Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon [ĐỘC QUYỀN] MỚI NHẤT 2022

Bài viết Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon [ĐỘC QUYỀN] MỚI NHẤT 2022 thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Ăn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon [ĐỘC QUYỀN] MỚI NHẤT 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon [ĐỘC QUYỀN] MỚI NHẤT 2022”

Đánh giá về Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon [ĐỘC QUYỀN] MỚI NHẤT 2022



Hủ tiếu giò heo là món ăn quen thuộc của người miền Nam, nay đã du nhập vào thường xuyên miền trên tổ quốc và nhénh chóng được đón nhận và yêu thích. Cách nấu hủ tiếu giò heo không nắng khó. tuy nhiên, bạn cần nắm giữ một số lưu ý để món ăn này được tròn vị trí nhất. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo chi tiết những công việc sau đây!

có khả năng bạn quan tâm:

ngoài ra, nếu bạn đang chuẩn bị buôn bán đừng quên danh mục nồi phở điện Quang Huy. Bộ nồi phở giúp bạn nấu, trụng nhúng, ninh hầm xương nhẹ nhàng. Giúp công việc kinh doanh trở lên năng suất và hiệu quả hơn. 

Trước khi bắt tay vào làm món hủ tiếu giò heo, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  •  800g giò heo, bạn chọn giò trước sẽ ngon hơn
  •  1kg sợi hủ tiếu
  • 500 gram xương ống nấu nước lèo
  • 2 củ cải trắng
  •  2 củ cà rốt
  • 50 gram tôm khô
  • 6 củ hành tím
  •  200g chả lụa
  • Hành lá, ngò, hẹ, giá
  • Gừng
  • Rau ăn kèm: xà lách, mùi tàu, diếp cá, húng cay…
  • Chanh ớt
  •  Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
Lựa chọn thịt heo có màu sắc tươi ngon
Lựa chọn thịt heo có màu sắc tươi ngon

>>> Mua sợi hủ tiếu ở đây uy tín? Hãy xem các gợi ý sau: Sợi Hủ Tiếu Mua Ở Đâu Giá Tốt, Chất Lượng Nhất hiện nay

Món ăn cần đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi ngon mới thực sự hấp dẫn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi thưởng thức. Trong đó các bạn có khả năng bỏ túi một số cách chọn lựa sau đây:

  • Đối với giò heo: Các bạn chọn giò heo có màu hồng nhạt, phần thịt săn chắc và không quá tím tái. Phần thớ thịt giò heo đảm bảo đều đặn và khô ráo. mặt khác không nên lựa chọn những thịt giò xuất hiện hạt lạ hoặc có mùi khó chịu.
  • Cách chọn mua hủ tiếu ngon sạch: Về mùi vị các bạn nên chọn loại hủ tiếu có mùi gạo tự nhiên. bên cạnh đó chọn hủ tiếu có màu sắc trắng đục hoặc trắng ngà. không nên ham lựa chọn những sợi hủ tiếu có màu sắc quá bóng láng hoặc sáng mịn bởi có thể bị pha chất tẩy. Đối với những ai chọn mua hủ tiếu khô cần xem đã xuất hiện nấm mốc hay chưa.
  • Chọn nguyên liệu xương ống để nấu nước lèo: để có khả năng chọn lựa được loại xương ống ngon đun nước lèo các bạn cần kiểm tra trạng thái của xương. Đặc biệt là những dấu hiệu nhận biết bên ngoài. Trong đó chọn màu sắc xương không được quá tái. Cùng với đó không có mùi lạ và kích thước ít nhất trong khoảng từ 2 -3 đốt ngón tay. Đây là một lưu ý quan trọng trong cách nấu món hủ tiếu chân giò heo. Với những xương ống quá nhỏ rất có khả năng đó là xương của những con lợn đang bị bệnh và đã được mổ để bán gấp. Thịt xương to thông thường khi nấu nước dùng cũng sẽ ngọt hơn.
  • Mẹo chọn rau củ quả tươi ngon: các bạn có thể kiểm tra màu sắc của rau củ xem có tươi xanh hay không, loại bỏ những phần cọng hoặc lá héo. mặc khác các bạn cũng nên lưu ý nhớ đừng nên lựa chọn loại rau cỉ có màu sắc quá mướt mắt. Bởi rất có thể chúng đã được phun thuốc trừ sâu trước đó. ngoài ra với các loại củ như cà rốt hay củ cải trắng nhớ đừng nên chọn loại có kích thước quá to.
Mọi Người Cũng Xem   4 Cách chế biến cháo hạt diêm mạch - quinoa cho bé ăn dặm
Hầm xương nấu nước lèo
Hầm xương nấu nước lèo

