CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU

Bài viết CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU thuộc chủ đề về Công Thức Nấu An thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU THÁI TOM YUM CHUẨN VỊ THÁI, NGON QUÊN SẦU


Xem nhanh
Món Tom Yum Goong hay Lẩu Thái hay Canh Chua Thái hay món Bún Thái hoặc TOM YAM GUNG là món ăn đãi Khách rất tiện và thơm ngon hấp dẫn. Món Tôm Yum có vị chua ngọt, cay cay, thơm nồng có thể ăn cùng với Bún hoặc Cơm đều rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Xương Heo 800g
- 2 Củ Hành Tây 140gr
- Gia vị Nêm: Muối, Đường Phèn
- Sả 4 nhánh 65gr
- Riềng 36gr
- Ớt Sừng Trâu 4 Trái to để làm Satế
- 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml / 14ounce
- Nấm tươi 370gr
- Chanh 100ml
- Rau Ngò Gai, Quế
- Lá Chanh
- Rau Cải các loại ăn kèm Lẩu Chua
- Tôm 560gr
- Bún ăn kèm
- 3 Tép Tỏi 15gr
* Xem cách làm Bún tươi ở đây https://youtu.be/cHJxhc3eosg

* Cách nấu các món Lẩu ở đây https://goo.gl/PVq7G1

* Cách làm tất cả các món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

🌺 Đón xem Video mới từ 15h - 16h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 20g - 21g giờ Việt Nam, 6h - 7h sáng giờ CALIFORNIA, 9h - 10h giờ FLORIDA, 23h - 24h giờ Nước ÚC, 8h - 9h giờ TEXAS, 8h - 9h giờ CANADA...

#vanhkhuyenleyoutube #lauvanhkhuyen #tomvanhkhuyen

Nướclẩu tom yum mang vị chua, cay và béo béo, mùi thơm phảng phất rất biết cách khiến những ai xung quanh phải “thèm”. Với cách nấu lẩu thái tom yum này bạn sẽ có món lẩu hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến sự thú vị cho cả nhà.

”CÓ THỂ HIỆN QUAN TÂM ”

Lẩu Thái Tom Yum

Khi đề cập đến Thái Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến “lẩu”. Hương vị của lẩu Thái không những nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở thường xuyên nước trong khu vực. Nhắc đến lẩu Thái người ta sẽ nghĩ ngay đến chua và cay, đây là hương vị rất đặc trưng của lẩu Thái ít bị lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi hương thơm của riềng, sả cùng lá chanh, nhất là độ cay xé of the head on the start up. Nhưng trong nhiều loại lẩu Thái cực kỳ hấp dẫn ấy thì Tom Yum lại giống như là vua của các món lẩu vì độ ngon và sự đặc biệt của nó. Nhưng làm sao để nấu được 1 Nồi lẩu Tom Yum chuẩn vị Thái Lan thì không phải ai cũng làm được. Nó xuất phát từ cách chọn nguyên liệu cho đến cách nấu cực kỳ đặc biệt của món ăn này mà bạn có thể tham khảo bên dưới đây.

Thời gian thực hiện: 60 phút       Khẩu phần ăn: 5-6 người

TOM YUM GOONG – Học nấu món Lẩu Tôm Thái Chua cay thơm ngon đãi Khách by Vanh Khuyen

Mô tả video
Mọi Người Cũng Xem   Công thức nấu lẩu cua đồng cá thác lác chuẩn vị miền Nam

