Thịt gà nấu đông – món ngon miền Bắc – VnExpress Cooking

Bài viết Thịt gà nấu đông – món ngon miền Bắc – VnExpress Cooking thuộc chủ đề về Công Thức Nấu An thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Thịt gà nấu đông – món ngon miền Bắc – VnExpress Cooking trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thịt gà nấu đông – món ngon miền Bắc – VnExpress Cooking”

Đánh giá về Thịt gà nấu đông – món ngon miền Bắc – VnExpress Cooking


Xem nhanh
Cách nấu đông thịt gà nhanh đơn giản

Thịt gà nấu đông – Món ngon miền Bắc – VnExpress Cooking

Thứ sáu, 12/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Sao chép liên kết thành công

Thịt gà mềm, mộc nhĩ sần sật, nấm hương thơm bùi, phần đông trong mát mềm mướt, dậy mùi thơm của hạt tiêu, ăn như tan trong miệng.

Cách nấu đông thịt gà nhanh đơn giản

Mô tả video

Cách nấu đông thịt gà nhanh đơn giản

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu xáo vịt nghệ an

Cách làm

  1. Thịt gà lọc lấy thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 lượng hành khô băm nhỏ.

  2. Phần xương gà, chân gà và bì lợn thì chần sơ, rửa sạch rồi cho nước vào ninh để lấy nước sử dụng chứa chất gelatine giúp cho thịt đông được đơn giản. Chú ý mở vung trong quá trình ninh thì đun nhỏ lửa và mở vung, hớt bọt cho nước trong.

  3. Cà rốt gọt vỏ, tạo hình hoa tùy thích, rồi chần chín. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, cắt miếng vừa ăn.

  4. Nước sử dụng sau khi ninh khoảng 1 tiếng thì lọc bỏ xương, lấy phần nước trong cho vào nồi.

  5. Phi thơm hành khô, cho thịt gà xào săn. Rồi sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng.

  6. Trút phần thịt gà và nấm hương, mộc nhĩ vừa xào vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị phù hợp (chú ý món thịt đông thường nhạt vì nếu mặn quá sẽ khó kết dính). Ninh trên lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nhiều cho nước sử dụng được trong.

  7. Khi thịt gà chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Xếp hoa cà rốt dưới đáy bát hoặc hộp đựng (nên chia theo phần ăn theo bữa), rồi múc thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ vào, thêm nước xâm xấp, rắc thêm chút hạt tiêu (tùy theo khẩu vị) và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng là thịt đông lại. Lắc nhẹ cho phần thịt tách ra thành bát/khuôn hoặc dùng dao mỏng nhỏ lách một vòng quanh bát/khuôn rồi úp ngược ra đĩa và thưởng thức.

  8. yêu cầu thành phẩm: Thịt đông kết dính lại thành khối, không bị vỡ, thịt gà mềm ngọt, mộc nhĩ giòn sần sật, nấm hương thơm, phần đông trong mát mềm mượt, dậy mùi thơm của hạt tiêu. Đây là món ngon truyền thống vào mùa đông của miền Bắc, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.

Mọi Người Cũng Xem   Nấu canh cá dọc mùng ấm ngày se lạnh

Copy link thành công

Nguyên liệu chính
image

Bạn có khả năng quan tâm



Các câu hỏi về cách nấu đông thịt gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu đông thịt gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu đông thịt gà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu đông thịt gà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu đông thịt gà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Cách nấu đông thịt gà nhanh đơn giản

Các Hình Ảnh Về cách nấu đông thịt gà


Các hình ảnh về cách nấu đông thịt gà đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về cách nấu đông thịt gà tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về cách nấu đông thịt gà từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh cá khoai thanh mát giải nhiệt thơm ngon - YummyDay

Related Posts

About The Author

One Response

  1. CÔ NHẪN TV
    28/02/2022