2 cách nấu bún riêu tôm khô cực ngon mới lạ đậm đà cho bữa sáng

Bài viết 2 cách nấu bún riêu tôm khô cực ngon mới lạ đậm đà cho bữa sáng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 2 cách nấu bún riêu tôm khô cực ngon mới lạ đậm đà cho bữa sáng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “2 cách nấu bún riêu tôm khô cực ngon mới lạ đậm đà cho bữa sáng”

Đánh giá về 2 cách nấu bún riêu tôm khô cực ngon mới lạ đậm đà cho bữa sáng


Xem nhanh
Cách làm món bún gạo ăn sáng ngon mê ly
Link Đăng ký để theo dõi video mới nhất: https://goo.gl/wyKb4U

Cảm ơn bạn đã theo dõi video của chúng tôi!

2 cách nấu bún riêu tôm khô thơm ngon mới lạ đậm đà cho bữa tối

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Bún riêu tôm khô

27234 lượt xem

Bún riêu là món nước ngon, dân dã được đa số người Việt yêu thích. Bún riêu được biến tấu với nhiều cách chế biến khác nhéu, Vì vậy bún riêu không bao giờ nhàm chán với người ăn. Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thêm cách nấu bún riêu tôm khô, mới lạ, đậm đà này cho cả gia đình cùng thưởng thức nha!

Xem nhanh

  • Bún riêu tôm khô
  • Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người sử dụng)

1. Bún riêu tôm khô

Bún riêu tôm khô
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : drum filter là gì

    Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt

Nguyên liệu làm Bún riêu tôm khô Cho 4 người

Tôm khô 100 gr Trứng gà 2 quả Thịt bằm 200 gr Xương heo 1/2 kg (có thể dùng xương gà để thay thế) Chả lụa 200 gr Giò sống 200 gr Đậu hũ 1 miếng Cải trắng 1 củ Cà chua 5 quả Hành tím 5 củ Tỏi 2 củ (củ nhỏ) Mắm tôm 1/3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu màu điều 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún nưa ngon

Mọi Người Cũng Xem   Bún sườn măng ngon ơi là ngon!

Cách chọn mua giò sống sạch, an toàn

  • Ưu tiên chọn mua những miếng giò sống được đóng gói kĩ lưỡng, có nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu rõ ràng được bày bán trong các siêu thị lớn. Vì những miếng giò sống được bán ở chợ thường không được đóng gói và giữ vệ sinh kĩ lưỡng, dễ bị những loại côn trùng, bụi bẩn bám vào.
  • Khi mua giò sống bạn nên chọn mua những gói giò sống có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất và được bảo quản ở khó khăn nhiệt độ thích hợp.
  • Không chọn mua những gói giò sống có mùi hôi hăng mũi, bị chảy nước hoặc có dấu hiệu bị rách, tẩy xóa trên bao bì danh mục.

Xem cụ thể: Cách chọn mua giò sống sạch, an toàn

Nguyên liệu làm bún riêu tôm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh giải rượu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, nồi, dao, thớt, tô,…

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để biết người yêu mình thật lòng

Cách chế biến Bún riêu tôm khô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm khô mua về các bạn xả với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm với nước ấm khoảng 20 phút để tôm được nở mềm.

    Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc.

    Đậu hũ các bạn rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Công Ninh là ai

    Xay tôm khô và trộn nhân chả tôm

    Tôm khô sau khi đã ngâm mềm, các bạn cho vào máy xay nhuyễn.

    Cho toàn bộ phần thịt băm, giò sống, hành tím, tỏi xay nhuyễn, 2 quả trứng gà và phần tôm khô xay nhuyễn vào một tô lớn.

    Thêm tiếp vào tô 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng canh dầu màu điều.

    Đảo và quết đều tay và để cho phần chả thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo rây cho be 5 tháng

    Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2.5 lít nước. Thêm tiếp vào nồi phần xương heo (hoặc xương gà), hành tây và củ cải trắng cắt khúc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Đậy nắp và nấu sôi, sau khi nước dùng sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và hầm nước dùng khoảng 45 phút – 1 giờ.

