Cách nấu bún chả cá nhanh nhất

Bài viết Cách nấu bún chả cá nhanh nhất thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún chả cá nhanh nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún chả cá nhanh nhất”

Đánh giá về Cách nấu bún chả cá nhanh nhất


Xem nhanh
Có ai thèm ăn bún chả cá không nè??? Trời chiều lạnh lạnh mà có tô bún chả cá thơm ngon nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng nữa! Trong video, CKK chia sẻ công thức và cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà, bí quyết sơ chế cá để không bị tanh. ❤

► Cách làm chả cá: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw
► Hủ tiếu gõ: https://www.youtube.com/watch?v=0a2xvk3u03E
► Hủ tiếu hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=diU5wLo7eaI
► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI

♨ CÔNG THỨC BÚN CHẢ CÁ:
- 500g chả cá
- 500g cá thu
- 10g tôm khô
- 3 cây sả
- 1 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tây lớn
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 30g sate
- Gia vị: muối hạt, đường phèn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Bún tươi, rau muống, bắp chuối và ít hành ngò, rau thơm

♨ CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Cá thu sơ chế sạch, để ráo. Ướp cá với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút.
- Thơm cắt miếng, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát, tỏi đập dập, cà chua bổ cau, chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào nồi 30g sate và phần hành tím tỏi, khi hành tím tỏi đã vàng thì cho thơm, gừng vào xào 5 phút, cho chả cá vào xào cho chả cá săn và thơm. Gắp chả cá ra và cho cà chua vào xào cho cà chua ra màu.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, thả vào phần sả, hành tây, tôm khô. Khi nước sôi trở lại thì thả cá thu vào nấu chín, vớt cá thu ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, thêm cá thu, chả cá, hành ngò cắt nhuyễn, chang nước lèo lên rồi rắc thêm ít tiêu.

♨ BÍ QUYẾT NẤU BÚN CHẢ CÁ THƠM NGON KHÔNG BỊ TANH:
- Cá thu sau khi mua về rửa qua vài lần nước lạnh cho sạch. Rửa cá thu với nước muối có pha chút rượu. Muối và rượu có tác dụng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Sau khi rửa với muối và rượu thì rửa lại với nước lạnh để hết mùi rượu. Có thể thay rượu bằng giấm. Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, giúp cá tươi hơn.
- Phần chả cá nếu dùng cá thác lác thì khi mua về có thể cho thêm ít hành ngò, nước mắm, gia vị rồi quết cho thật dai. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi chiên. Nếu dùng cá basa thì xem video làm chả cá của CKK tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw

#CKK chúc các bạn làm thành công món #BúnChảCá tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

0,5kg chả cá

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún hến trộn ngon và lạ miệng cho bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng - BlogAnChoi

0.5kg cá thu hoặc cá ngừ

0,5kg bún

Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng

Rau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…

3 trái cà chua

½ trái thơm

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Chả cá 

Hướng dẫn cách nấu bún chả cá 

Nguyên liệu chính nấu bún chả cá. Ảnh: Mai Phương

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu làm sạch và để ráo nước.

những loại rau ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước sử dụng cho thơm, còn lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn.

Nấu nước dùng bún chả cá

Cách nấu bún chả cá nhénh nhất - Ảnh 2.
Nước dùng bún chả cá: Ảnh: Mai Phương

Bạn sử dụng phần xương, đầu cá để nấu nước dùng cùng với hành tím nướng. Để nước sử dụng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.

Khi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc lấy nước, châm thêm nước vào nồi, cho thơm vào rồi đun sôi lại lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn.

Pha nước mắm chấm

Bún chả cá. Ảnh: Mai Phương

Làm nước chấm bằng cách cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều đặn. Lưu ý, không thêm đường để nước mắm giữ được vị ngon nguyên chất.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà

Xếp bún ra tô, cho chả cá lên trên rồi chan nước sử dụng vào và thưởng thức cùng rau sống. Thêm chút nước mắm sẽ làm món ăn thêm đậm đà.



Các câu hỏi về cách nấu nước bún chả cá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước bún chả cá hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author