Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội

Bài viết Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội thuộc chủ đề về Công Thức Nấu An thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội”

Đánh giá về Cách nấu canh măng ngan ngon mềm chuẩn vị Hà Nội


Xem nhanh
Chia sẻ cách làm món ngan xáo măng với măng tươi đơn giản cùng cách sơ chế vịt không bị hôi, măng không bị chua, vị đậm đà ăn kèm bún đổi vị chống ngán cho cả nhà.

NGUYÊN LIỆU CHO 5 NGƯỜI ĂN

Ngan: 1.7kg
Măng tươi: 900g
Hành khô, tỏi, gừng
Mùi tàu, hành lá
Các gia vị thông thường
Chanh: 1 quả
Ớt: 1 quả
Rau ăn kèm: Húng, ngổ, mùi tàu
Bún: 1kg

1. Hướng dẫn cách nấu canh măng tươi với thịt ngan

Cách làm NGAN XÁO MĂNG TƯƠI ăn kèm bún đổi vị chống ngán

Mô tả video

Chia sẻ cách làm món ngan xáo măng với măng tươi đơn giản cùng cách sơ chế vịt không bị hôi, măng không bị chua, vị đậm đà ăn kèm bún đổi vị chống ngán cho cả nhà.nnNGUYÊN LIỆU CHO 5 NGƯỜI ĂNnnNgan: 1.7kgnMăng tươi: 900gnHành khô, tỏi, gừngnMùi tàu, hành lánCác gia vị thông thườngnChanh: 1 quảnỚt: 1 quảnRau ăn kèm: Húng, ngổ, mùi tàunBún: 1kg

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu canh măng với ngan muốn ngon thì cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ. Bởi vì, những loại thịt gia cầm thường có mùi hôi khá khó chịu. Sau khi làm sạch lông, bạn cần sơ chế thịt với các nguyên liệu có tác dụng khử mùi như rượu, ẩm, hoặc nắng, để đồng thời làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn còn trên thịt. Trước khi đến với hướng dẫn chế độ biến cụ thể hơn, mời bạn chuẩn bị đầy đủ các thành phần nguyên liệu sau:

  • 400 gram thịt ngan tươi ngon (có thể thay thế bằng thịt vịt)
  • 200 gram măng tươi
  • 100 ml rượu trắng (để sơ chế thịt ngan)
  • 15 gram hành tím đem bóc vỏ, băm nhỏ
  • 5 gram đầu hành lá đã rửa sạch
  • 5 gram tỏi băm
  • 5 gram gừng băm nhỏ
  • 2 lít nước lọc
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

Lưu ý: Với công thức trên, bạn có khả năng nấu canh măng tươi móng giò heo với gia vị và nguyên liệu tương tự nha.

Cách Làm Món Ngan Nấu Canh Măng | Món Ăn Mỗi Ngày

Mô tả video

– Cách Làm Món Ngan Nấu Canh Măng | Món Ăn Mỗi Ngàyn- Canh măng ngan là món ăn ngon trong hàng ngàn món ngon của ẩm thực Việt Nam. Món ăn này rất được ưa chuộng trong các gia đình, làm rất đơn giản mà lại nhiều chất dinh dưỡng.n- Nhiều bà nội trợ cao tuổi “tếu táo” rằng, món canh măng ngan là bảo bối của con dâu mới về nhà chồng bởi rất dễ làm mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Nàng dâu muốn trổ tài vào bếp, nấu nướng, dù khéo hay không, món canh măng ngan sẽ biến nàng trở thành “vua đầu bếp” trong nhà chồng.nn—————————————n- Hướng dẫn nấu các món ăn dẫn dã hàng ngày trong các gia đình. Hướng dẫn các bạn nấu một bữa ăn ngon cho gia đình và bạn bè.n- Mình là Youtuber mới mong các bạn ủng hộ nha!n- Hãy nhấn Đăng ký và nhấn Chuông nhé!n- Kênh Youtube của mình: http://bit.ly/mon-an-moi-ngay

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu đuôi bò hầm ngon không phải ai cũng biết - YummyDay

