Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Ngày Hè | Dạy Pha Chế Á Âu

Bài viết Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Ngày Hè | Dạy Pha Chế Á Âu thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Ngày Hè | Dạy Pha Chế Á Âu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Dạy Pha Chế Á Âu”

Đánh giá về Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Ngày Hè | Dạy Pha Chế Á Âu


Xem nhanh
Chè khúc bạch thì là món ăn hấp dẫn khỏi phải bàn. Bạn nào khó kiếm gelatin thì vẫn có thể làm được dùng thạch rau câu nhé.Bước 1: Làm thạch kem sữaCông thức thạch kem sữa từ gelatin:

- 200ml kem tươi – 1/2+1/3 cup whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường – 1/2+1/3 cup milk
- 45g đường – 3 tbsp sugar
- 12-14g gelatin (khoảng 5-6 lá mỗi lá 2.5g hoặc 4-5 thìa cà phê bột gelatin)

Để pha thêm hương vị thì mình pha bột với nước hoặc dùng siro thêm vào, liều lượng không quá 15ml chất lỏng. Ví dụ như công thức thạch trà xanh:
- 3g bột trà xanh – 1.5 tsp matcha powder
- 15ml nước nóng – 1 tbsp hot water
- 200ml kem tươi – 1/2+1/3 cup whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường – 1/2+1/3 cup milk
- 45g đường – 3 tbsp sugar
- 12-14g gelatin (khoảng 5-6 lá mỗi lá 2.5g hoặc 4-5 thìa cà phê bột gelatin)Công thức thạch kem sữa từ bột rau câu:
4g bột rau câu – 2 tsp agar agar powder (hoặc ít hoặc nhiều hơn tùy vào loại bột rau câu)
60g đường – 4 tbsp sugar
180ml nước – ¾ cup water
120ml sữa tươi không đường – ½ cup milk
240ml kem tươi – 1 cup whipping cream

Để pha thêm hương vị thì với mỗi 1/2 công thức mình dùng thêm 10-15ml chất lỏng.


Bước 2: Làm phần nước chan

- 2 lít nước – 8+1/3 cups water
- 150g đường phèn – 150g lump sugar
- 200g nước ngâm vải (có thể thay thế bằng đường) – 200g syrup in a lychee can
- 3-4 cái lá dứa – 3-4 pandan leavesBước 3: Rang hạnh nhân lát


Bước 4: Hoàn thành món với thạch kem sữa thái miếng, nước chan, vải và hạnh nhân lát.


Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

Chè khúc bạch là món ăn tráng miệng thanh mát, béo phì. Nhâm nhi từng viên chè cùng topping trái cây và nước đường ngọt nhẹ còn gì tuyệt bằng. Hãy cùng Vẽ Pha Chế Á Âu học ngay cách làm chè khúc bạchngon mát và dễ làm theo Tỷ lệ chuẩn ngay bây giờ nào.

món chè khúc bạch

Chè khúc bạch từng tạo nên một cơn sốt hấp ẩm ở Sài Gòn và Hà Nội

Trong cái nóng oi bức một mùa hè, một chén chè khúc bạch với vị ngọt thanh, mát lạnh, thoảng hương bưởi, hương nhãn sẽ giúp giải nhiệt ngay tức thì. Nếu e ngại về chất lượng hàng quán, bạn hoàn toàn có thể học cách làm chè khúc bạch theo công thức sau đây để có một món chè thơm ngon, bổ dưỡng.

