Cách nấu canh bún miền Bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính

Bài viết Cách nấu canh bún miền Bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu canh bún miền Bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu canh bún miền Bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính”

Đánh giá về Cách nấu canh bún miền Bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính


Xem nhanh
Mai Râng TV Chia sẻ cách nấu món Canh Bún Ngon chính gốc Bắc. Do cách nấu món ăn ngon này theo cách của mình, tạm gọi là : kiểu cô Út (mình là con út mà. Hihi...).
Mục Ẩm thực ngon: Good Food - Vietnamese food

Rất mong được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của quý vị và các bạn để kênh Mai Râng TV mỗi ngày hoàn thiện hơn trong cách chế biến và trình bày; cách thực hiện làm sao để có những món ngon dễ làm gửi đến quí vị và các bạn.

- Đăng ký kênh miễn phí tại đây: https://goo.gl/mwbEac
- Fanpage: https://www.facebook.com/mairangtv
- G+: https://goo.gl/bcPQTp
- Blog: https://amthucviet1981.blogspot.com
- Web: http://www.mairangtv.com
=================================
#canhbun #mairangtv

cách nấu canh bún miền bắc cầu kỳ ở công đoạn làm thịt của đồng và chế biến nước sử dụng nguyên liệu. mặc khác với những hướng dẫn sau đây của Ẩm thực Năm Châu, chắc chắn rằng các bạn sẽ có được món canh bún ngon nhất.

cách nấu canh bún miền bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính cách nấu canh bún miền bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính

cách nấu canh bún miền bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính

– Cua: Làm sạch, bỏ cộm, lấy thịt, xay nhuyễn, tiếp tục cho ½ lít nước và bóp nát thịt cua, lọc lấy nước trong, bỏ xác định. Nếu bạn muốn của đồng đóng lại, bạn có khả năng cho một hạt đánh tan vào trong nước.

– Củ hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng theo chiều dọc, phi vàng.

– Hành lá: Phần trắng trẻ dọc, phần xanh thái nhỏ.

– Tỏi: Bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Hạt điều đỏ: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hạt điều vào đảo nhénh tay, nhắc xuống, ray bỏ hạt.

– Bún: Chần sơ với nước sôi.

– Rau muống: Nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó luộc sôi với nước pha chút muối cho rau củ quả(xanh càng tốt), vớt ra ngâm nước đá cho rau giòn.

– Chanh: Cắt làm 4

– Ớt tươi: Cắt lát mỏng.

– Mỡ thịt: Rửa sạch thái hạt lựu cho lên bếp dán cho tan mỡ, cho hành tím vào phi vàng.

Cách nấu canh bún cua đồng miền Bắc ngon nhất Cách nấu canh bún cua đồng miền Bắc ngon nhất

Cách nấu canh bún cua đồng miền Bắc ngon nhất

  • Thực hành cách nấu canh bún miền bắc với nguyên liệu đã chuẩn bị

Cách làm canh bún không khó. Bạn chỉ cần cho nồi nước cua lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu đến khi thịt cua nổi trên bề mặt, nêm vào nước cua:

  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng súp đường
  • 2 muỗng súp điều đỏ.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu không cần cua đơn giản - Công thức Món ngon

Sau đó nếm thử và điều chỉnh những loại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa, cho hành tím phi và hành lá lên mặt nồi nước bún.

Thưởng thức canh bún cua đồng miền Bắc Thưởng thức canh bún cua đồng miền Bắc

Thưởng thức canh bún cua đồng miền Bắc

Khi tất cả các thành viên trong gia đình đều đông đủ để cùng ngồi vào bàn ăn bạn mới cho bún vào. Đợi đến khi nước sôi, bún nóng thì múc ra tô, thêm rau muống luộc, hành tím phi. Món này ăn kèm với nước mắm nguyên chất, mắm tôm, chanh và ớt.

Như vậy, chỉ cần chúng ta chịu bỏ ra chút thời gian học cách nấu canh bún miền bắc là đã có ngay món ăn ngon cho cả nhà rồi. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của Ẩm Thực Năm Châu để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhé!



Các câu hỏi về cách nấu canh bún miền bắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh bún miền bắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author