1.2. Cách nấu canh măng tươi với ngan thơm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cà ri ếch miền tây

1.2.1. Cách sơ chế thịt ngan không bị hôi

  • Rửa sạch thịt ngan bằng nước lạnh, rồi dùng khăn giấy khô.
  • Cho thịt ngan vào tô sạch, thêm ẩm, rượu trắng, đeo găng tay bóp thịt cho đều.
  • Ướp khoảng 5 phút thì xả thịt ngan lại với nước lạnh thường xuyên lần, rồi để ráo.
Các bước sơ chế khử mùi cho thịt ngan và bề mặt gia vị. Ảnh: Cooky TV
  • Trộn thịt ngan với tỏi, 1/2 hành tím băm, nước mắm, đường, 1/2 tiêu xay, 1 kềm nêm trong một tô sạch . Ướp thịt ngan 15 phút.

1.2.2. Cách nấu canh măng ngan ngon tại nhà

  • Cắt măng tươi thành miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng lấy hơi, rồi xả nước lạnh – lặp lại toàn bộ đoạn công đoạn này 3 – 4 lần, rồi để xả nước.
  • Đun nóng 1 kềm dầu ăn trong nắng sạch, rồi cho măng tươi vào xào sơ. Nêm măng với phần bột nêm, tiêu xay còn lại. Đảo răng khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Bước măng xông tươi thải độc tố rồi xào với gia vị. Ảnh: Cooky TV
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 kềm dầu ăn và phần hành tím còn lại, đầu hành lá vào phi thơm.
  • Cho thịt ngan vào nội, xào đều cho chín hơi săn lại.
  • Thêm măng tươi, đổ nước lọc vào nồi, nấu cho sôi. Ở bước này, bạn có thể nêm lại gia vị cho nước canh vừa miệng, nếu sử dụng với bún thì nêm nước canh mặn nhé.
Các bước nấu canh măng tươi với thịt ngan. Ảnh: Cooky TV
  • Đun thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều hết thì tắt bếp. Giờ thì có thể canh ra tô, thêm bún vào. Thưởng thức món canh  măng tươi nấu ngan với nước này mắm pha ớt tươi là ngon cực phẩm!
Canh măng ngan ăn kèm bún, chấm nước mắm pha ớt còn ngon hết sảy! Ảnh: Cooky TV

2. Cách nấu canh xương tiết khung ngan ngon

2.1. Nguyên liệu

  • 200 gam khung sống của ngan ngan (đã chế độ sạch, để ráo nước)
  • 300 gram thịt ngan chặt nhỏ (còn sơ chế sạch)
  • Gia vị Dã ngạn: 1 hái cà muối, 1 hái cà phê bột ngọt, 2 hái cà phê nước mắm ngon; 2 nhánh trước đập dập, cắt khúc; 3 hành động tím thái lát, đập mạnh; 1 chà nhẹ cỡ 3 cm gọt vỏ, đập dập, cạo nhỏ; 2 ôm cà phê dầu ăn
  • 250 – 300 gam măng tươi
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
  • 150 gam tiết canh ngan cắt miếng
  • Ít hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

2.2. Cách nấu măng canh tiết ra ngon từ xương ngan

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nắng làm đen da

2.2.1. Sơ chế tươi và chín chín nấu canh với ngan

  • Thái nhỏ măng, rửa nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, cho vào nước luộc ngập 5 – 10 phút. Trong lúc măng mọc, nhớ bổ sung 1 con bọ cà muối ăn để thải độc. Sau khi ôm, xả xả thường xuyên lần với nước sạch, đến khi hết nước là được. Vớt tròn ra rổ, để bù nước.
Mọi Người Cũng Xem   Rất Hay: Bạn đã biết đến cách làm chẻo chấm sứa - Cách làm nước chấm sứa?
Bước thái nhỏ măng tươi và khô với nước muối khử độc. Ảnh: Kênh YT Ẩm thực Việt
  • Bắc nung khác lên bếp, cho ít mỡ lợn vào làm nóng. Sau đó, cho măng tươi xả nước vào xào đều. Nêm măng với 1 mưa cà phê muối, 2 mưa cà phê nước mắm, 1/2 mưa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều với lửa vừa cho măng chín.
Xào măng tươi trước khi nấu để Giảm mùi hăng. Ảnh: Kênh YT Ẩm thực Việt