Món Tom Yum Goong hay Lẩu Thái hay Canh Chua Thái hay món Bún Thái hoặc TOM YAM GUNG là món ăn đãi Khách rất tiện và thơm ngon hấp dẫn. Món Tôm Yum có vị chua ngọt, cay cay, thơm nồng có thể ăn cùng với Bún hoặc Cơm đều rất ngon.nNGUYÊN LIỆUn- Xương Heo 800g n- 2 Củ Hành Tây 140grn- Gia vị Nêm: Muối, Đường Phènn- Sả 4 nhánh 65grn- Riềng 36grn- Ớt Sừng Trâu 4 Trái to để làm Satến- 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml / 14ouncen- Nấm tươi 370grn- Chanh 100mln- Rau Ngò Gai, Quến- Lá Chanhn- Rau Cải các loại ăn kèm Lẩu Chuan- Tôm 560grn- Bún ăn kèmn- 3 Tép Tỏi 15grn* Xem cách làm Bún tươi ở đây https://youtu.be/cHJxhc3eosgnn* Cách nấu các món Lẩu ở đây https://goo.gl/PVq7G1nn* Cách làm tất cả các món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXGnn🌺 Đón xem Video mới từ 15h – 16h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 20g – 21g giờ Việt Nam, 6h – 7h sáng giờ CALIFORNIA, 9h – 10h giờ FLORIDA, 23h – 24h giờ Nước ÚC, 8h – 9h giờ TEXAS, 8h – 9h giờ CANADA…nn#vanhkhuyenleyoutube #lauvanhkhuyen #tomvanhkhuyen

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu súp măng cua

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI TOM YUM

Đối với nước dùng:

  • 2.5L nước luộc gà
  • 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 củ giềng, 2 cây sả, 8 lá chanh, 2 quả cà chua, ¼ quả dứa, 3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh, 1 mớ húng quế
  • 4 muỗng Tom Yum Paste, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 1/2 muỗng hạt nêm gà, 200ml nước cốt dừa

Đồ nhúng lẩu:

  • Rau: cải thảo, cải ngọt, nấm nút, nấm kim châm, ngô non
  • Thịt và hải sản: Mực, tôm, vẹn, thịt bò,…
  • Đậu phụ, váng đậu, viên thả lẩu, thanh cua, bún, mì hay miến,…

có khả năng bạn quan tâm

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon, tốt cho sức khỏe

   • Những mẹo chọn mua hải sản tươi ngon chị em nên biết

   • tìm hiểu về mực, phân loại, cách chọn và cách chế biến

   • Tổng hợp các mẹo chế biến tôm cho món ăn

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC NẤU LẨU THÁI TOM YUM

CÁCH NẤU LẨU THÁI TOMYUM CỦA GIA ĐÌNH

Mô tả video

Mời các bạn nhín chút thời gian ghé xem video lẩu thái tôm yum theo cách nhà mình nấu . Rất cảm ơn nhiều nhé

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho nước sử dụng

Tỏi, hành băm nhỏ. Giềng thái lát. Sả đập dập, cắt khúc 5-6 cm.

Lá chanh cắt đôi. Cà chua bổ múi cau.

Dứa thái nhỏ. Ớt thái vát. Chanh vắt lấy nước cốt

Lẩu Thái Tom Yum

Bước 2. Nấu nước dùng lẩu Thái Tom Yum

Đổ 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Xào trong khoảng 1 phút. Sau đó cho sả, riềng và lá chanh vào. Xào trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi sả hơi mềm.

Lẩu Thái Tom Yum

Cho cà chua và dứa vào. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cà chua hơi chín.

Lẩu Thái Tom Yum

Đổ nước luộc gà vào. Thêm tương Tom Yum và khuấy đều đặn nước sử dụng. Sau đó cho nước mắm, đường, hạt nêm, nước cốt dừa vào. Khuấy đều nước dùng.

Lẩu Thái Tom Yum

Thêm ớt thái lát và vặn lửa ở mức “Cao”. Ngay trước khi nước dùng sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ nước cốt chanh vào khuấy đều.

Để nước sử dụng nguội một chút trước khi chuyển sang nồi lẩu. Khi nước sử dụng đã được chuyển sang nước lẩu, thêm một hoặc hai lá húng quế thái nhỏ vào.

