Cách Nấu Canh Gà Ăn Bún – Cách Nấu Bún Gà Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Hà Thành – hoatuoibattu.vn

Bài viết Cách Nấu Canh Gà Ăn Bún – Cách Nấu Bún Gà Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Hà Thành – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Canh Gà Ăn Bún – Cách Nấu Bún Gà Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Hà Thành – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Nấu Canh Gà Ăn Bún – Cách Nấu Bún Gà Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Hà Thành – hoatuoibattu.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Canh Gà Ăn Bún – Cách Nấu Bún Gà Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Hà Thành – hoatuoibattu.vn


Xem nhanh
Cách nấu bún gạo gà thơm ngon/ Bún gà
Bún gạo nước lèo,Cách làm gà nấu bún gạo,
Nguyên liệu
_gà,bún gạo
_cà rốt,cải trắng,xà lách,giá hẹ
_hành tím,hành lá,tỏi,tiêu
_hạt nêm,bột ngọt,nước mắm ,muối,đường
#bun#gata#Gocbepgiadinhchitu

 *

Xáo gà

Sơ chế gà

Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

Đang xem: cách nấu canh gà ăn bún

*

Ngoài muối hạt, bạn có khả năng sử dụng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

Mọi Người Cũng Xem   Ai về Đồng Tháp, nhớ ghé bún cá Hòa An

✅ Mọi người cũng xem : đậu fava là đậu gì

Ướp gà

Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều đặn rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

*

Hành tămHành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách làm gà nấu xáo

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Viên, Cách Làm Món Canh Bí Đỏ Thịt Viên Của Rose Truong

*

Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

Khi nước sôi, sử dụng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, nhớ đừng nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có khả năng bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước sử dụng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

Sau khi nước sử dụng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

Mọi Người Cũng Xem   Học cách nấu bún gà ngon cho bữa sáng no căng rốn

Khi gà chín mềm, nước sử dụng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều đặn thêm 10 giây rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt, Canh Sườn Nấu Su Hào Đơn Giản, Vô Cùng Dễ Ăn

Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.



Các câu hỏi về cách nấu canh gà ăn bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh gà ăn bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author