Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?

Bài viết Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng? thuộc chủ đề về Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?”

Đánh giá về Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?


Xem nhanh
Món này nấu dễ, ăn rất ngon, đãi tiệc thì hết ý; xin chia sẻ. Cám ơn mọi nhà đã ủng hộ trong thời gian qua.
#Món_Ngon_Dễ_Làm #Món_Ăn_Dân_Dã

Hôm qua chị Thủy nhắn zalo hỏi mình làm sao nấu lẩu cá thác lác khổ qua cho ngon? Ép sao cho khổ qua xanh, giòn và ăn không đắng?

Chị xem em quay video tô canh khổ qua cá thác lác xanh giờn ngon ghê. Nghe em nói không đắng chị càng muốn biết.

Chị nấu canh với lẩu cá khổ qua. Khó qua chín mềm, nhìn màu xanh khổ qua không ngon như em. Ăn thì đắng lòng, khổ qua đắng làm nước canh hay nước lẩu cũng đắng lòng, mất ngon Loan ơi. Em chỉ chị đi!

Lau-Ca-Thac-Lac-Kho-Qua
Anh chị Đã Biết Cách Nấu Lẩu Và Canh Cá Khổ Qua Sao Cho Xanh Giờn Ăn Khống Đắng?

Anh chị đã biết cách nấu lẩu và canh khổ qua cá thác lác xanh ươm, ăn giòn không đắng chưa?

Nếu chưa hãy đọc bài viết này, mình sẻ chia sẻ cách mình nấu canh khổ qua. Không giám nói mình nấu ăn ngon, nhưng mình rất tự tin khi nấu khổ qua. Ăn sẽ không hề đắng, khổ qua giòn, nước canh ngọt ăn ngon lắm anh chị em ạ.

Mình nấu món này bạn bè, người quen tới chơi đều hỏi sao nấu khổ qua giòn không đắng hay vậy?

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu chay chua cay hấp dẫn thơm ngon đơn giản ai cũng làm được

Thực ra không có gì khó đâu Anh chị nhé. Khi anh chị em biết mẹo nhỏ này thì nấu canh khổ qua, lẩu khổ qua với cá thác lác hay bất kỳ cá khác đều xanh giờn, giòn ngon không đắng.

1. Bí quyết để nấu lẩu cá thác lác khổ qua hay canh cá thác lác khổ qua xanh giờn không đắng:

1.1 Bí quyết để nấu canh khổ qua cá thác lác xanh giờn không đắng:

 • Bí quyết là khi nấu canh khổ qua với cá thác lác hay bất kỳ loại thịt cá nào khác. Anh chị bào mỏng khổ qua, nước canh nấu với thịt cá thì cứ nêm gia vị vừa ăn.
 • Nêm nếm xong rồi mới cho khổ qua vào quậy đều. Canh vừa sôi lăn tăn lại là tắt bếp ngay. anh chị em lưu ý là chỉ cần để sôi thêm một vài phút thôi là khổ qua sẽ bắt đầu chuyển sang màu xanh đậm, mềm ra và có vị đắng.
 • Bí quyết thứ hai là ăn ngay sau khi nấu xong. Canh khổ qua Anh chị nấu vừa chín tới mà chưa ăn liền, để một lúc sau mới ăn, canh sẽ chuyển màu và có vị đắng.
 • Chính Vì vậy, với canh khổ qua, mình cứ nấu sẵn nước dùng. Tới lúc ăn cơm thì nấu nước sôi lại cho khổ qua vào, canh vừa sôi là mình múc ra tô ăn ngay.

1.2. Bí quyết để nấu lẩu cá thác lác khổ qua xanh giờn ăn không đắng:

 • Cũng tương tự như nấu canh khổ qua, khổ qua cũng bào mỏng, nước lẩu nấu xong nêm nếm gia vị vừa ăn.
 • Bí quyết để nấu lẩu thác lác khổ qua là khi ăn mới cho khổ qua vào nồi.
 • Ăn bao nhiêu cho bấy nhiêu, đừng cho khổ qua vào nồi thường xuyên quá, ăn không kịp khổ qua sẽ chín bị đáng và mất giòn.

1.3. Bí quyết để nấu lẩu khổ qua hay canh khổ qua cá thác lác nhanh không tốn thường xuyên thời gian và yên tâm sạch sẽ:

 • Cá thác lác sử dụng nấu canh khổ qua hay lẩu khô qua không dùng cá nguyên con mà sử dụng chả cá thác lác.
 • Chính do đó, muốn nấu canh khổ qua nhénh là dùng chả cá thác lác nạo sẵn. anh chị em đừng mua cá nguyên con về mất công nạo cá.
 • Tìm mua chả cá thác lác ở những đơn vị chuyên về cá thác lác uy tín.
 • Mình ít khi nào mua cá thác lác nạo sẵn ở chợ, ngoài chợ mình thấy cá không rửa sạch gì hết. Cứ để trên mâm sát mặt đất nạo thôi nên cũng hơi ái ngại, chính Vì vậy mình không mua cá thác lác nạo ở chợ là vậy.

Giờ mình sẽ chia sẻ chi tiết cách nấu canh cá thác lác khổ qua và lẩu khổ qua cá thác lác nhé.