Lẩu Thái Tom Yum

Đặt lẩu ở giữa bàn và để lẩu trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Lẩu Thái Tom Yum

Bước 3. Chuẩn bị phần còn lại của các nguyên liệu cho món lẩu

Bún chần qua nước sôi, để ráo.

Rửa sạch cải thảo, cải ngọt và cắt khúc khoảng 3cm. Rửa sạch nấm nút và cắt đôi. Nấm kim châm bỏ góc tách nhỏ để rá rửa sạch.

Ngô cắt làm ba. Đậu phụ cắt miếng vuông khoảng 3cm

Cắt thanh cua theo một góc hoặc cắt khúc thành 3 đoạn.

Mực sơ chế sạch cắt miếng hoặc khứa bông

Vẹn ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh để ráo

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sống lưng. Rửa sạch tôm bẩy đĩa.

Cho các viên lẩu ra đĩa

Lẩu Thái Tom Yum

Lẩu Thái Tom Yum

Bước 4. Trình bày và thưởng thức

Đặt tất cả các thành phần bên cạnh nồi lẩu. Đun sôi nước sử dụng. Đầu tiên, thêm các món sẽ nấu lâu nhất như ngô, mực, cá viên và nấm. Để nước sử dụng sôi trở lại sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào. dùng kèm với bún

THÀNH PHẨM LẨU THÁI TOM YUM

Lẩu Thái Tom Yum

Lẩu Thái Tom Yum

Một yếu tố khắc khe khi nấu lẩu Tom yum Thái Lan đó chính là nước lẩu của bạn phải có màu đỏ cam hấp dẫn, nước lẩu có mùi thơm nồng của sả, riềng, ớt, lá chanh, vị nước cũng phải đậm đà pha lẫn chút vị cay đặc trưng. Hội tụ đầy đủ các yếu tố này thì đó mới đúng là một nồi lẩu ngon và chuẩn vị.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo ngán thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hy vọng với công thức món ăn này, bạn sẽ có một món ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!.

Bài viết tương tự:

Vân Anh

24/01/2022



Các câu hỏi về cách nấu lẩu thái tom yum


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu thái tom yum hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu lẩu thái tom yum ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu lẩu thái tom yum Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu lẩu thái tom yum rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Món Tom Yum Goong hay Lẩu Thái hay Canh Chua Thái hay món Bún Thái hoặc TOM YAM GUNG là món ăn đãi Khách rất tiện và thơm ngon hấp dẫn. Món Tôm Yum có vị chua ngọt, cay cay, thơm nồng có thể ăn cùng với Bún hoặc Cơm đều rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Xương Heo 800g
- 2 Củ Hành Tây 140gr
- Gia vị Nêm: Muối, Đường Phèn
- Sả 4 nhánh 65gr
- Riềng 36gr
- Ớt Sừng Trâu 4 Trái to để làm Satế
- 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml / 14ounce
- Nấm tươi 370gr
- Chanh 100ml
- Rau Ngò Gai, Quế
- Lá Chanh
- Rau Cải các loại ăn kèm Lẩu Chua
- Tôm 560gr
- Bún ăn kèm
- 3 Tép Tỏi 15gr
* Xem cách làm Bún tươi ở đây https://youtu.be/cHJxhc3eosg

* Cách nấu các món Lẩu ở đây https://goo.gl/PVq7G1

* Cách làm tất cả các món ăn ngon của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

🌺 Đón xem Video mới từ 15h - 16h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 20g - 21g giờ Việt Nam, 6h - 7h sáng giờ CALIFORNIA, 9h - 10h giờ FLORIDA, 23h - 24h giờ Nước ÚC, 8h - 9h giờ TEXAS, 8h - 9h giờ CANADA...

#vanhkhuyenleyoutube #lauvanhkhuyen #tomvanhkhuyen

Các Hình Ảnh Về cách nấu lẩu thái tom yum


Các hình ảnh về cách nấu lẩu thái tom yum đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cách nấu lẩu thái tom yum tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về cách nấu lẩu thái tom yum từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response