Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá ♨️cho món ăn Đậm Đà🤗

Bài viết Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá ♨️cho món ăn Đậm Đà🤗 thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá ♨️cho món ăn Đậm Đà🤗 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá ♨️cho món ăn Đậm Đà🤗”

Đánh giá về Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá ♨️cho món ăn Đậm Đà🤗


Xem nhanh
Có ai thèm ăn bún chả cá không nè??? Trời chiều lạnh lạnh mà có tô bún chả cá thơm ngon nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng nữa! Trong video, CKK chia sẻ công thức và cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà, bí quyết sơ chế cá để không bị tanh. ❤

► Cách làm chả cá: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw
► Hủ tiếu gõ: https://www.youtube.com/watch?v=0a2xvk3u03E
► Hủ tiếu hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=diU5wLo7eaI
► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI

♨ CÔNG THỨC BÚN CHẢ CÁ:
- 500g chả cá
- 500g cá thu
- 10g tôm khô
- 3 cây sả
- 1 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tây lớn
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 30g sate
- Gia vị: muối hạt, đường phèn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Bún tươi, rau muống, bắp chuối và ít hành ngò, rau thơm

♨ CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Cá thu sơ chế sạch, để ráo. Ướp cá với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút.
- Thơm cắt miếng, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát, tỏi đập dập, cà chua bổ cau, chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào nồi 30g sate và phần hành tím tỏi, khi hành tím tỏi đã vàng thì cho thơm, gừng vào xào 5 phút, cho chả cá vào xào cho chả cá săn và thơm. Gắp chả cá ra và cho cà chua vào xào cho cà chua ra màu.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, thả vào phần sả, hành tây, tôm khô. Khi nước sôi trở lại thì thả cá thu vào nấu chín, vớt cá thu ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, thêm cá thu, chả cá, hành ngò cắt nhuyễn, chang nước lèo lên rồi rắc thêm ít tiêu.

♨ BÍ QUYẾT NẤU BÚN CHẢ CÁ THƠM NGON KHÔNG BỊ TANH:
- Cá thu sau khi mua về rửa qua vài lần nước lạnh cho sạch. Rửa cá thu với nước muối có pha chút rượu. Muối và rượu có tác dụng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Sau khi rửa với muối và rượu thì rửa lại với nước lạnh để hết mùi rượu. Có thể thay rượu bằng giấm. Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, giúp cá tươi hơn.
- Phần chả cá nếu dùng cá thác lác thì khi mua về có thể cho thêm ít hành ngò, nước mắm, gia vị rồi quết cho thật dai. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi chiên. Nếu dùng cá basa thì xem video làm chả cá của CKK tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw

#CKK chúc các bạn làm thành công món #BúnChảCá tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Nước lèo được biết đến là “linh hồn” làm sống dậy hương vị, tự nhiên trong các món bún, phở. Mỗi món bún, phở đều có cách nấu nước lèo đặc trưng nên có hương vị riêng trong các món ăn. If ai đã từng thưởng thức nước lèo bún chả cá thì có lẽ sẽ phải thổn thức với vị trí của nước dùng hòa trong hương thơm đặc trưng của chả cá. Bài viết dưới đây, Đặc sản Bá Kiến sẽ mách bạn Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá độc đáo , ấn tượng nhất nha!

Cách nấu nước lèo bún chả cá nha Trang

Biển nha Trang sở hữu thường xuyên loài hải sản đa dạng trong đó phải kể đến những loại cá nước mặn thớ thịt, có một cách tự nhiên vị ngọt. do đó, cá được chọn để thực hiện bún chả cá được ưu tiên loại cá tươi ngon, mang đậm vị mặn mòi của khơi khơi. Cùng bắt tay vào thực hiện món bún chả cá nhé Trang nhé!

Nguyên liệu cho món ăn

Để thưởng thức bún chả cá với nước lèo đậm đà đi kèm màu nước trong tạo hiệu quả ấn tượng về thị giác. Trong quy trình chuẩn bị bạn đừng quên những nguyên liệu dưới đây nha:

  • Nguyên liệu chính: cá thu
  • Nguyên liệu đi kèm: cà chua, dứa, hành, tỏi, chanh, ớt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính
  • Dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún cá qua

Sơ chế nguyên liệu món bún chả cá

  • Cá thu mua về rửa sạch loại bỏ nội tạng sau đó phi lê phần thịt và phần xương riêng biệt. Ướp phần thịt cá với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Hành, tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn
Cách nấu nước lèo bún chả cá nhé Trang Cách nấu nước lèo bún chả cá nha Trang

