Bún gà – Bún tươi Sáu Thạnh

Bài viết Bún gà – Bún tươi Sáu Thạnh thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bún gà – Bún tươi Sáu Thạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bún gà – Bún tươi Sáu Thạnh”

Đánh giá về Bún gà – Bún tươi Sáu Thạnh


Xem nhanh
BÚN GÀ HUẾ hay Bún Gà nấu Sa tế - Đây là món ăn rất ngon và đặc biệt mà Vành Khuyên đã tự nghĩ ra và đã nấu. Muốn chia sẻ ở đây cho anh chị em và các bạn nào thích đổi vị và thưởng thức một món ăn mới cũng như muốn trải nghiệm cách nấu một món ăn không nằm trong danh sách cũ đã có.

❤️ Vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU
- Gà Dai
- Quế - Zimmt
- Đại hồi
- Thảo quả
- Gừng
- Hành Tím to
- Sả
- Dầu màu Điều

Gia vị
- 1mc Muối
- 1mc + 1mcf (1,5mc) Đường
- 2mcf Hạt Nêm Knorr
- Tiêu

Rau giá ăn kèm
- Bắp cải bào
- Giá sống
- Salad
- Sa tế
- Chanh, Ớt

* Xem thêm cách làm Heo quay Da giòn Lò nướng https://goo.gl/hCsz6z

* Heo quay Da giòn rụm kiểu Đức https://goo.gl/pA6oAo

* Chân giò Heo quay da giòn không cần Lò nướng https://goo.gl/LR7TUP

* Chân giò Heo quay Da giòn lò nướng https://goo.gl/dDYDp1

👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

🌺 Đón xem Video mới từ 20h - 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g - 4g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #gavanhkhuyen #bunvanhkhuyen

Tuy không quá nổi tiếng và quen thuộc như bún bò hay bún vịt nhưng bún gà trở lại thực khách sành ẩm thực không kém. Nếu bạn chưa biết cách nấu bún gà, hãy tham khảo công thức trong bài viết này nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu phở bò sốt vang thơm ngon đậm đà cho bữa ăn thêm mới lạ

Nguyên liệu nấu bún gà (cho 4 người ăn):

  • Một con gà ta khoảng 1.3 kg
  • Bún: 700 gam
  • Trứng gà: 2 quả
  • Giá đỗ: 200 gam
  • Chả cá viên
  • Hồi, quế thảo quả
  • Ớt, tỏi – 1 quả chanh
  • 50ml nước tương ngọt
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm

Cách nấu bún gà:

Mẹo nhỏ:

– Với gà sẵn, chọn những con có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ một vài phần như: ức, cánh, lưng… có màu vàng đậm. Da gà ta mỏng hơn da gà công nghiệp, có độ hồi cao. Đặc biệt, không nên chọn những con dấu và tụ trên da, có mùi hôi…

– Đối với gà ta sống thì chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt và ức đầy là đạt tiêu chuẩn.

✅ Mọi người cũng xem : khơi gợi là gì

2. Cách làm bún gà chuẩn vị Hà Thành

✅ Mọi người cũng xem : ở đợ là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà sau khi mua về làm sạch, cọ xát muối lên mình gà rồi tiến hành luộc chín.

– Khi luộc, bạn cho gà vào nồi theo chiều bụng gà hướng xuống dưới, tiếp đó đổ nước vào nồi sao cho ngập cả cả con gà rồi bật bếp. Cách này sẽ giúp gà chín đều và ngon hơn.

– Luộc gà cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tránh tình trạng phần thịt ở đùi co lên gây ra mất thẩm mỹ. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ bếp hết cỡ khoảng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung lại trong khoảng thời gian 20 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh măng tươi nấu xương thơm ngon ăn bún, đơn giản tại nhà - Vik News

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 2

Gà luộc chín tới cho thịt mềm dai vừa phải

Mẹo nhỏ: Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách sử dụng đũa chọc vào gà, nếu phần nước ứa ra màu trắng là gà đã chín.

– Gà sau khi luộc chín, vớt ra để nguội, lọc phần thịt và xé nhỏ vừa ăn.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 3

Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ

– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi bổ đôi.

– Giá đỗ, rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy giặt samsung không vắt được

Bước 2: Nấu nước dùng

– Băm nhỏ tỏi, ớt phi thơm rồi cho hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cho đến khi hỗn hợp này khô lại. Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc vào hỗn hợp vừa tạo được, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm trong khoảng 1 tiếng.

– Chú ý hớt bọt nhiều để nước dùng trong và đẹp mắt.

Bạn nên hầm đủ thời gian để nước dùng có vị thơm ngọt một cách tự nhiên.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao làm bánh bông lan bị xẹp

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

– Bún đem chần qua nước sôi, chia đều ra các bát nhỏ.

– Xếp lên mỗi bát thịt gà xé nhỏ, trứng, giá đỗ, rau sống, … rồi chan thêm nước sử dụng đậm đà, nêm thêm ớt, hạt tiêu vừa miệng rồi ăn nóng. Nếu thích bạn có thể ăn kèm chả cá, giò lụa thái nhỏ,… tùy thích.

Mọi Người Cũng Xem   Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh

Bún gà phải ăn khi còn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua cho đủ vị. Húp một thìa nước sử dụng, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đậm đà lại dậy hương thơm lừng của nhiều loại gia vị như: quế, hồi, thảo quả… Ăn thêm một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá đỗ… bạn sẽ hiểu vì sao món ngon này lại được thường xuyên người yêu thích như vậy.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 4

Bún gà nóng hổi, nước dùng ngọt đậm đà

Cách nấu bún gà không mấy cầu kỳ phải không? Cuối tuần rảnh rỗi, vào bếp làm món ngon chiêu đãi cả nhà nào!



Các câu hỏi về cách nấu nước bún gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước bún gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author