Cách nấu gạo Nhật làm sushi mềm dẻo, kết dính ngon đúng chuẩn

Bài viết Cách nấu gạo Nhật làm sushi mềm dẻo, kết dính ngon đúng chuẩn thuộc chủ đề về Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu gạo Nhật làm sushi mềm dẻo, kết dính ngon đúng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu gạo Nhật làm sushi mềm dẻo, kết dính ngon đúng chuẩn”

Đánh giá về Cách nấu gạo Nhật làm sushi mềm dẻo, kết dính ngon đúng chuẩn


Xem nhanh
Bí Mật Cách Làm Cơm Sushi Hoàn Hảo || Eddie Cương Nguyễn
#cachlamsushi #sushisashimi #eddiecuongnguyen

Nấu cơm là một việc đơn giản hầu hết ai cũng có thể làm , tuy nhiên trong ẩm thực Nhật, nấu cơm là một công đoạn hết sức quan trọng và đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nhất định
Clip sau đây Cương sẽ giới thiệu loại gạo mà người ta hay sử dụng để làm sushi, cách xử lý và phương pháp nấu, cách trộn giấm để làm nên một món sushi hoàn hảo ngon miệng nhé

__________________________________
✪ Bạn giúp LIKE, SHARE và COMMENT nếu thấy hữu ích nhé !
👉 Đăng ký: https://bit.ly/31lpiOH
👉 Tất cả video của EDDIE CƯƠNG NGUYỄN Đều Có Bản Quyền
👉 Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức
***Theo dõi các kênh chính thức***
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/eddiecuongnguyen/
👉 Facebook: https://www.facebook.com/eddienguyen619
👉 Youtube: http://www.youtube.com/c/EddieCươngNguyễn
👉 Instagram: https://www.instagram.com/eddiecuongnguyen/
__________________________________
EDDIE CƯƠNG NGUYỄN - TINH HOA ẨM THỰC NHẬT BẢN là kênh chia sẻ và hướng dẫn cách chế biến các món ăn tinh túy Nhật Bản.

Cách nấu gạo Nhật Bản làm sushi cũng có những nét tương đồng với các cách nấu cơm thông thường trong gia đình. Thế nhưng làm cách nào để những hạt cơm kết hợp với nhau khi cuộn thì cần có nguyên liệu gạo phù hợp tương đương một vài bí quyết nhỏ lúc nấu. Để xem đó là những mẹo nào thì hãy theo chân webnauan.vn vào bếp nha.

1. Hướng dẫn cách nấu gạo Nhật làm sushi dẻo mềm ngon đúng chuẩn

Bí Mật Cách Làm Cơm Sushi Hoàn Hảo || Eddie Cương Nguyễn

Mô tả video

Bí Mật Cách Làm Cơm Sushi Hoàn Hảo || Eddie Cương Nguyễnn#cachlamsushi #sushisashimi #eddiecuongnguyennnNấu cơm là một việc đơn giản hầu hết ai cũng có thể làm , tuy nhiên trong ẩm thực Nhật, nấu cơm là một công đoạn hết sức quan trọng và đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nhất địnhnClip sau đây Cương sẽ giới thiệu loại gạo mà người ta hay sử dụng để làm sushi, cách xử lý và phương pháp nấu, cách trộn giấm để làm nên một món sushi hoàn hảo ngon miệng nhénn__________________________________n✪ Bạn giúp LIKE, SHARE và COMMENT nếu thấy hữu ích nhé !n👉 Đăng ký: https://bit.ly/31lpiOHn👉 Tất cả video của EDDIE CƯƠNG NGUYỄN Đều Có Bản Quyềnn👉 Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thứcn***Theo dõi các kênh chính thức*** n👉 Fanpage: https://www.facebook.com/eddiecuongnguyen/n👉 Facebook: https://www.facebook.com/eddienguyen619n👉 Youtube: http://www.youtube.com/c/EddieCươngNguyễnn👉 Instagram: https://www.instagram.com/eddiecuongnguyen/n __________________________________nEDDIE CƯƠNG NGUYỄN – TINH HOA ẨM THỰC NHẬT BẢN là kênh chia sẻ và hướng dẫn cách chế biến các món ăn tinh túy Nhật Bản.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu Xôi đậu xanh truyền thống thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

1.1. Cách chọn gạo Nhật chất lượng tốt làm sushi

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản , người ta sẽ nói ngay đến món sushi. Món ăn ngon này không chỉ thường nhật ở Nhật mà còn rất rất quen thuộc ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nguyên liệu chính để làm sushi là cơm trộn dấm, đường, muối, cá sống cùng các loại hải sản khác.

