cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà

Bài viết cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà”

Đánh giá về cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà


Xem nhanh
Cách làm Bún Chả Hà Nội chuẩn vị tại nhà và cách nấu nước dùng chưa ai chia sẻ - Vietnamese Grilled Pork with Vermicelli and Greens Recipe

NGUYÊN LIỆU/INGREDIENTS:

*** Cách ướp thịt bún chả mới nhất/Updated recipe : https://youtu.be/eg_Uy_P6pkU

NƯỚC HÀNG/CARAMEL SAUCE:
30gr đường/sugar
125ml nước/water

400gr thịt ba chỉ/ba rọi/pork belly
25gr hành tím/shallot
5gr tỏi/garlic
5gr gốc hành lá/head of spring onion
⅔ muỗng canh dầu ăn/vegetable oil
⅔ muỗng canh dầu hào/oyster sauce
⅔ muỗng canh nước hàng/caramel sauce
¼ muỗng cà phê muối/salt
¼ muỗng cà phê tiêu/pepper

500gr thịt băm có mỡ/minced pork
25gr hành tím/shallot
5gr tỏi/garlic
5gr gốc hành lá/head of spring onion
1 muỗng canh dầu ăn/vegetable oil
1 muỗng canh dầu hào/oyster sauce
1 muỗng canh nước hàng/caramel sauce
¼ muỗng cà phê muối/salt
¼ muỗng cà phê tiêu/pepper

NƯỚC HẦM XƯƠNG/PORK BROTH
700gr xương heo/pork bone
1400ml nước/water

NƯỚC DÙNG BÚN CHẢ/BUN CHA BROTH
500ml nước hầm xương/pork both
1 lít nước/water
45ml giấm gạo 5.5% axit/rice vinegar
1 muỗng canh nước mắm (hiệu con Mực)/fish sauce
1 muỗng canh muối/salt
1 muỗng cà phê đường/sugar
1 xíu bột ngọt/MSG (không bắt buộc)

ĐỒ CHUA/THE PICKLED VEGETABLE
2 muỗng canh đường/sugar
8 muỗng canh giấm 5% axit/vinegar


*** Một số lưu ý khi làm:

+ Nên dùng nồi đế dày để thắng nước hàng để dễ kiểm soát hơn khi nước đường chuyển màu.
+ Không nên dùng nồi chống dính khi thắng màu vì sẽ dễ làm đường bị kết tinh.
+ Thắng nước hàng: Đi lửa lớn ban đầu để hạn chế nước bốc hơi, khi đường chuyển màu thì hạ lửa nhỏ.
+ Nước dùng bún chả không nên nêm quá mặn vì mình còn cho cả thịt, chả nướng, đồ chua, tỏi, ớt,...
+ Thịt nướng nên chọn phần thịt nhiều mỡ xíu để nướng không bị khô và thịt, chả nướng sẽ mềm ngon hơn.
+ Mọi người có thể gia/giảm muối, đường... cho hợp khẩu vị của gia đình mình.
+ Khi nướng có thể quét thêm dầu ăn để thịt, chả thêm bóng bẩy. Tuy nhiên, khi cho vào nước dùng có thể béo hoặc ngấy hơn 1 chút.
+ Nếu mọi người dùng giấm có độ axit cao hay thấp hơn thì cũng nên điều chỉnh lượng giấm cho phù hợp.
+ Nên chọn phần xương có thịt để hầm thì nước dùng sẽ ngon, ngọt hơn.
+ Lượng giấm, đường có thể gia giảm tùy thuộc vào độ ngọt của rau củ. Bản thân mình thấy cà rốt bên này ngọt hơn bên Việt Nam.
+ Có thể nấu giấm + đường để nguội trước khi cho rau củ khi làm đồ chua, thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
+ Trước khi ăn, mọi người không quên hâm nước dùng cho nóng lại nhé.

Chúc mọi người thành công!

Mọi người thấy video hữu ích thì nhấn thích/like, chia sẻ/share và đăng ký/subscribe kênh của mình để mình có thêm động lực nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.
FB: https://www.facebook.com/EnjoyCookingEnjoyEating
Blogspot: http://www.daisykitchen.co.uk
Youtube: https://www.youtube.com/c/Daisykitchen
#DAISYKITCHEN #BunChaHaNoi #VietnameseGrilledPorkWithVermicelliAndFreshGreens
Bún Chả ngon như ngoài hàng
Bún chả Obama
Bún Chả Hà Nội
Bun Cha

cách làm nước chấm bún chả thơm ngon dễ dàng ngay tại nhà

Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
Nước chấm bún chả

49891 lượt xem

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để làm nên “linh hồn” một tô bún chả ngon đúng điệu thì phải kể đến là phần nước mắm ăn kèm. Hôm nay cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện cách làm nước chấm bún chả chua ngọt, ngon như ngoài hàng, dễ làm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm bún chả Cho 4 người

