Cách nấu bún xương bò ngon cả nhà ăn sáng

Bài viết Cách nấu bún xương bò ngon cả nhà ăn sáng thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún xương bò ngon cả nhà ăn sáng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu bún xương bò ngon cả nhà ăn sáng”

Đánh giá về Cách nấu bún xương bò ngon cả nhà ăn sáng


Xem nhanh
Chào các bạn, đây là cách nấu bún xương bò thơm ngon và cay.
#BúnXươngBò #CáchNấuBúnBò #FunFamily

Song:
- Paradise by Ikson
* Music by https://youtube.com/ikson

Bún xương bò là một trong những món ăn sáng thuộc tính của người Việt, một phần là nhiều dinh dưỡng, phần nữa là cách chế biến khá đơn giản, tuy hơi mất thời gian hầm xương nhưng Nhìn chung các bước đều rất dễ thực hiện.

Một tô bún xương bò với nước dùng đậm đà, thịt chả mềm ngọt và hương vị thơm nồng của hành sả sẽ đảm bảo gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng.

Nếu bạn muốn thực hiện các món ăn trên thì đừng bỏ qua cách nấu bún xương bò cực dễ dàng mà mình chia sẻ sau đây nhé, cùng bắt đầu nào.

Cách nấu bún xương bò cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg xương bò, xương nhưng vẫn phải có thịt để mà ăn nhé.
  • 100g giá
  • 300g chả lụa
  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • Rau sống, hành lá, ngò, tỏi, hành tím
  • 1 kg bún tươi
  • Cùng những loại gia vị như đường, muối, bột ngọt, nước mắm…
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún gầu bò xáo sả đơn giản, cho bữa sáng của gia đình

Không có gì quá thường xuyên và phức tạp phải không nào, toàn những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ nên bạn nhớ chuẩn bị cho đầy đủ nha.

✅ Mọi người cũng xem : cá ngão là gì

Cách chọn nguyên liệu làm bún xương bò ngon

Như đã nói ở trên, xương bò bạn chọn phải còn thịt nhiều.

Xương kiểm tra phải chắc, đảm bảo tươi, kiểm tra thịt và xương có màu sáng, không có mùi lạ là được.

mặt khác thì bạn cũng cần chọn giò lụa cho ngon và an toàn. Giò khi mua phải có màu trắng pha hồng, trên mặt cắt sẽ có những lỗ rỗ chứng tỏ giò làm từ thịt ngon.

Nếu giò không có các lỗ rỗ thì nhiều có khả năng là giò bị pha thường xuyên bột, thịt không chất lượng.

Nếu giò lụa ngon thì khi cắt giò thì dao sẽ bị rít chứ không trơn tru, giò phải dai, có mùi thơm lá chuối hoặc lá gói giò.

Tránh mua giò có mùi quá thơm hoặc quá nồng. Bề mặt giò sẽ hơi mềm chứ trong vòng rắn hay quá bở.

Trên đây là những lưu ý để chọn xương và giò lụa ngon, bạn nhớ chú ý nha.

✅ Mọi người cũng xem : h3bo3 là gì

Công thức nấu bún xương bò

Sơ chế

Bước 1. Xương bò sau khi mua về bạn sử dụng nước muối loãng rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết cách nấu bún nước lèo ngon ngất ngây, ai ăn cũng xiêu lòng

Chả lụa bạn cắt thành lát vừa ăn, hơi mỏng một chút cũng được.

Xương chặt khúc Xương chặt khúc

Bước 2. Gừng và hành tây bạn nướng sơ cho có mùi thơm, tiếp theo hành tây bạn bổ múi cau, gừng thì chỉ cần gọt vỏ rồi thái lát mỏng là được.

Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Hành tím và tỏi bạn cũng lột vỏ rồi băm nhỏ.

Rau ngò, hành lá bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ, cà chua rửa sạch bổ múi cau, những loại rau sống ăn kèm thì rửa sạch rồi để ráo nước là xong.

Sơ chế hành tỏi Sơ chế hành tỏi

Chế biến

Bước 3. Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn cho xương bò vào xào sơ qua.

Phi hành tỏi cho thơm Phi hành tỏi cho thơm

Bước 4. Sau khi xương chín sơ thì bạn đổ nước vào ngập xương, cho thêm gừng, hành tây và sả vào, mở lửa vừa và bắt đầu hầm xương trong khoảng hơn 1 tiếng là xương chín mềm.

Hầm xương Hầm xương

Bước 5. Bây giờ bạn chỉ cần cho nốt cà chua vào, nêm thêm ít nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường… hoặc bạn nêm theo khẩu vị của bạn sao cho vừa miệng nhất, tắt bếp là xong.

Nêm nếm và thưởng thức Nêm nếm và thưởng thức

Vậy là món bún xương bò đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn chỉ cần múc bún ra tô, chan nước sử dụng lên trên, gắp xương bò và chả lụa bỏ lên trên, trang trí thêm ít hành lá, ngò và ăn kèm với rau sống thì không còn gì bằng.

Mọi Người Cũng Xem   Tự làm bún măng gà tại nhà siêu ngon

✅ Mọi người cũng xem : mythology là gì

Dinh dưỡng trong món bún xương bò

Ngoài cung cấp rất nhiều dưỡng chất có trong thịt như lượng chất đạm dồi dào, cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, photpho, vitamin thì xương bò cũng bổ dưỡng không kém.

Phần xương mang đến cho bạn lượng đạm, mỡ và bột xương một cách đáng kể.

ngoài ra không thể không kể tới tủy xương, phần tủy này cung cấp cho bạn rất nhiều calo và chất béo tốt, mặt khác còn có protein và một số loại vitamin có lợi.

Ăn xương bò và nước hầm xương bò có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, Giảm viêm, đau khớp, tăng cường trao đổi chất, phát triển cơ bắp, nhất là chiều cao, cân nặng trẻ em.

Cách nấu bún xương bò không có gì quá khó phải không nào, tuy thời gian hầm xương có hơi lâu nhưng bù lại các công đoạn khác lại rất dễ dàng.

Đừng quên tham khảo thêm món xương bò hầm đu đủ nhé.

Một tô bún xương bò sẽ là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cả nhà vào bữa sáng đấy. Chúc bạn ngon miệng.



Các câu hỏi về cách nấu bún xương bò hầm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún xương bò hầm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author