Bún vịt om sấu: Gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa

Bài viết Bún vịt om sấu: Gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bún vịt om sấu: Gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bún vịt om sấu: Gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa”

Đánh giá về Bún vịt om sấu: Gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa


Xem nhanh
Vịt om sấu tại nhà chuẩn vị miền Bắc | Đàn ông vào bếp
Mùa hè đến rồi, mùa của vịt chạy đồng, mùa của quả sấu chua. Món vịt om sấu tại nhà chuẩn vị Miền Bắc đây.

🔴 Các bạn hãy ĐĂNG KÝ (Subcribe) để xem được nhiều Video mới và sớm nhất tại: https://www.youtube.com/channel/UCFPbXdICe7q1k3YNPayoGRg
🔴 Đừng quên bấm LIKE, COMMENT (Bình luận) và SHARE (Chia sẻ) Video này cho nhiều người.
Mọi ý kiến đóng góp xin hãy để phần bình luận phía dưới. THANKS FOR WATCHING !
Liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/hung.buithanh.5055233
Twitter: https://twitter.com/BiThanh86654181

 vit-om-sau

Nguyên liệu làm vịt om sấu:

– Vịt: 1 con (không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt).

– 10 quả sấu xanh

– 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

– 5 củ hành khô

– 10 lá mùi tàu

Mọi Người Cũng Xem   Món bún riêu cua bắp bò thơm lừng ngon hấp dẫn - Thế Giới Ẩm Thực

– 1 củ tỏi

– 5 củ sả

– Bún

– Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

– Vịt làm sạch lông, sử dụng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Tiếp tục rửa vịt bằng rượu trắng hoặc gừng để vịt hết mùi hôi, chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa phải.

– Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt.

– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có khả năng đơn giản bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

– Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng.

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm vịt om sấu chuẩn bị miền Bắc:

– Bước 1: Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả), để 30 phút cho ngấm. Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm cho thịt vịt xào săn.

– Bước 2: Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có khả năng thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu.

– Bước 3: Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng trong vòng nát là được.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Nấu Bún Mắm Sóc Trăng Ngon Siêu Chuẩn

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi, múc ra bát, ăn nóng kèm bún.



Các câu hỏi về cách nấu bún vịt sấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún vịt sấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author