Gạo Nhật làm sushi thường có hạt tròn, trắng, khi nấu phảng phất mùi thơm. Ảnh: Internet

một số người chưa biết, thường sử dụng gạo ăn để nấu cơm làm sushi. Mặc dù là loại gạo dẻo hay gạo nếp đều đặn nhưng không mang lại hiệu quả cao. By may mắn dùng làm sushi phải là loại gạo đặc trưng của Nhật Bản. Chúng có dạng hạt tròn, khi nấu sẽ phảng phất mùi thơm. Dù gạo Nhật Bản cũng rất dẻo, nhưng khi ủ lại không dẻo và độ kết dính rất cao. vì vậy mà hương vị sushi làm ra mới đúng và chuẩn.

Cách làm cơm Sushi

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè hạt chia

1.2. Hướng dẫn cách nấu gạo Nhật làm sushi dẻo mềm ngon

Cách nấu gạo làm cơm cuộn sushi chuẩn vị Nhật cũng có vài phần tương tự như nấu cơm gia đình. Các bước thực hiện gồm:

  • Trước hết bạn cũng chuẩn bị một lượng gạo Nhật làm sushi vừa đủ. Cho gạo vào nước và vo từ 2 đến 3 lần. Khi vo, không nên chà sát mạnh làm hạt gạo mất hết chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần sử dụng tay khuấy đều nước tạo thành vòng tròn. Ngâm gạo trong khoảng 20 phút. Sau đó đổ nước vo gạo ra ngoài, cho nước mới vào và bật bếp nấu.
Gạo khi vo không cọ xát quá mạnh tay, sẽ làm mất nhiều khoáng chất. Ảnh: Internet
  • Gạo Nhật sử dụng làm sushi thông thường cứ 100 gram thì đổ khoảng 100 ml nước. vì vậy, tùy thuộc vào số gạo nấu mà đổ lượng nước cho phù hợp. Cho thêm ít lá tảo biển để tăng hương vị.
Canh lượng nước vừa đủ để cơm nấu ra không quá khô hoặc quá nhão. Ảnh: Internet
  • Thời gian chờ đợi cơm chín, bạn đun sôi giấm gạo cùng ít muối và đường. Vặn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp giấm tan đều gia vị. Tắt bếp, để nguội.
  • Cơm chín, lấy miếng tảo biển ra ngoài. Múc cơm vào tô hoặc khay cho nguội. Rưới hỗn hợp giấm lên và trộn đều. Lưu ý, không sử dụng đồ kim loại để trộn cơm. Phản ứng giữa kim loại và giấm sẽ làm hỏng mùi vị món sushi.
Rưới hỗn hợp giấm vào khay cơm chín, trộn nhẹ tay để hạt cơm không bị nát. Ảnh: Internet
  • dùng đĩa nhựa hoặc quạt tay, quạt bay hơi nóng của cơm và giấm. Sau đó, dùng miếng vải sạch, đặt lên khay ủ để cơm không bị khô và đảm bảo vệ sinh.
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Mì Tương Đen Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon

Sau khi đã biết cách nấu cơm gạo Nhật thì việc làm sushi đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu thường nhật trong món sushi cùng vài dụng cụ cần thiết là có thể thực hiện ngay món ăn này.

✅ Mọi người cũng xem : Hải Băng là ai

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu nấu sushi: cơm gạo Nhật làm sushi, giấm rượu gạo, đường cát, muối, tảo bẹ Nhật, dưa chuột, cá ngừ, đậu nành lên men, rong biển khô, sốt đậu nành, nước tương, mù tạt, gừng ngâm, nước lạnh.

Một lưu ý nhỏ: Gạo sử dụng để nấu cơm nên sử dụng gạo Nhật làm sushi. Nếu dùng các loại gạo thông thường khác, hạt cơm nấu ra sẽ rất khô và không có độ kết dính với nhéu. Nhân sushi có khả năng linh hoạt thay đổi tùy vào sở thích cá nhân.

  • Dụng cụ làm sushi: mành tre, dao, thớt, hộp đựng.
Cơm gạo Nhật sau khi nấu chín và trộn với hỗn hợp giấm sẽ có màu hơi đục và thơm. Ảnh: Internet

2.2. Cách sơ chế nguyên liệu làm sushi nấu từ cơm gạo Nhật

  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra bổ dọc, bỏ ruột và thái thành miếng dài mỏng.
  • Cá ngừ cắt thành thanh dài, mỏng. Đậu nành lên men cho ra chén nhỏ, trộn thêm ít sốt đậu nành, mù tạt, đường, muối theo khẩu vị.
  • Chuẩn bị một chén nước lạnh, cho giấm gạo vào cùng. Chén hỗn hợp này dùng để nhúng tay giúp cuộn sushi không bị dính cơm.

