Bí quyết cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đặc biệt ngon chuẩn vị

Bài viết Bí quyết cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đặc biệt ngon chuẩn vị thuộc chủ đề về Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bí quyết cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đặc biệt ngon chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bí quyết cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đặc biệt ngon chuẩn vị”

Đánh giá về Bí quyết cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đặc biệt ngon chuẩn vị


Xem nhanh
GÀ TIỀM ỚT HIỂM đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon....
chilli hotpot chicken Vietnam Food
Ở miền Tây có rất nhiều món lẩu gà ngon như lẩu gà đá hầm sả, gà ác tiềm thuốc Bắc, lẩu gà chanh ớt , lẩu gà lá giang ... một trong những món lẩu gà cũng rất ngon rất nổi tiếng hiện nay là lẩu gà tiềm ớt hiểm
nói về món lẩu gà ớt hiểm miền tây có hai món: Lẩu gà chanh ớt có sử dụng nhiều ớt hiểm và món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị thuốc bắc
cả hai món: lẩu gà chanh ớt và lẩu gà tiềm ớt hiểm đều rất ngon xứng đáng là những món ăn đặc sản Miền Tây
nguyên liệu làm món gà tiềm ớt hiểm
1 con gà 1,5kg
100g ớt hiểm
thuốc bắc: câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm, thục địa
500g xương heo
chi tiết về cách làm mời các bạn xem video
Các Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebook
NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Có rất thường xuyên cách chế biến lẩu từ gà như lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc Bắc… với hương vị khác của những loại lẩu kia thì lẩu ớt gà hiểm nổi tiếng với  hương vị cay nồng của ớt và thịt gà dai ngon chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi mát sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

 Cùng Tinh Hoa Quê Nhà học cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm chiêu đãi bạn bè, cùng người thân sau một tuần làm việcmỏi mệt nha.

1ãn>

Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Gà thịt sẵn nguyên con: 1,2kg
  • Gia vị ướp gà: Muối, bột ngọt, hạt nêm, hắc xì dầu
  • Gia vị nhồi bụng gà: 1 củ xả, 2 gốc ngò rí, 5-6 trái ớt hiểm, 20g hành tím
  • Gia vị nấu lẩu: 20g ớt hiểm xanh, 20g kỳ tử, 10 trái táo tàu, 100g hạt sen, 300g củ sen, 20g nấm hương, 6 gốc ngò rí, hành tím, 1 trái dừa xiêm. 
  • Gia vị làm nước chấm: 2 lá chanh, 1 cây xả, 3 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ, nước mắm.
  • Rau ăn kèm: Cải xoong, củ sen thái lát mỏng, mì trứng
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm canh măng nấu xương với măng tươi hoặc khô hấp dẫn

GÀ TIỀM ỚT HIỂM đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon…. chilli hotpot chicken Vietnam Food

Mô tả video

GÀ TIỀM ỚT HIỂM đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon…. nchilli hotpot chicken Vietnam Food nỞ miền Tây có rất nhiều món lẩu gà ngon như lẩu gà đá hầm sả, gà ác tiềm thuốc Bắc, lẩu gà chanh ớt , lẩu gà lá giang … một trong những món lẩu gà cũng rất ngon rất nổi tiếng hiện nay là lẩu gà tiềm ớt hiểmnnói về món lẩu gà ớt hiểm miền tây có hai món: Lẩu gà chanh ớt có sử dụng nhiều ớt hiểm và món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị thuốc bắcncả hai món: lẩu gà chanh ớt và lẩu gà tiềm ớt hiểm đều rất ngon xứng đáng là những món ăn đặc sản Miền Tâynnguyên liệu làm món gà tiềm ớt hiểmn1 con gà 1,5kgn100g ớt hiểmnthuốc bắc: câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm, thục địan500g xương heonchi tiết về cách làm mời các bạn xem videonCác Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebooknNQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh bầu

Các bước nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Sơ chế thịt gà: Gà thịt sẵn các bạn rửa sạch, sử dụng muối chà lên thân con gà để gà không bị tanh sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Sơ chế gà cùng với muốiSơ chế gà cùng với muối

Sơ chế nguyên liệu ướp gà: Xả bóc phần vỏ già, rửa sạch, đập dập cắt khúc. Gốc ngò rí rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch. Ớt bỏ cuống rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Nấm hương rửa sạch với nước, đổ nước nóng 70 độ C vào ngâm cho nở, sau đó cắt bỏ phần chân nấm đem luộc với nước đường 30 phút sau đó vớt ra. 

Ớt hiểm bỏ phần cuống, rửa sạch, đem rang không dầu cho dậy mùi. 

Rang ớt hiểm cho thơmRang ớt hiểm cho thơm

Củ sen ngọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. 

Táo và kỷ tử rửa sạch với nước để ráo

Rễ ngò rí đem rửa, để ráo

Cải xoong ngắt lấy phần ngọn, rửa sạch để ráo. Củ sen thái lát mỏng ngâm nước cho trắng.

Bước 2: Ướp gà tiềm

Các bạn cho vào bát 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm các bạn trộn đều hỗn hợp, xoa lên thân con gà, và trong bụng gà.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bò bít tết bằng chảo mềm ngon như nhà hàng cực dễ làm

Lần lượt cho gia vị nhồi bụng đã chuẩn bị gồm 1 củ xả đập dập, 2 gốc ngò rí, 5 trái ớt hiểm xanh, 20g hành tím. dùng cây tăm hoặc xiên cố định lại để gia vị không bị rơi ra ngoài.

