khi dùng tay ấn vào thấy tim có độ co giãn tốt. Đồng thời tim sẽ tiết ra chất dịch huyết màu hồng tươi, không có dịch nhầy hay mùi hôi.
  • Tuyệt đối không mua tim có độ to bất thường, bị mềm nhũn, màu sắc bị thâm đen hay quá nhợt nhạt, có tụ máu.

Cách chọn mua bao tử heo ngon

  • Chọn bao tử heo có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, bao tử không bị bầm hay bị tụ máu.
  • sử dụng tay ấn vào thấy bao tử có độ co giãn tốt, không có dịch nhớt tay.
  • Nên chọn bao tử có lớp thành dày, không có phần cứng hay hạt cứng bên trong, không có mùi hôi lạ.

Cách sơ chế, khử mùi hôi lòng heo

  • Cách thường được nhiều người áp dụng nhất là dùng giấm ăn và phèn chua cọ xát lên bề mặt chúng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.
  • Để khử mùi hôi lòng heo, bạn có thể rửa chúng với nước vo gạo, ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.
  • Hoặc bạn cũng có khả năng sử dụng nước dưa chua để rửa lòng heo, đây cũng là một cách hữu hiệu để bạn khử được mùi hôi của lòng heo.
Tham khảo thêm một vài mẫu nồi giúp việc nấu ăn của bạn thêm đơn giản đang buôn bán tại Điện máy XANH nha!

Thế là bạn đã có ngay 2 món bún lòng lợn hấp dẫn đậm vị chỉ với vài bước thực hiện dễ dàng. nhénh tay vào bếp cùng HoaTuoiBatTu.vn trổ tài ngay nào! Chúc bạn thành công!

https://bit.ly/3wI9CnO

Biên tập bởi Lê Nguyễn Ngọc Lam • Đăng 30/07/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : thỉnh ông địa thần tài như thế nào

Món ngon liên quan

  • Bún riêu chay

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà dễ dàng cho bữa ăn thanh vị

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

  • Mì quảng bò

    Cách nấu mì quảng bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Thảo luận về 2 cách nấu bún lòng lợn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho cả gia đình

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu bún tim lợn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún tim lợn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author