✅ Mọi người cũng xem : hủy đơn hàng trên shopee như thế nào

2.3. Cách cuộn sushi nấu từ gạo Nhật

  • Cuộn sushi rất dễ dàng. tuy nhiên với những ai chưa quen tay hoặc lần đầu làm món này thì nên dùng mành tre. Công cụ này giúp bạn cuộn chắc tay và đẹp hơn. Với người đã quen và thành thục thì không cần sử dụng đến mành tre.
  • Đặt mành tre lên bàn, tiếp theo là rong biển. Lưu ý, nếu rong biển quá to, bạn có thể cắt đôi chúng để dễ cuốn và tiết kiệm cho cái sau.
Đặt rong biển lên mành tre, sau đó trải đều đặn cơm lên trên. Ảnh: Internet
  • Nhúng tay vào hỗn hợp giấm. Múc cơm vào giữa miếng rong biển. Bạn có thể sử dụng môi để lượng cơm đều đặn nhéu. Dàn cơm đều đặn ra và chừa lại 2 cm cách mép rong biển.
  • Lần lượt xếp cá ngừ, dưa chuột vào giữa. dùng tay cuộn chặt sushi. Bạn có thể tạo dáng vuông hoặc tròn tùy thích. Lưu ý cuộn thật chặt để nguyên liệu kết dính vào nhéu, không bị rơi ra.
sử dụng mành tre, cuộn chặt tay để nguyên liệu kết dính với nhau. Ảnh: Internet
  • Từ cái thứ 2 trở đi đều làm tương tự như thế. Nếu muốn bạn có khả năng cho đủ loại nhân vào 1 cuộn sushi hoặc tách riêng ra. Nếu không có dụng cụ cuộn sushi chuyên nghiệp này, bạn có khả năng tham khảo cách làm kimbap không cần mành tre để chọn vật dụng cuốn cơm phù hợp nhé.

2.4. Cách cắt sushi nấu từ gạo Nhật

  • Trước khi tiến hành cắt sushi, bạn nên lăn sơ qua với ít dầu vừng. Bước này giúp cuộn sushi có độ bóng nhẹ đẹp mắt.
  • Chọn con dao có độ sắc và mỏng, nhúng sơ qua dầu ăn. Sau đó cắt sushi thành miếng có độ dày từ 1 đến 2 cm. nhớ đừng nên cắt quá mỏng, phần nhân sẽ rơi ra ngoài.
Mọi Người Cũng Xem   Canh ốc nấu đậu phụ ngọt ấm cho ngày mát trời
Trước khi cắt sushi, bạn nên đem dao nhúng sơ vào dầu ăn để không bị dính. Ảnh: Internet
  • Xếp sushi vừa cắt ra đĩa, rắc thêm ít vừng cho đẹp mắt. Với cách làm sushi này, bạn nên ăn kèm với nước tương, gừng ngâm và mù tạt. Vị ngọt dẻo của cơm trắng, đậm đà của rong biển, giòn sật của hải sản hòa quyện với chút chua của giấm, thêm chút cay của mù tạt thật khiến người ta vừa lòng. Hoặc, bạn có khả năng tham khảo những cách làm nước chấm sushi chuẩn vị của người Nhật cho phù hợp sở thích mình nhé!
Sushi ăn kèm với hỗn hợp sốt đậu nành hoặc mù tạt đều đặn ngon. Ảnh: Internet

Cách nấu gạo Nhật làm sushi dễ dàng quá, phải không nào! Bên cạnh việc bắt buộc dùng gạo Nhật làm sushi, thì việc lựa chọn nhân làm sushi cũng có khả năng thay đổi linh động tùy sở thích. Cuối tuần, làm món cơm ngon này cho gia đình để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho thể trạng cả nhà mình nhé.

Mỹ Lệ tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu cơm sushi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu cơm sushi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu cơm sushi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu cơm sushi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu cơm sushi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Bí Mật Cách Làm Cơm Sushi Hoàn Hảo || Eddie Cương Nguyễn
#cachlamsushi #sushisashimi #eddiecuongnguyen

Nấu cơm là một việc đơn giản hầu hết ai cũng có thể làm , tuy nhiên trong ẩm thực Nhật, nấu cơm là một công đoạn hết sức quan trọng và đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nhất định
Clip sau đây Cương sẽ giới thiệu loại gạo mà người ta hay sử dụng để làm sushi, cách xử lý và phương pháp nấu, cách trộn giấm để làm nên một món sushi hoàn hảo ngon miệng nhé

__________________________________
✪ Bạn giúp LIKE, SHARE và COMMENT nếu thấy hữu ích nhé !
👉 Đăng ký: https://bit.ly/31lpiOH
👉 Tất cả video của EDDIE CƯƠNG NGUYỄN Đều Có Bản Quyền
👉 Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức
***Theo dõi các kênh chính thức***
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/eddiecuongnguyen/
👉 Facebook: https://www.facebook.com/eddienguyen619
👉 Youtube: http://www.youtube.com/c/EddieCươngNguyễn
👉 Instagram: https://www.instagram.com/eddiecuongnguyen/
__________________________________
EDDIE CƯƠNG NGUYỄN - TINH HOA ẨM THỰC NHẬT BẢN là kênh chia sẻ và hướng dẫn cách chế biến các món ăn tinh túy Nhật Bản.

Các Hình Ảnh Về cách nấu cơm sushi


Các hình ảnh về cách nấu cơm sushi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về cách nấu cơm sushi tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về cách nấu cơm sushi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response