Phớt hắc xì dầu lên bề mặt da gà cho đều đặnPhớt hắc xì dầu lên bề mặt da gà cho đều đặn

sử dụng 10g hắc xì dầu phớt lên bề mặt gà 30 phút để gà lên màu đẹp các bạn nhé.

Bước 3: Chiên gà tiềm

Để gà có màu đẹp không bị lốm đốm bởi hắc xì dầu, các bạn rửa sơ gà với nước sạch nhénh khoảng 30-40 giây, sau đó treo gà lên cho gà ráo nước.

Chiên gà tiềmChiên gà tiềm

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho gà vào chiên vàng đều con gà lên là được các bạn nha. 

Bước 4: Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn cho củ tỏi tím và rễ ngò rí vào phi thơm, cho thêm ớt hiểm đã phi thơm vào nồi đảo đều cùng nhau, cuối cùng cho củ sen vào đảo.

Cho vào nồi 2 lít nước, 600ml nước dừa tươi, cho gà đã chiên vào, cho thêm nấm hương và táo đỏ vào nồi đun sôi. Khi nồi sôi các bạn nêm 15g muối, 35g hạt nêm, 35g đường cho gà ngấm gia vị.

Nấu gà tiềm ớt hiểmNấu gà tiềm ớt hiểm

Các bạn hầm gà trong 30 phút, sau đó cho phần hạt sen và kỷ tử vào đun cho nồi sôi trở lại, sau đó đun thêm 30 phút nữa cho hạt sen chín là được các bạn nhé. 

Bước 5: Pha nước chấm

Các bạn thái xả lát mỏng, ớt đỏ bỏ hạt thái miếng, ớt xanh để nguyên quả, lá chanh thái sợi nhỏ. 

dùng 20ml nước mắm pha với 20ml nước đun sôi để nguội, cho thêm ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê bột ngọt sau đó khuấy đều.

Lần lượt cho xả, ớt, lá chanh vào bát nước mắm khuấy đều lên cho gia vị ngấm ra nước mắm. 

✅ Mọi người cũng xem : tại sao mạng dữ liệu yếu

Thưởng thức lẩu là tiềm ớt hiểm

Sau khi hầm gà tiềm 1 tiếng là gà đã chín mềm, phần nước dùng cũng đã rất là ngon.

Các bạn vớt gà tiềm ra để nguội sau đó gỡ bỏ phần gia vị trong bụng ra và chặt thành miếng, vớt gốc ngò rí và ớt hiểm ra ngoài, bỏ ớt xanh vào nồi lẩu cho đẹp mắt.

Chặt gà tiềm thành miếng vừa ănChặt gà tiềm thành miếng vừa ăn

Múc nước dùng lẩu ra nồi cho lên bếp từ, bật cho nước dùng sôi trở lại là có thể thưởng thức món lẩu gà tiềm ớt hiểm rồi.

Khi ăn lẩu các bạn cho rau và mì vào nồi lẩu, cho thêm miếng thịt gà vào để gà thấm tiếp phần nước lẩu vào miếng thịt.

Mọi Người Cũng Xem   Top 5+ Cách Giảm Cân Bằng Đỗ Đen Xanh Lòng Hiệu Quả Nhanh Chóng Mà Ít Người Biết

Thưởng thức lẩu gà tiềm ớt hiểmThưởng thức lẩu gà tiềm ớt hiểm

Thịt gà mềm vẫn giữ được độ dai ngọt của gà, nước sử dụng cay cay vị cay thơm nồng của ớt hiểm, miếng thịt gà chấm với nước mắm thơm lắm các bạn ạ.

Vào thời tiết se lạnh có 1 nồi lẩu gà tiềm như thế này quây quần bên gia đình thì còn gì là tuyệt vời hơn phải không các bạn.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm phía trên nha!

* Hình ảnh và nội dung bài viết dùng tham khảo youtube Natha Food 



Các câu hỏi về cách nấu gà tiềm ớt hiểm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu gà tiềm ớt hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu gà tiềm ớt hiểm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu gà tiềm ớt hiểm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu gà tiềm ớt hiểm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
GÀ TIỀM ỚT HIỂM đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon....
chilli hotpot chicken Vietnam Food
Ở miền Tây có rất nhiều món lẩu gà ngon như lẩu gà đá hầm sả, gà ác tiềm thuốc Bắc, lẩu gà chanh ớt , lẩu gà lá giang ... một trong những món lẩu gà cũng rất ngon rất nổi tiếng hiện nay là lẩu gà tiềm ớt hiểm
nói về món lẩu gà ớt hiểm miền tây có hai món: Lẩu gà chanh ớt có sử dụng nhiều ớt hiểm và món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị thuốc bắc
cả hai món: lẩu gà chanh ớt và lẩu gà tiềm ớt hiểm đều rất ngon xứng đáng là những món ăn đặc sản Miền Tây
nguyên liệu làm món gà tiềm ớt hiểm
1 con gà 1,5kg
100g ớt hiểm
thuốc bắc: câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm, thục địa
500g xương heo
chi tiết về cách làm mời các bạn xem video
Các Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebook
NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Các Hình Ảnh Về cách nấu gà tiềm ớt hiểm


Các hình ảnh về cách nấu gà tiềm ớt hiểm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về cách nấu gà tiềm ớt hiểm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về cách nấu gà tiềm ớt hiểm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response