Bún Xiêm Lo – món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An

Bài viết Bún Xiêm Lo – món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bún Xiêm Lo – món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bún Xiêm Lo – món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An”

Đánh giá về Bún Xiêm Lo – món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An


Xem nhanh
Bún xiêm lo nấu đơn giản và ăn rất ngon.
Là món ăn quê mình đó
Mọi người thử 1 lần nha
Cám ơn mọi người đã xem và đã đăng ký kênh ủng hộ mình nha

Bún Xiêm Lo, nghe đến cái tên thôi thường xuyên người cũng đã thấy được phần nào nguồn gốc của món ăn này. Xiêm Lo vốn bắt nguồn từ ẩm thực Khmer với thành phần gồm nước lèo nấu từ cá lóc ăn cùng bún Miên sợi và chấm với muối hạt.

Sau khi được du nhập vào Việt Nam, chi tiết hơn là vùng đất Long An, người dân nơi đây đã nghĩ ra thêm nhiều cách biến tấu và tạo nên một món bún Xiêm Lo đặc sắc, thơm ngon khó cưỡng. 

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu vịt lạ miệng hấp dẫn, đổi vị cho gia đình
Bún Xiêm Lo - món lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản khó chịu ở Long An - 1 Bún Xiêm Lo là một món ăn có nguồn gốc từ Campuchia được người dân miền Tây biến tấu thêm phần hấp dẫn. (Ảnh: ôm.blm)

Giữ nguyên tinh thần cốt lõi của món ăn là nước lèo cá lóc, thành phần quan trọng nhất ở bún Xiêm Lộ là cá lóc. To for the pot up quality, the fish is used must be the type of good, has size to.

Bún Xiêm Lo - món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An - 2 Nguyên liệu chính của món ăn là cá lóc. (Ảnh: Lý Lê)

Cá lóc sẽ được làm sạch, đầu được cắt ra đem đi luộc, phần thịt được quết làm chả, cắt thành miếng vuông hoặc vo tròn vừa ăn rồi nấu trong nước có nghệ băm nhuyễn. Sau đó, cả thịt cá và phần đầu sẽ được cho vào nấu trong nồi nước với hỗn hợp nghệ băm nhuyễn, muối, bột ngọt…

Bún Xiêm Lo - món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An - 3 Sợi bún ăn cùng là loại bún Miên nhỏ, dài. (Ảnh: mymaket)

Đây cũng chính là điểm đặc biệt ở món bún Xiêm Lo, phần nước sử dụng không được ninh từ xương mà chỉ dùng cá lóc và nghệ tươi. Sau này, người dân địa phương có thêm chút biến tấu vào nồi nước dùng bằng cách cho thêm vài miếng da lợn luộc được cắt vuông. 

Bún Xiêm Lo - món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An - 4 Dù không được hầm với xương nhưng nước sử dụng của bún Xiêm Lo vẫn mang vị ngọt thanh từ thịt cá. (Ảnh: ngoc_bd266)

Nếu như nước sử dụng của bún Xiêm Lo độc đáo ở chỗ không hầm bằng xương, thì phần bún ăn cùng cũng có sự khác biệt khi đó là loại bún Miên với sợi nhuyễn, dai và dài. Nhưng chỉ nước dùng và bún là vẫn chưa đủ. Để thưởng thức một tô bún Xiêm Lo trọn vị, chắc chắn không thể thiếu rau kèo nèo hay còn gọi là nê thảo, tai tượng. 

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị - A TUẤN KHANG
Bún Xiêm Lo - món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An - 5 Kèo nèo là thành phần ăn kèm không thể thiếu của món ăn. (Ảnh: Long An 365)

Kèo nèo có thân gần giống với lục bình, là loại cây sống tại vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Vị của kèo nèo ngọt, pha chút chát và đắng nhẹ, đặc biệt hợp với hương vị cá lóc và nghệ tươi trong món bún Xiêm Lo, tạo thêm sự lạ miệng cho món ăn.

Bún Xiêm Lo - món ăn lạ tai, lạ miệng hóa ra là đặc sản ngon khó cưỡng ở Long An - 6 Hương vị lạ miệng của bún Xiêm Lo sau khi được biến tấu đã trở thành món ăn rất được yêu thích. (Ảnh: hug.blm)

Khi phục vụ, người bán sẽ cho ít bún vào tô, rưới nước sử dụng và sau đó là thêm vài miếng chả cá. Cuối cùng, thêm một chén muối ớt nữa là thực khách đã sẵn sàng cho một bữa bún Xiêm Lo hảo hạng. Vị thơm của nghệ hòa với cái ngọt thanh của thịt cá, và chút đắng chát nhẹ từ kèo nèo, tất cả đem đến một trải nghiệm ẩm thực đầy mới mẻ khi du lịch Long An. 

Bún Xiêm Lo từ một món ăn bình dân đã dần lan rộng và thường nhật ở một vài tỉnh miền Tây, mặc khác, nổi tiếng nhất về bún Xiêm Lo vẫn là ở khu vực Mộc Hóa, Kiến Tường, Vĩnh Hương của Long An. Các câu hỏi về cách nấu bún xiêm lo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún xiêm lo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author