Phần thạch kem sữa

Cách làm chè khúc bạch 2 kiểu: dùng gelatin và bột rau câu

Mô tả video

Chè khúc bạch thì là món ăn hấp dẫn khỏi phải bàn. Bạn nào khó kiếm gelatin thì vẫn có thể làm được dùng thạch rau câu nhé. nnnnBước 1: Làm thạch kem sữannnnCông thức thạch kem sữa từ gelatin:nn- 200ml kem tươi – 1/2+1/3 cup whipping creamn- 200ml sữa tươi không đường – 1/2+1/3 cup milkn- 45g đường – 3 tbsp sugarn- 12-14g gelatin (khoảng 5-6 lá mỗi lá 2.5g hoặc 4-5 thìa cà phê bột gelatin)nnĐể pha thêm hương vị thì mình pha bột với nước hoặc dùng siro thêm vào, liều lượng không quá 15ml chất lỏng. Ví dụ như công thức thạch trà xanh:n- 3g bột trà xanh – 1.5 tsp matcha powdern- 15ml nước nóng – 1 tbsp hot watern- 200ml kem tươi – 1/2+1/3 cup whipping creamn- 200ml sữa tươi không đường – 1/2+1/3 cup milkn- 45g đường – 3 tbsp sugarn- 12-14g gelatin (khoảng 5-6 lá mỗi lá 2.5g hoặc 4-5 thìa cà phê bột gelatin)nnnnCông thức thạch kem sữa từ bột rau câu:n4g bột rau câu – 2 tsp agar agar powder (hoặc ít hoặc nhiều hơn tùy vào loại bột rau câu)n60g đường – 4 tbsp sugarn180ml nước – ¾ cup watern120ml sữa tươi không đường – ½ cup milkn240ml kem tươi – 1 cup whipping creamnnĐể pha thêm hương vị thì với mỗi 1/2 công thức mình dùng thêm 10-15ml chất lỏng.nnnBước 2: Làm phần nước channn- 2 lít nước – 8+1/3 cups watern- 150g đường phèn – 150g lump sugarn- 200g nước ngâm vải (có thể thay thế bằng đường) – 200g syrup in a lychee cann- 3-4 cái lá dứa – 3-4 pandan leavesnnnnBước 3: Rang hạnh nhân látnnnBước 4: Hoàn thành món với thạch kem sữa thái miếng, nước chan, vải và hạnh nhân lát.nnnFacebook của mình : facebook.com/chouxluvbakingrnĐăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1rnTham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh cá biển không tanh

Phần nước đường

 • Nước lọc: 1 lít
 • Đường phèn: 90gr
 • Lá dứa (lá nếp): 5 lá
 • Topping
 • Vải hoặc nhãn: 1kg (có khả năng quả tươi hoặc đóng hộp)
 • Hạnh nhân: 40gr
 • Dụng cụ: muỗng khuấy, nồi nấu, hộp đựng chè khúc bạch vuông, dao…

Cách làm CHÈ KHÚC BẠCH tại nhà dẻo mịn béo núng nính – Tú Lê Miền Tây

Mô tả video

CHÈ KHÚC BẠCH – Cách làm Chè Khúc Bạch tại nhà ngon như ngoài tiệm – Tú Lê Miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : babel là gì

Bước 1: Làm phần thạch kem sữa

Đầu tiên, bạn cho 21gr bột gelatin vào 80ml nước lọc, ngâm tối thiểu 15 phút để gelatin nở. Nếu bạn sử dụng lá gelatin thì ngâm với một lượng sữa tươi vừa đủ.

Trong lúc đợi gelatin nở mềm, bạn cho 300ml sữa tươi (nếu sử dụng lá gelatin thì Giảm lượng sữa đã ngâm cùng) vào nồi nấu và đun hỗn hợp ở lửa nhỏ đến khi thấy hơi nóng bốc lên thì cho phần gelatin đã ngâm nở cùng 60gr đường cát vào nấu chung.

Nấu sữa ở lửa nhỏ

Nấu sữa ở lửa nhỏ để chè khúc bạch không mất vị béo

Khi hỗn hợp đã hòa quyện những loại nguyên liệu, bạn tắt bếp rồi cho 300ml kem sữa tươi vào khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây lược cho mịn rồi chia làm 3 phần đều đặn nhéu.Phần thạch màu trắng bạn chỉ cần cho hỗn hợp sữa vào khuôn hay hộp đựng, để nguội rồi đậy bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ là có thể sử dụng được. ách làm khúc bạch ngon là bạn phải để cho thạch càng lạnh thì sẽ càng dẻo và chắc.