Cha-Ca-Thac-Lac
Chả Cá Thác Lác Đông Lạnh Có Gói 200G Và 500G thuận tiện Cho Mỡi Lần Anh chị Muốn dùng Ít Hay nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nên đầu tư vàng

2. Cách nấu canh và lẩu cá thác lác khổ qua: 

2.1. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua xanh giờn ăn không đắng:

Nếu anh chị em ăn lẩu hải sản đã quen, vậy thì sao Anh chị không thử một nồi lẩu khổ qua cá thác lác xanh. Cách nấu món lẩu này thì dễ dàng cực kỳ, nguyên liệu cũng không cầu kỳ, chế biến cũng cực kỳ đơn giản. Nào chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu thôi.

Mọi Người Cũng Xem   Top 5 cách nấu gà ác ngon bổ, tốt sinh lực cho các quý ông

Nguyên liệu:

 • 500gr chả cá thác lác,  4 trái khổ qua
 • 500gr xương heo, 1kg bún tươi
 • Ớt, hành tím, hành lá và ngò rí
 • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua:

 • Xương heo rửa sạch nấu khoảng 45 phút lấy nước sử dụng.
 • Ướp chả cá thác lác với hành là, hành tím băm nhuyễn, ngò rí, ớt tươi, chút hạt nêm, mắm, muối, đường quết cho dai.
 • Khổ qua bỏ ruột rửa sạch cắt lát mỏng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.
 • Vớt xương heo ra, nêm nước lẩu vừa ăn. sử dụng muỗng múc từng cục chả cá thác lác thành viên cho vào nồi lẩu nấu chín.
Cach-Lam-Cha-Ca-Thac-Lac-52E
Chị Tâm Hỏi Mình Chả Cá Thác Lác Sao Chị Quết Ít Dai?

Khi ăn thì cho khổ qua vào nồi lẩu, ăn bao nhiêu trụng bấy nhiêu. Anh chị nhớ đừng cho khổ qua vào nhiều quá. Ăn không kịp khổ qua sẽ bị đắng và mất đi độ giòn.

Mình thấy món lẩu này là món lẩu dễ dàng nhất, không quá cầu kỳ. Không cần màu sắc, không cần tạo đô chua như các món lẩu thái.

Chuẩn bị rau ăn lẩu cũng đơn giản, chỉ cần bào ở qua là xong. Mình nấu lẩu cá thác lác cũng ít khi dùng xương heo để nấu nước sử dụng. Bởi vì một nồi lẩu mà nấu với 0,5kg chả cá thác lác là nước cũng ngọt lắm rồi.

Mình cứ phi hành tỏi cho thơm, nấu nước sôi nêm nếm gia vị, xong cho cá thác lác vào nấu chín. Khi ăn cho khổ qua vào thôi, vậy mà nồi lẩu ngọt vô cùng. Mình thích vị ngọt của cá như vậy chứ không thích vị ngọt của nước sử dụng nấu từ thịt.

Mình vẫn chia sẻ cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác nước dùng từ thịt heo để Anh chị nấu. Còn Anh chị nào thích thưởng thức vị ngọt nguyên bản của cá thác lác thì hãy thử theo cách nấu của mình nha.

2.2. Cách nấu canh khổ qua cá thác lác xanh ươm ăn giòn không đắng:

Cách nẩu canh cá thác lác khổ qua cũng tương tự như nấu lẩu cá thác lác khổ qua thôi. Chỉ khác một chút là lẩu ăn với bún, giờ nấu canh ăn với cơm thôi.

Nguyên liệu tương đương vậy mà ít hơn:

Nguyên liệu:

 • 100gr chả cá thác lác,  2 trái khổ qua
 • Ớt, hành tím, hành lá và ngò rí
 • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác:

 • Ướp chả cá thác lác với hành là, hành tím băm nhuyễn, ngò rí, ớt tươi, chút hạt nêm, mắm, muối, đường quết cho dai.
 • Khổ qua bỏ ruột rửa sạch cắt lát mỏng
 • Phi hành tỏi thơm cho nước vào nấu canh. Nước sôi sử dụng muỗng múc từng cục chả cá thác lác thành viên cho vào nồi lẩu nấu chín nêm gia vị vừa ăn.
 • Nước sôi cho khổ qua vào quậy đều. Thấy nước vừa sôi lăn tăn lại là tắt bếp múc ra thêm hành ngò ăn cơm ngay.

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác và lẩu sao cho nhanh. Khổ qua xanh ươm, ăn giòn không đắng mình đã chia sẻ ở trên rồi.

anh chị em làm theo những gì mình chia sẻ xem nồi canh hoặc lẩu khổ qua có xanh ươm, ăn giòn không đắng không nhé. Và nhớ chia sẻ thành quả với mình qua zalo nha.

Anh chị thấy cách nấu canh khổ qua cá thác lác của mình có hữu ích không? Có giúp anh chị em biết cách nấu nồi canh hoặc lẩu khổ qua ngon?

Nếu có, hãy chia sẻ bài viết này để các Anh chị khác cùng biết anh chị em nha. Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ chia sẻ cách làm món khô cá lóc chiên giấm đường lạ miệng để ăn cơm. Anh chị đón đọc nha, Loan xin chào và hẹn gặp lại.Các câu hỏi về cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Món này nấu dễ, ăn rất ngon, đãi tiệc thì hết ý; xin chia sẻ. Cám ơn mọi nhà đã ủng hộ trong thời gian qua.
#Món_Ngon_Dễ_Làm #Món_Ăn_Dân_Dã

Các Hình Ảnh Về cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon


Các hình ảnh về cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author