Tôm khô bạn ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút rồi sau đó đặt vào 1 rổ inox hoặc 1 chiếc túi rồi cho vào trong nồi nước sử dụng cho ngọt. Sau 20 phút thì lấy ra để ráo nước.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn ngâm với nước muối pha loãng để có thể loại bỏ hết các tạp chất tương đương chất bẩn có trên bề mặt thân.

Tiếp theo, bạn sử dụng dao cắt thành các miếng vừa đủ và khi nước hầm xương sắp được thì bạn cho cà rốt và củ cải vào với nước hầm. Bạn nêm nếm muối, mắm và chút bột ngọt nếu thấy chưa đủ vị. Sau đó chờ thêm khoảng 10 – 15 phút thì bắc nồi nước hầm xương ra ngoài.

Củ hành bạn xắt nhỏ và cho lên chảo phi vàng. Sau đó bạn cho vào trong nồi nước sử dụng để nồi nước lèo hủ tiếu được thơm hơn.

BỎ TÚI TIPS sơ chế nguyên liệu ngon

Sơ chế nguyên liệu là bước cơ bản trong quy trình học cách nấu hủ tiếu giò heo. Hầu hết các nguyên liệu để đảm bảo sạch và không bị mùi khi nấu hủ tiếu các bạn nên rửa sạch sau đó pha với nước muối loãng. Đặc biệt khi áp dunjh cách nấu hủ tiếu chân giò heo thì nên luộc sơ qua trước và để ráo nước.

>>> Cách làm hủ tiếu bò viên ngon và dễ dàng: Cách Làm Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đơn Giản Nhất

Bạn rửa sạch xương ống và giò heo. Bạn lọc lấy thịt chân giò và cuộn chỉ thật chặt. Phần móng giò bạn cũng chặt từng miếng vừa ăn. Sau đó cho xương và thịt vào chần qua với nước sôi rồi mang ra rửa sạch để loại bỏ chất bẩn.

Bạn cho lên bếp một nồi nước sạch, sau đó cho xương ống, giò heo và thịt chân giò cuộn chỉ lúc nãy vào nồi. Bạn cho thêm chút muối và vài lát gừng vào để thịt và nước lèo được thơm hơn nha. Khoảng 15 phút sau bạn vớt thịt chân giò ra, tiếp tục ninh 30 phút nữa thì vớt giò heo ra và ngâm vào chậu nước đá lạnh. Phần xương ống còn lại tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa cho ngọt nước.

Với hành tím các bạn lột vỏ sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho vào chảo rồi phi hành lên cho thơm. Lưu ý đảo đũa đều đặn tay để hành phi không bị cháy xém hoặc mất đi độ giòn.