Để làm phần thạch trà xanh, bạn cho 10ml nước vào 2gr bột trà xanh, khuấy thật kỹ đến khi bột tan hoàn toàn rồi đổ vào hỗn hợp sữa. Lược qua rây một lần nữa đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu canh chua thịt băm ngon thanh mát rất dễ làm

Lược hỗn hợp qua rây

Lược hỗn hợp qua rây để thành phẩm được mịn, không bị lợn cợn

Phần thạch ca cao bạn làm tương tự.

Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Như Quán Ăn Là Mê

Mô tả video

Xin chào mừng toàn thể quý khách hàng đang xem trên kênh của : Family food-món ăn gia đình.. n Video: Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Như Quán Ăn Là Mê.Sẽ giúp các bạn các bước đơn giản nhưng lại cho ra một món chè khúc bạch vô cùng thơm ngon nhé.Chúc các bạn thành côngnXin chân thành cảm ơn quý khán giả và các bạn đã xem video:rn- Qúy vị và các bạn nhớ ấn vào nút Đăng Ký kênh để ủng hộ cho kênh và là người đầu tiên nhận được những video chia sẻ mới nhất từ:Family Food – Món Ăn Gia Đình nhé.rn – Link Đăng Ký miễn phí tại đây: https://www.youtube.com/channel/UC2e1…rn- Mọi góp ý quý vị và các bạn hãy bình luận ở dưới video , hay qua trực tiếp Zazo: 0788.366.368rn Gmail: [email protected] fanpage: https://www.facebook.com/travelandfoode/rn Facebook: https://www.facebook.com/phamde81

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh mọc thập cẩm

Bước 2: Làm phần nước đường

Bước tiếp theo trong cách nấu chè khúc bạch là nấu nước chan. Bạn cho lên bếp đun sôi khoảng 1 lít nước cùng với lá dứa và 90gr đường phèn. Nấu cho đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội.

Cho phần nước đường này vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh tới khi dùng.

dùng đường phèn để nước chan

sử dụng đường phèn để nước chan có vị ngọt thanh

Bước 3: Chuẩn bị phần topping

Nhãn hoặc vải tươi bạn lột vỏ, tách lấy riêng phần cùi. Nếu sử dụng loại đóng hộp thì giữ lại nước ngâm trong hộp để pha thêm vào phần nước chan, món chè sẽ đậm đà hơn.

Tiếp đến, bạn rang sơ hạnh nhân qua chảo để tạo mùi thơm. Khi cho vào chè sẽ có mùi thơm một cách tự nhiên.

Rang hạnh nhân cho thơm

Rang hạnh nhân cho thơm

mặt khác, bạn có khả năng chuẩn bị thêm hạt é, dâu tây, đào, xoài, mít… để ăn kèm cũng rất ngon và hợp vị.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo cá leo cho bé

Bước 4: Hoàn thành

Phần khúc bạch sau khi đông bạn lấy ra khỏi khuôn. Để món chè trông bắt mắt hơn, bạn dùng dao lưỡi răng cưa cắt thạch thành từng khối vuông đều đặn nhéu. Sau đó cho vào chén theo lượng tùy thích, thêm 2 – 3 quả nhãn/vải, chan nước đường vào, rắc hạnh nhân lên trên và sử dụng lạnh.

Món chè thanh mát

Món chè thanh mát rất phù hợp với những ngày nắng nóng

Chè khúc bạch được làm từ thường xuyên nguyên liệu khác nhéu nhưng thành phần quan trọng nhất chính là gelatin. Gelatin là chất làm đông trong thực phẩm được lấy từ da heo và xương động vật.

Nếu không mua được nguyên liệu này hoặc muốn thực hiện cách làm khúc bạch chay, bạn có khả năng sử dụng bột rau câu dẻo để thay thế. Bột rau câu có khả năng làm đông chất lỏng tương tự gelatin, ngoài ra còn giúp hạn chế tình trạng khúc bạch bị tan chảy nếu để ở nhiệt độ phòng mà chưa ăn ngay.