2.2.2 . Cách nấu nước dùng canh măng ngon từ khung ngan

  • Cho xương, thịt ngan vào nội sạch. Thêm toàn bộ nguyên liệu và gia vị vào nồi ngan, trộn thật đều lên. Lớp thịt và khung khoảng nửa tiếng cho khung hoàn thành toàn gia vị.
Bước bề mặt thịt và khung xương. Ảnh: Kênh YT Ẩm thực Việt
  • Nồi ngan sau thời gian diễn ra thì cho lên bếp, xào đều đặn với lửa lớn. Nước xào ngan sôi, hạ lửa vừa, tiếp tục đảo đều cho thịt săn lại, xương tiết ra nước ngọt và dậy mùi thơm.
Xào xương và thịt ngan cho săn và tiết ra chất ngọt sử dụng nước ngon. Ảnh: Kênh YT Ẩm thực Việt
  • Chế thêm 1,5 – 2 lít nước lọc vào nồi, sao cho ngập muối, thịt ngan. Không thổi phồng, sôi nổi 10 phút cho phim mềm. Sau đó mới ngăn ngừa lại và đun lửa nhỏ hơn thêm nửa tiếng nữa. Trong lúc nấu, nhớ bọt sạch cho phần nước canh trong hơn nha.
  • Măng tươi xào săn thì cho vào nồi nước sử dụng, đều đặn đều đặn. Chặn nước sử dụng để hủy lần nữa thì nêm gia vị theo sở thích.
  • Cho tiết vào nồi, nấu thêm 15 phút cho măng mềm hơn chút nữa thì tắt bếp. Khi nấu nhớ hớt bọt sạch nhé. Đun đủ thời gian thì tắt bếp.
Các bước nấu nước dùng canh xương tiết bằng khung ngan ngon ngọt . Ảnh: Kênh YT Ẩm thực Việt

2.2.3. Thưởng thức khung xương chi tiết

  • Rắc hành lá, rau mùi cho vào nồi canh măng cho thơm.
  • Múc canh chi tiết khung xương ra tô, bày ra bàn thức cùng cơm hoặc bún đều ngon nhé.
Thưởng thức tô canh chi tiết ngan nấu với xương với cơm nóng hoặc bún đều đặn rất ngon. Ảnh: Kênh YT Ẩm thực Việt

✅ Mọi người cũng xem : tại sao messenger không có vẫy tay

3 . Cách nấu canh ức ngan với măng chua ngon chuẩn vị Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : reset macbook air như thế nào

3.1. Nguyên liệu

Kết hợp với thịt ngan là gợi ý măng chua nấu canh gì ngon nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu đã quá ngán những loại thịt heo, bò, gà béo, thì bạn có khả năng đổi thực đơn thành món ăn ngon chế biến từ thịt ngan dễ dàng dưới đây nhé.

  • Phần ức ngan: 400 gram
  • Măng ngâm chua : 3 lạng (Bạn có thể tham khảo cách làm măng chua tại nhà để đảm bảo không chứa hóa chất độc hại)
  • Gừng tươi: 1 miếng cỡ 4 cm
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Hành lá xắt nhỏ: 5 nhánh
  • Rượu trắng: 100 ml
  • 3 – 4 củ hành tím bóc vỏ
  • Ít tiêu đen xay
  • Gia vị: 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối ăn, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 thìa nhỏ ớt sa tế tôm