Thực hiện nấu nước lèo mang phong vị nhé Trang

Mỗi địa phương sẽ có cách chế biến nước lèo cho món bún chả cá một cách riêng biệt. do đó, bạn có khả năng tham khảo cách nấu nước lèo của người dân nha Trang dưới đây:

  • Lấy phần thịt cá đã ướp cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn. Sau đó quết chả cá cùng dầu ăn đều tay để tạo nên độ dai, giòn nhất định. sử dụng tay vo tròn chả cá thành các viên nhỏ vừa ăn.
  • Cho phần hành, tỏi đã băm nhuyễn lên chảo phi thơm tiếp đó lấy phần xương cá vào xào chung để Giảm vị tanh. Xào trong 5 phút thì đổ nước và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Thực hiện đun nước lèo với lửa nhỏ để nước được ngọt thịt và không bị tanh.
  • Tiếp tục phi thơm hành, tỏi với cá chua sao cho cà chua nhuyễn ra thì đổ vào nồi nước dùng.
  • Khi thấy nồi nước lèo đun cạn thì cho thêm nước lần 2 và vớt xương cá ra để xương cá không bị nát ra nước.
  • Cho phần chả cá đã vo viên, dứa vào nồi nước lèo rồi đun đến khi thấy cá lặn xuống thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị lần cuối để nước lèo có vị như ý muốn.
  • Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho bún và rau sống vào bát rồi từ từ chan nước lèo nóng hổi vào thưởng thức.

🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗ cho món bún chả cá đậm đà

👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

Mọi Người Cũng Xem   Vịt hầm măng khô: Cách nấu như nào cho ngon?

Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

Nếu cách nấu nước lèo của nhé Trang tận dụng tối đa các phần của con cá thì nước lèo Đà Nẵng tạo nên hương vị đặc trưng. vị ngọt thanh từ chả kết hợp hài hòa với hương thơm đậm đà từ xương tạo nên món ăn tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện theo quá trình dưới đây:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bánh canh hải sản

Nguyên liệu món nấu nước bún chả cá Đà Nẵng

  • Nguyên liệu chính: cá basa, xương ống
  • Nguyên liệu đi kèm: cá thác lác nạo, mỡ phần, bột mì, trứng gà, hành, tỏi, dứa, măng khô, bí đỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, muối hột
  • Dầu ăn, nước

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy giặt electrolux không mở được cửa

Cách sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu cho nước lèo nấu bún chả cá nhé Trang bạn cần thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi lẽ các nguyên liệu tạo nên món ăn đa dạng, đòi hỏi sự tinh tế trong khâu sơ chế. Vì vậy bạn có thể tham khảo các bước sơ chế dưới đây:

  • Xương ống mua về rửa sạch chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho xương vào nồi nước sôi đã bỏ muối đun 5 – 10 phút để loại bỏ hoàn toàn bị bẩn. Rửa sạch một lần với nước rồi mới cho xương vào ninh với hành khô, muối
  • Cá basa rửa sạch rồi phi lê lấy thịt cá ướp với gia vị từ 15 – 30 phút rồi bỏ tủ lạnh.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Đập trứng gà vào bát sau đó cho bột mì vào khuấy đều.
  • Hành, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn
  • Măng khô ngâm vào nước muối pha loãng rồi cho vào nồi luộc qua để loại trừ độc tố bên trong.
  • Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi cắt thành các miếng có độ dày vừa phải.
Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

✅ Mọi người cũng xem : cây sài đất như thế nào

6 bước nấu nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

  • Sau khi các nguyên liệu cho món nước lèo được sơ chế cẩn thận bạn cần bắt tay vào để thực hiện món ăn. Điều này đảm bảo món ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngon và vị ngọt vốn có. Cùng bắt tay và chế biến ngay nào:
  • Lấy thịt cá đã ướp trước đó cho vào máy xay xay nhuyễn cùng mỡ phần. Khi thịt cá đã xay nhuyễn cho cá thác lác nạo, hỗn hợp bột mì và trứng vào trộn đều đặn tay.
  • Cho dầu ăn lên vật dụng rộng rồi từ từ quết chả cá đến khi mịn, dai, giòn. Vo viên cá hoặc ấn dẹt chả cá tùy theo khẩu vị mỗi người rồi cho chả cá lên chảo chiên qua có màu vàng nhạt.
  • Quan sát thấy nước sử dụng sôi thì cho bí đỏ, dứa, măng khô vào nấu chung.
  • Xào qua cà chua với hành khô, tỏi cùng gia vị rồi cho cà chua vào nước lèo. Tiếp đó cho chả cá đã chiến sơ vào nấu cùng trong khoảng từ ăd – ằ phút. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng trước khi tắt bếp
  • Xếp bún, ớt, rau sống lên trên rồi từ từ chan nước dùng vào thưởng thức.