Chè khúc bạch chay

Chè khúc bạch chay với nguyên liệu từ bột rau câu dẻo, sữa đậu nành

 • Khi nấu chè khúc bạch, bạn nhớ khuấy đều đặn để phần gelatin không bị vón cục ở dưới đáy nồi.
 • Nếu sử dụng lá gelatin thay thế cho bột thì sử dụng khoảng 7 lá.
 • Bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua nguyên liệu làm chè an toàn.
 • Thạch nên để đông trong tủ lạnh từ 4 – 5 giờ. Nếu không đủ độ lạnh, món chè sẽ bị bở.
 • Kem sữa tươi và sữa tươi đều có hàm lượng chất béo. Vì vậy bạn nên đun sôi nhẹ, không cần làm chín quá ảnh hưởng đến độ béo của chè.
 • Nếu chè không đông thì có thể trong quy trình nấu bạn đã không khuấy kỹ để gelatin tan, hoặc còn sót phần đáy. mặt khác, thời gian ngâm gelatin chưa đủ, dùng nước nóng ngâm gelatin hoặc dùng gelatin quá ít cũng dẫn đến chè khúc bạch không đông.
Mọi Người Cũng Xem   Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?

thường xuyên bạn hỏi rằng nấu chè khúc bạch không cần kem sữa tươi được không? Vì đặc trưng của món chè khúc bạch là vị mềm dẻo và béo ngậy, nếu bạn chỉ sử dụng sữa tươi để nấu chè, thì độ béo sẽ không đúng vị. Vì vậy, kem sữa tươi là nguyên liệu trong cách làm chè khúc bạch là không thể thiếu.

Cách nấu chè khúc bạch bằng sữa tươi thật dễ dàng phải không nào? Với thời gian bảo quản khoảng 2 – 3 ngày, cho nên bạn có khả năng tự làm tại nhà, thưởng thức bất kỳ lúc nào nha. mặt khác, bạn có khả năng tham khảo cách nấu sâm bổ lượng tại Dạy Pha Chế Á Âu để bổ sung vào thực đơn nha.

Điểm: 5 (19 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!Các câu hỏi về cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Chè khúc bạch thì là món ăn hấp dẫn khỏi phải bàn. Bạn nào khó kiếm gelatin thì vẫn có thể làm được dùng thạch rau câu nhé.Bước 1: Làm thạch kem sữaCông thức thạch kem sữa từ gelatin:

- 200ml kem tươi – 1/2+1/3 cup whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường – 1/2+1/3 cup milk
- 45g đường – 3 tbsp sugar
- 12-14g gelatin (khoảng 5-6 lá mỗi lá 2.5g hoặc 4-5 thìa cà phê bột gelatin)

Để pha thêm hương vị thì mình pha bột với nước hoặc dùng siro thêm vào, liều lượng không quá 15ml chất lỏng. Ví dụ như công thức thạch trà xanh:
- 3g bột trà xanh – 1.5 tsp matcha powder
- 15ml nước nóng – 1 tbsp hot water
- 200ml kem tươi – 1/2+1/3 cup whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường – 1/2+1/3 cup milk
- 45g đường – 3 tbsp sugar
- 12-14g gelatin (khoảng 5-6 lá mỗi lá 2.5g hoặc 4-5 thìa cà phê bột gelatin)Công thức thạch kem sữa từ bột rau câu:
4g bột rau câu – 2 tsp agar agar powder (hoặc ít hoặc nhiều hơn tùy vào loại bột rau câu)
60g đường – 4 tbsp sugar
180ml nước – ¾ cup water
120ml sữa tươi không đường – ½ cup milk
240ml kem tươi – 1 cup whipping cream

Để pha thêm hương vị thì với mỗi 1/2 công thức mình dùng thêm 10-15ml chất lỏng.


Bước 2: Làm phần nước chan

- 2 lít nước – 8+1/3 cups water
- 150g đường phèn – 150g lump sugar
- 200g nước ngâm vải (có thể thay thế bằng đường) – 200g syrup in a lychee can
- 3-4 cái lá dứa – 3-4 pandan leavesBước 3: Rang hạnh nhân lát


Bước 4: Hoàn thành món với thạch kem sữa thái miếng, nước chan, vải và hạnh nhân lát.


Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

Các Hình Ảnh Về cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin


Các hình ảnh về cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về cách nấu chè khúc bạch bằng bột gelatin từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response