    Khi ninh nước sử dụng được khoảng 1 giờ, các bạn tiến hành vớt xương gà, hành tây và củ cải ra ngoài.

    Mách nhỏ: Trong quá trình nấu nước sử dụng các bạn nên nhiều vớt bọt để nước sử dụng được trong nha.

  • Chiên đậu hũ và xào cà chua

    Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng các bạn cho đậu hũ vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi và 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, các bạn cho cà chua vào chảo, nêm vào cà 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường và xào cà đến khi vừa chín tới thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Xào cà trước khi cho vào nước dùng giúp cho nước sử dụng có màu đẹp và bắt mắt hơn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước sâm bông cúc để bán

    Cho chả vào nước dùng

    Kế đến, sử dụng muỗng cho từng viên chả tôm vào nồi. Vặn lửa to, nấu cho đến khi chả chín và nước sử dụng sôi trở lại.

    Khi nước dùng vừa sôi, thêm vào nồi phần cà chua xào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều đặn gia vị.

    Cuối cùng cho phần đậu hũ vào, đảo đều đặn khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Các bạn nên cho đậu hũ chiên vào sau cùng, để giữ được độ giòn của đậu hũ nha.

    Cho bún, chả, mắm tôm và hành vào bát. Chan nước dùng lên trên lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chỉ vài bước dễ dàng là bạn đã hoàn thành món bún riêu tôm khô cho cả nhà thưởng thức rồi. Nước dùng thanh ngọt, chả tôm khô đậm đà cùng vị chua thanh của cà chua ăn vào bảo đảm sẽ khiến bạn xuýt xoa đấy.

    Bước 6 Thành phẩm Bún riêu tôm khô
    Bước 6 Thành phẩm Bún riêu tôm khô

Nguyên liệu làm Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người sử dụng) Cho 4 người

Thịt xay 250 gr Tôm khô 200 gr Trứng vịt 3 quả (hoặc trứng gà tùy thích) Cà chua 3 quả (đã cắt múi cau) Hành tím 1 củ (đã băm nhỏ) Dầu màu điều 1 muỗng canh Tỏi phi 1 muỗng canh Gia vị bún riêu 1 hộp Nước mắm 1 muỗng canh Mắm tôm 1 muỗng cà phê Bún tươi 1 ít Rau ăn kèm 1 ít (húng quế/ rau thơm/ giá đỗ/ xà lách/ hành lá) Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/tiêu xay/hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người sử dụng)

Cách chế biến Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • ✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại mọc lông bụng

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm 80gr tôm khô trong nước sạch khoảng 10 phút cho tới khi tôm khô nở mềm thì bạn vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Đập 3 quả trứng cho vào tô cùng với thịt xay và tôm khô đã giã nhuyễn, 1/2 hộp gia vị nấu bún riêu, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh tỏi phi.

    Sau đó, trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhéu và ướp trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

  • Nấu nước lèo

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu điều và 1 củ hành tím đã băm nhuyễn vào chảo, phi đều với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho hành tím dậy mùi thơm, bạn cho cà chua đã cắt múi cau vào. Xào sơ cho tới khi cà chua mềm thì vớt ra dĩa.

    Tiếp theo, bạn cho 120gr tôm khô còn lại vào chảo vừa xào cà chua và xào trong 1 phút nữa với lửa vừa cho tôm khô săn đều đặn lại.

    Kế đó, bạn cho 1.5 lít nước và 120gr tôm khô vừa xào sơ vào nồi sau đó nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho tôm khô mềm rồi dùng muỗng múc hỗn hợp riêu tôm khô cho vào nồi và nấu thêm 15 phút cho riêu chín.

  • Nêm nếm gia vị

    Cuối cùng, bạn nêm 1/2 hộp nấu bún riêu còn lại cùng 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mắm tôm và cà chua đã xào vào nồi rồi nấu thêm 5 phút nữa với lửa vừa cho các gia vị vừa nêm tan đều vào nước sử dụng.