3.2. Cách nấu canh măng chua với thịt ức ngan ngon

3.2.1. Sơ chế ức ngan với rượu, gừng khử mùi hôi và ướp gia vị

  • Để ngâm măng chua nấu canh ngon , trước hết, bạn đem cắt nhỏ, rửa nước sạch, trụng nước sôi, rồi tiếp tục xả nước lạnh thường xuyên lần để không còn ra nước đục trắng nữa là được. Cho măng chua vào rổ, để ráo nước.
Chén măng chua đã trụng nước sôi khử độc. Ảnh: Internet
  • Lấy nửa củ gừng đem giã thật nhuyễn, cho vào thau sạch. Sau đó, thêm muối ăn, nước cốt nửa trái chanh vào, trộn đều đặn. Chế rượu trắng vào thau, rồi cho thịt ức ngam vào, xóc đều lên, ướp 10 phút để khử mùi hôi. Sau thời gian ướp rượu, bạn đem thịt ức ngan xả dưới vòi nước sạch nhiều lần. Đến khi nào thịt ngan không còn mùi rượu nữa là được.
  • Chuyển ức ngan sang rổ sạch, đợi cho ráo nước, rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Cho thịt ức ngan vào nồi sạch, cho tiêu xay, phần gừng còn lại xay, bột ngọt, đường, bột nêm, nước mắm, ớt sa tế, trộn đều đặn, ướp 10 – 15 phút.
  • Bắc chảo nhỏ, cho dầu ăn vào, rồi thêm hành tím vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt ngan vào chảo, xào đều đặn khoảng 5 phút cho săn thịt lại.
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Cháo Bìm Bịp Cho Tre Em Với ! Chế Biến Món Chin Bìm Bịp - hoatuoibattu.vn
Các bước sơ chế thịt ức ngan và xào săn trước khi nấu canh. Ảnh: Kênh YT Ẩm thực miền quê

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu tokbokki gói

3.2.2. Cách làm canh măng chua nấu với ngan ngon

  • Chuyển thịt ngan trở lại nồi, chế nước lọc cho ngập thịt, nấu lửa lớn cho sôi. Sau đó, hạ lửa vừa, rồi cho măng chua vào nồi nấu cùng.
  • Nước canh sôi lần nữa, bạn hớt sạch bọt nổi trên cùng. Điều chỉnh lại gia vị cho nước dùng vừa miệng, rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Nấu nước canh thêm 3 – 5 phút nữa, măng mềm ra thì có thể tắt bếp, dọn lên tô và thưởng thức.
Món canh măng chua nấu với thịt ức ngan mới lạ cho bữa cơm gia đình thơm ngon. Ảnh: Hoàng Nguyệt

Với những cách nấu canh măng ngan ngon trên đây, đảm bảo bạn có khả năng thực hiện thành công món ăn đặc sản Hà Nội này ngay tại nhà mà không cần phải đi xa để thưởng thức. Canh măng thơm mát, chứa thường xuyên thành phần vitamin tốt cho thể trạng, kết hợp cùng thịt ngan mềm ngon quả thật là món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm phong phú, đầy đủ hương vị. Dù bổ dưỡng, nhưng nếu chế biến măng không đúng phương pháp thì món ăn có khả năng gây hại. Thế nên, hãy lưu ý kĩ cách sơ chế măng nấu canh ngan đã hướng dẫn cụ thể trên đây để đảm bảo an toàn cho thể trạng cả nhà, bạn nha.

Trúc Nguyễn tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu ngan măng tươi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu ngan măng tươi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu ngan măng tươi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu ngan măng tươi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu ngan măng tươi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Chia sẻ cách làm món ngan xáo măng với măng tươi đơn giản cùng cách sơ chế vịt không bị hôi, măng không bị chua, vị đậm đà ăn kèm bún đổi vị chống ngán cho cả nhà.

NGUYÊN LIỆU CHO 5 NGƯỜI ĂN

Ngan: 1.7kg
Măng tươi: 900g
Hành khô, tỏi, gừng
Mùi tàu, hành lá
Các gia vị thông thường
Chanh: 1 quả
Ớt: 1 quả
Rau ăn kèm: Húng, ngổ, mùi tàu
Bún: 1kg

Các Hình Ảnh Về cách nấu ngan măng tươi


Các hình ảnh về cách nấu ngan măng tươi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cách nấu ngan măng tươi tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về cách nấu ngan măng tươi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/nau-an/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. cô độc
    06/12/2022