Xáo gà

Bài viết Xáo gà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Xáo gà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xáo gà”

Đánh giá về Xáo gà


Xem nhanh
Cách nấu bún gạo gà thơm ngon/ Bún gà
Bún gạo nước lèo,Cách làm gà nấu bún gạo,
Nguyên liệu
_gà,bún gạo
_cà rốt,cải trắng,xà lách,giá hẹ
_hành tím,hành lá,tỏi,tiêu
_hạt nêm,bột ngọt,nước mắm ,muối,đường
#bun#gata#Gocbepgiadinhchitu

” Xáo gà ” hay ” gà nấu ” thơm, có chút mỡ vàng mơ bắt sóng bên trên, điểm add chút xanh thanh mảnh của lá chanh cùng một lá hành. Xáo gà ăn cùng với bún rất ngon, rất ngon, là một món ăn đặc biệt thích hợp cho những ngày mưa hay khi trời se lạnh hoặc vào đông.

Xáo gà Xáo gà

Nguyên liệu

  • 1/2 con gà ta ~ 800g
  • 20g hành động
  • 1 củ cải to
  • 4-5 lá chanh nhỏ
  • Hành lá
  • Hạt muối, rượu nho
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay, bột nghệ hoặc nghệ tươi
  • Bún ăn kèm
 Nguyên liệu làm Xáo gà Nguyên liệu

✅ Mọi người cũng xem : sanh mổ như thế nào

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu giò heo – mới nhìn đã thấy không cưỡng lại được

Lưu ý về nguyên liệu

  • Để nấu gà ngon, bạn nên chọn thịt gà ta.
  • The common mind is used many in the area Trung and domain Nam. This hành động loại sử dụng để làm gà nướng rất thơm, rất hợp vị. If not buy the action you use the a dry to cook, mặc khác sẽ cho các hương vị khác khi sử dụng hệ điều hành.

    hành tămHành tăm

  • Ngoài hành và gừng, khi nấu xáo gà, các bạn cũng có khả năng cho thêm 1-2 nhánh sả. Và nếu như ăn được cay thì chuẩn bị thêm 1-2 quả ớt.

✅ Mọi người cũng xem : full moon là gì

Cách làm

Sơ chế thịt gà

Thịt gà bóp kỹ cùng với muối hạt và rượu gừng để làm sạch và khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

Tiếp đến chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 chút gia vị trước khi xáo cho thịt gà được đậm đà.

chặt thịt gà

Với 800g thịt gà bạn ướp cùng với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nghệ và 1 thìa cà phê nước mắm.

ướp thịt gà Bóp kỹ cho thịt gà thấm gia vị.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nito không có hóa trị 5

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tăm cắt gốc rễ, lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái sợi hay đập dập hoặc băm nhỏ tùy ý.

Mọi Người Cũng Xem   [TUYỆT CHIÊU] Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị Cố đô đơn giản tại nhà

Cho 1 ít dầu ăn, làm nóng dầu thì cho 1 nửa số hành tăm và gừng vào chao qua cho thơm. Sau đó để nguội giảm đi rồi trút phần này vào ướp cùng với thịt gà. Làm như vậy thịt gà sẽ rất thơm. Trộn đều và ướp thịt gà trong khoảng 30 phút.

Hành lá, lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ.

Bún chần qua nước sôi, để ráo.

Làm gà nấu xáo

Cho dầu ăn láng nồi, nóng dầu thì phi thơm nốt số hành tăm và gừng. Sau đó cho thịt gà vào. Chỉnh lửa lớn lên 1 chút, đảo liền tay. Đến khi thịt gà săn lại, xem xém thì đổ nước vào để xáo. Lượng nước tùy thuộc vào lượng ăn của gia đình, nhưng cũng nên xâm xấp mặt thịt gà. Ở đây Cookbeo dùng hơn 2 lít một chút.

Khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi chỉnh lửa nhỏ xuống, để sôi liu riu, đậy kín nắp nồi. Nấu gà trong khoảng 35-40 phút là thịt gà có độ mềm.

Sau khoảng 35 phút, nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có 2 thìa cà phê bột nêm, gần 2 thìa cà phê bột canh và 3 thìa cà phê nước mắm. Liều lượng gia vị các bạn chủ động điều chỉnh nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị. mặc khác nếu ăn xáo gà cùng bún thì nên nêm đậm hơn 1 chút.

Nấu xáo gà

Sau khi nêm nếm, nấu thêm khoảng 2- 3 phút rồi tắt bếp.

Múc thịt gà ra bát, rắc hành lá, lá chanh và rưới nước dùng lên trên. Xáo gà ăn kèm bún lúc nóng. Nếu muốn ăn đậm hơn bạn có thể chuẩn bị thêm 1 bát muối tiêu chanh ớt để chấm cùng với thịt gà.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà nhưng đậm đà như ngoài hàng - BepXua
món xáo gà Thành phẩm món gà nấu xáo

Gà nấu xáo rất thơm, hương vị thanh thơm của hành tăm và lá chanh rất hấp dẫn. Xáo gà ngon nước dùng đậm đà nhưng phải trong, ở bên trên có lớp mỡ màu vàng mơ sóng sánh đẹp mắt.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nướu răng bị đen

Video

Mẹo & lưu ý

Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên dùng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

Chúc các bạn nấu thật ngon món gà nấu xáo theo cách mà Cookbeo đã chia sẻ. Và đừng quên chia sẻ thành phẩm dưới phần bình luận nha!



Các câu hỏi về cách nấu gà ăn bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu gà ăn bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author