    Mách nhỏ:
    • Để riêu bong xốp, khi cho vào nước lèo riêu sẽ nổi lên như riêu cua thì trong lúc trộn hỗn hợp riêu bạn nên dùng đũa đánh đều đặn tay như đánh trứng.
    • Để nước lèo khi ăn được thơm mà trong vòng dậy mùi và không bị chua thì bạn nên nêm nước mắm và mắm tôm sau cùng.
    Bước 3 Nêm nếm gia vị Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người dùng)
    Bước 3 Nêm nếm gia vị Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người sử dụng)
  • ✅ Mọi người cũng xem : cobb salad là gì

    Thành phẩm

    Bún riêu tôm khô sau khi hoàn tất sẽ vô cùng hấp dẫn với rau sống, mắm tôm và phong phú các nguyên liệu khác ăn kèm. Mùi hương của riêu cua hấp dẫn, lôi cuốn khiến ai cũng yêu thích và muốn dừng lại thử ngay.

    Hương vị nước lèo thì ngọt thanh, đậm đà, ăn kèm với riêu cua bùi ngon, beo béo, thịt tôm khô được xào dai ngọt hấp dẫn. không chỉ vậy rau sống tươi ngon, giúp cân bằng hương vị và làm món bún riêu tôm khô của chúng ta không bị ngán.

    Bước 4 Thành phẩm Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người dùng)
    Bước 4 Thành phẩm Bún riêu tôm khô (công thức chia sẻ từ người dùng)

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nước đức bị chia cắt

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây đơn giản - Bếp Của Na

Cách chọn mua tôm khô ngon

  • Chọn những con tôm có màu đỏ một cách tự nhiên (màu đỏ gạch men), tránh lựa những con màu đỏ nhạt hay đỏ sẫm vì đây thường là tôm đã để lâu ngày hoặc được tẩm bằng phẩm màu.
  • Nên lựa những con tôm được lột sạch vỏ để khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
  • Tôm khô ngon là khi cầm vào có cảm giác khô rang, không bị ẩm mốc và chảy nhớt, thịt săn, chắc, ngửi không có mùi nồng.

Xem cụ thể: ​​Cách chọn tôm khô ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước, có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều đặn vừa xanh, vừa đỏ.
  • dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì nhớ đừng nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có khả năng nấu trước phần nước dùng, trụng sơ bún từ đêm hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh, sáng chỉ cần hâm nóng và trụng lại bún là có thể sử dụng rồi.
  • Nếu có thời gian hãy ninh xương lâu một chút từ 2 – 3 tiếng để nước sử dụng được thanh ngọt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất và ninh xương trong khoảng 45 phút – 1 tiếng là xương đã đủ mềm và ra nước ngọt ngon rồi nhé!
  • Rau sống ăn kèm bạn có thể tuỳ chọn theo sở thích như rau muống bào, bắp chuối bào sợi, những loại rau thơm, giá sống hoặc trụng,…

[Product_Promotion listid=”id1,id2,id3″ categoryid=”2402″ manufactureid=”id” propertyid=”9962|57630,id2|valueid2″ site=”id” title=”Bạn có thể tham khảo một vài loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món bún riêu tôm khô đơn giản hơn nha:””]

Cuối cùng bạn cũng đã bỏ túi cho mình 2 cách nấu bún riêu tôm khô siêu ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi. Hy vọng những hướng dẫn trên hữu ích giúp bạn thực hiện thành công nhé!

Truc Nguyen

https://www.facebook.com/priscilla.nguyen2

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Cập nhật 15/03/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Bún riêu chay

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà dễ dàng cho bữa ăn thanh vị

  • Miếng măng vịt

    Trung bình • Làm trong 1h Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

✅ Mọi người cũng xem : tại sao mèo bị nôn

Thảo luận về 2 cách nấu bún riêu tôm khô cực ngon mới lạ đậm đà cho bữa sáng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu canh bún khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh bún khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author