Các bạn tiến hành làm thêm chút tóp mỡ ăn kèm sẽ rất ngậy và thơm. Các bạn luộc thịt mỡ heo vừa chín kết hợp thêm một chút muối. Sau đó các bạn đừng quên vớt ra để rửa lại thêm lần nữa. Lau khô để không bị bắn mỡ. Đun dầu nóng trên chảo chống dính ở nhiệt độ vừa. Sau đó cho thịt mỡ vào rán ở lửa vừa. Khi các bạn thất thịt bắt đầu dần săn lại và chuyển màu nâu nhạt nên để lửa nhỏ để cho mỡ không bị cháy. Tầm 3 phút sau có thể vớt ra. có khả năng dùng giấy thấm dầu để thấm giảm bớt mỡ.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu sữa bắp ngon không bị tách nước

TIPS hầm xương nấu nước lèo ngon – nhénh – không bị đục

Thời gian ninh hầm xương nấu nước lèo ít nhất từ 3 – 4 tiếng để đảm bảo ra hết độ ngọt hòa quyện với nước. Trong quá trình nấu nước lèo các bạn cần liên tục vớt bọt, váng nồi trên bề mặt của nồi. Cách làm này giúp nước sử dụng hủ tiếu giò heo trong và không có nhiều mỡ. và cạnh đó để tiết kiệm thời gian thì sử dụng nồi hầm xương điện cũng rút ngắn quá trình chế biến một cách đáng kể.

bên cạnh đó các bạn cũng cần nêm nếm tỷ lệ gia vị hấp dẫn nhất cho nước lèo. Ví dụ với khoảng 80L nước lèo các bạn có thể cho 1 kg bột ngọt, 0,5 muối, nửa cân củ cải trắng và 0,5 đường phèn…

  • Bạn đun riêng một nồi nước sôi để trụng bánh hủ tiếu. Lưu ý là bạn không nên trụng chung bánh hủ tiếu vào nồi nước hầm xương vì sẽ làm cho nước lèo không giữ được vị ngọt một cách tự nhiên nữa. Các bạn nên chuẩn bị 2 nồi trụng 1 nồi nước sôi và nước lạnh để trụng sơ. Mục đích là giúp cho hủ tiếu khi thưởng thức sẽ không bị bở, mất ngon
  • Tiếp theo, những loại rau thơm ăn kèm bạn nhặt bỏ lá úa và phần rễ, đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Thịt chân giò khi nguội bạn thái lát mỏng.
  • Sau khi trụng hủ tiếu thì xếp lên bát, trình bày lên trên giò heo, chả, thịt chân giò, vào bát rồi chế nước lèo lên. Món hủ tiếu giò heo ăn kèm với những loại rau sống và ớt rất ngon.
Món hủ tiếu giò heo ngon ngọt đã hoàn thành đẹp mắt
Món hủ tiếu giò heo ngon ngọt đã hoàn thành đẹp mắt

Bí quyết trụng hủ tiếu ngon, mềm dai và không bị dính

Dù dùng loại hủ tiếu khô hay hủ tiếu tươi các bạn cũng nên tham khảo cách trụng hủ tiếu đúng cách. Trong đó các bạn nên ngâm hủ tiếu mềm vừa . Sau đó cho sợi hủ tiếu vào trụng nhanh với nồi nước đang sôi, dùng đũa để khuấy đều đặn. Tips để hủ tiếu không bị dính lại với nhéu là các bạn nên cho 1 thìa dầu ăn. Nếu sợ mỡ có thể thay thế bằng muối cũng được. Tiếp đó các bạn cho nhanh hủ tiếu vào nước lạnh và vớt ra để ráo nước. Áp dụng cách làm này sẽ khiến cho món hủ tiếu của bạn không bị bở chút nào.

>>> Cách trụng hủ tiếu không bị dính như thế nào? Hãy tham khảo ngay: Cách Trụng Hủ Tiếu Không Bị Dính Đơn Giản, Dễ Làm

  • Các bạn chuẩn bị một chiếc tô vừa đủ và cho 1 lượng hủ tiếu vừa trụng cho vào bát
  • Nên sắp xếp trước các nguyên liệu đã chế biến trước đó bao gồm giò heo, hành phi hoặc một chút tóp mỡ lên. Nên trang trí miếng vừa ăn xếp lên trên
  • Sau đó các bạn cho hành lá và những loại rau như giá đỗ vào trong tô.
  • Chan nước sử dụng lên trên, rưới thật đều lên từng nguyên liệu được xếp sẵn. Lưu ý chan lượng nước vừa đủ và không để tô bị ngập quá nhiều nước lèo
  • Xếp một đĩa rau sống ăn kèm bên cạnh như rau xà lách hay húng chó, rau thơm, rau mùi…