>> Xem thêm:

Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nguyên liệu chính: chả cá chuẩn bị sẵn
  • Nguyên liệu đi kèm: xương gà, hành hoa, cà chua, sả
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm. sa tế
  • Dầu ăn, nước

✅ Mọi người cũng xem : kiềng ba chân là gì

Các bước sơ chế món ăn

Các nguyên liệu của món nước lèo thần thánh ăn với bún chả cá tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ăn. do đó trong quá trình sơ chế, bạn hãy nhớ thực hiện theo các bước dưới đây nha:

  • Xương gà rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi từ 5 – 7 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó cho xương gà rửa lại 1 lần rồi mới cho vào xoong ninh lấy nước. Khi ninh xương gà bạn nên bỏ thêm bột canh, mì chính và sả để nước sử dụng dậy mùi thơm
  • Cà chua  rửa sạch sau đó bổ múi cau
  • Hành hoa bỏ sạch rễ, thái nhỏ vừa ăn. Dứa gọt sạch vỏ sau đó thái thành từng miếng vuông to.
  • Chả cá thái thành từng miếng vừa ăn
Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá

Thực hiện nấu nước lèo cho món bún chả cá

  • Cho dầu ăn lên bếp phi thơm với đầu hành hoa và chút nước mắm. Khi hỗn hợp dậy mùi cho sa tế, mì chính, đường vào xào trong khoảng 3 – 5 phút. Hỗn hợp hòa quyện với nhau thì cho phần chả cá đã thắt miếng vào đảo chung. Sau đó tắt bếp và múc phần chả cá ra bát tô.
  • Quan sát nồi nước hầm gà sôi thì cho cà chua, dứa, đầu hành xắt nhỏ vào nấu cùng.
  • Tiếp đó cho chả cá đã xào sa tế vào nấu chung với nước lèo. Nêm nếm thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa ăn.
  • Xếp bún vào bát, múc miếng chả cá, rau thơm xếp đều lên bát. Sau đó múc nước sử dụng chan đều tô bún và rắc hành hoa lên trên sao cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức bát bún cùng chanh, tương ớt, giấm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Mọi Người Cũng Xem   Gầu bò là gì? Gầu bò làm món gì ngon mà dễ thực hiện? - Digifood

Lưu ý khi thực hiện nấu nước lèo bún chả cá

Nước lèo bún chả cá nhé Trang và Đà Nẵng đều đặn mang hương vị đặc trưng đi kèm với đó là cách chế biến tỉ mỉ, công phu. Vì vậy trong quy trình thực hiện bạn nên thực hiện đúng các bước thực hiện mà Chúng Tôi đã hướng dẫn. bên cạnh đó cần chú ý đến một số vấn đều đặn dưới đây:

  • Cá là một trong số những yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. do đó khách hàng cần chọn cá tươi, thớ thịt dày để khi phi lê thịt cá vẫn giữ được vị giòn, dai.
  • Chả cá sau khi thực hiện có khả năng hấp hoặc chiên sơ rồi mới cho vào nấu cùng. Điều này giúp miếng chả không bị nát khi nấu cùng nước lèo.
  • Ngoài cá basa bạn có thể chọn cá thu, cá hồi,… tùy theo khẩu vị và sở thích của các thành viên. mặc khác cần đảm bảo cách làm và bước làm đúng nguyên tắc món ăn.
  • Khi nêm nếm nước lèo cần nếm mặn hơn vì bạn còn dùng với bún và các nguyên liệu khác.
  • Đối với món nước lèo làm từ xương gà bạn nên chuẩn bị chả cá sẵn để có thể tiến hành xào với sa tế nhanh chóng.
  • Thước thức bún chả cá nên ăn cùng với rau sống, chanh để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của món ăn.
Nước lèo ngon đậm đà cho món bún chả cá thêm hấp dẫn Nước lèo ngon đậm đà cho món bún chả cá thêm hấp dẫn

Đặc sản Bá Kiến tin rằng với gợi ý của công ty chúng tôi về Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá bạn và gia đình sẽ thưởng thức bát bún chả cá thơm ngon, đậm vị. Cách kết hợp hài hòa giữa  các nguyên liệu giúp mọi người tan chảy trong hương vị của mỗi địa phương. Cùng bắt tay ngay thực hiện món ăn để dành tặng những người trong gia đình nha!

🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗ cho món bún chả cá đậm đà

👉 SĐT liên lạc đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

image


Các câu hỏi về cách nấu nước dùng bún chả cá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng bún chả cá hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author