Hoàn tất xong 4 bước cơ bản cho quá trình làm món hủ tiếu giò heo. Bạn muốn biết món ăn của mình đạt chuẩn hay chưa có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết sau đây:

  • Sợi hủ tiếu khi ăn có độ mềm mềm dai dai rất cần thiết, không được dính lại hoặc vón cục với nhéu
  • Nước sử dụng khi thưởng thức có vị thanh ngọt đậm đà. Với sự hòa quyện của những nguyên liệu kết hợp như phần mỡ của giò heo béo ngậy thơm lừng ăn kèm với tóp mỡ và hành phi.
  • Nước sử dụng có độ trong cần thiết, không có nhiều bọt nổi trên bề mặt.
  • Vị thơm nhẹ và không có mùi hơi nồng của giò heo (nếu chế biến , sơ chế không kĩ xương ống hoặc giò heo nước sử dụng rất dễ có mùi không được thơm.
  • Nếu bạn phải ninh xương làm nước lèo hủ tiếu với số lượng lớn thì nồi nấu hủ tiếu bằng điện là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn ninh xương nhanh hơn và đơn giản hơn
  • Thịt chân giò và xương ống bạn cần chọn loại tươi ngon có màu đỏ tươi để khi nấu ra nước lèo và giò heo đạt chất lượng hảo hạng nhất
  • Tùy vào từng vùng mà hủ tiếu giò heo còn có khả năng ăn kèm với trứng cút cũng rất ngon. Ăn cùng với một chút sa tế và tương ớt nếu bạn có khả năng ăn được cay.
Mọi Người Cũng Xem   Cháo nếp cẩm và công dụng của món ăn này

>>> Để mở quán bán hủ tiếu cần chuẩn bị rất thường xuyên trang thiết bị cần thiết hãy xem ngay bài viết Mở quán hủ tiếu cần những gì để làm rõ thông tin

Trước khi vào học cách nấu hủ tiếu giò heo thì ta hãy điểm qua một vài tổng giá trị dinh dưỡng trong món ăn dân dã này nha. Theo thống kê dinh dưỡng cho thấy rằng một tô hủ tiếu giò heo cung cấp tổng năng lượng khoảng 637g. Món ăn được xem là cùng cấp hàm lượng đạm cao và không nên ăn hơn 1 bữa trong ngày. Đây cũng là món ăn rất phù hợp với phụ nữ sau sinh hoặc người thân thể suy nhược cần được bồi bổ dinh dưỡng. do đó mà một tô hủ tiếu có tổng giá trị dinh dưỡng đến gấp 2, gấp 3 lần một bát cơm đó nha.

Hủ tiếu giò heo - Món ăn ngon giàu dinh dưỡng
Hủ tiếu giò heo – Món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Hủ tiếu giò heo được làm với nguyên liệu chính là giò heo, sợi hủ tiếu, tôm khô. Món hủ tiếu giò heo được xem là một món ăn vô cùng dinh dưỡng khi cung cấp cho bạn chất đạm từ tôm, chất béo từ thịt và cả vitamin từ rau củ quả ăn kèm. Tham khảo qua nồi nấu hủ tiếu điện nếu bạn có mong muốn mở cửa hàng để tăng hiệu xuất kinh doanh nhé !

Xem thêm: 6 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến



Các câu hỏi về cách nấu hủ tiếu xương giò heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu hủ tiếu xương giò heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu hủ tiếu xương giò heo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu hủ tiếu xương giò heo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu hủ tiếu xương giò heo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách nấu hủ tiếu xương giò heo


Các hình ảnh về cách nấu hủ tiếu xương giò heo đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về cách nấu hủ tiếu xương giò heo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về cách nấu hủ tiếu xương giò heo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response