Cà rốt 1/2 củ Đu đủ xanh 1/2 quả Tỏi 5 tép Chanh 1/2 quả Ớt sừng 1 quả Ớt hiểm 1 quả Nước mắm 100 ml Giấm 100 ml Đường 100 gr

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tươi, kích thước vừa phải không quá to, vỏ ngoài láng và khi cầm cảm thấy chắc tay, không bị mềm nhũn.
  • Tránh chọn những củ có hình dáng méo mỏ, vỏ bị nứt và có dấu hiệu bị bầm dập, héo khô vì đây là những củ đã để lâu ngày, không còn tươi ngon và khi nấu sẽ không đảm bảo mùi vị món ăn.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua đu đủ xanh tươi ngon

  • Bạn nên lựa chọn những trái đu đủ có lớp vỏ màu xanh mướt xen lẫn một ít đốm vàng, căng bóng và khi ấn vào sẽ có độ cứng vừa phải vì đây là loại đu đủ rất thích hợp để làm nước chấm bún chả vì độ giòn tươi ngon của nó.
  • Chọn trái có kích thước vừa phải không quá to, hình dáng thuôn dài, cầm vào thấy nặng tay và có mùi thơm nhẹ nhàng, một cách tự nhiên.
  • Tránh chọn những trái đu đủ khi ấn vào cảm thấy mềm nhũn, có dấu hiệu bị héo và không còn tươi do đã để lâu ngày và những trái này khi chế biến sẽ làm hạn chế hương vị của món ăn.

Xem chi tiết: Cách chọn mua đu đủ tươi ngon

Nguyên liệu làm nước chấm bún chả

✅ Mọi người cũng xem : chuyên viên khác nhân viên như thế nào

Cách chế biến Nước chấm bún chả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, ớt sừng và ớt hiểm bạn bỏ cuống, bỏ hạt.

    Tiếp đó bạn băm nhuyễn tỏi và ớt rồi cho vào chén.

    Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn hoặc bạn có thể cắt hình hoa tùy ý thích.

    Đu đủ xanh bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, tiếp đó bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn.

    Mách nhỏ: Trước khi gọt vỏ đu đủ thì bạn nên dùng 1 cây dao có mũi nhọn khứa nhẹ toàn bộ thân quả để phần nhựa bên trong được chảy ra và khi gọt vỏ bạn sẽ không còn cảm thấy dính tay.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước chấm bún chả
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Nước chấm bún chả
  • ✅ Mọi người cũng xem : ted ed là gì

    Pha nước mắm

    Bạn cho vào tô 500ml nước lọc, 100gr đường, 100ml giấm, 100ml nước mắm, bạn đảo đều cho tan gia vị.

    Bước 2 Pha nước mắm Nước chấm bún chả
    Bước 2 Pha nước mắm Nước chấm bún chả
  • Ướp cà rốt và đu đủ xanh

    Bạn cho đủ đủ, cà rốt vào tô, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm, 2 vá canh nước mắm vừa pha, bạn đảo đều và để ướp 30 phút cho cà rốt, đu đủ thấm vị.

    Bước 3 Ướp cà rốt và đu đủ xanh Nước chấm bún chả
    Bước 3 Ướp cà rốt và đu đủ xanh Nước chấm bún chả
  • Nấu nước mắm

    Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ, bạn cho phần nước mắm đã pha còn lại vào nồi, đảo nhẹ tay khi thấy nước mắm vừa sôi lăn tăn thì thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp đó bạn đảo nhẹ và thêm phần tỏi ớt băm còn lại, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh vào nồi và tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê tiêu cho dậy mùi thơm.

    Bước 4 Nấu nước mắm Nước chấm bún chả
    Bước 4 Nấu nước mắm Nước chấm bún chả
  • Hoàn thành

    Bạn cho nước mắm ra tô, ăn kèm với bún chả, bạn có khả năng cho đu đủ xanh cà rốt vào trực tiếp nước mắm hoặc ăn kèm đều ngon.

    Bước 5 Hoàn thành Nước chấm bún chả
    Bước 5 Hoàn thành Nước chấm bún chả
  • Thành phẩm

    Nước chấm bún chả khi hoàn thành có mùi thơm rất lôi cuốn, nước mắm có vị mặn ngọt vừa phải, kết hợp vị giòn giòn của cà rốt, đu đủ xanh, ăn cùng miếng chả, miếng bún, đảm bảo rất ngon miệng và hấp dẫn!

    Bước 6 Thành phẩm Nước chấm bún chả
    Bước 6 Thành phẩm Nước chấm bún chả

Xem ngay tô chén dĩa đang hạn chế giá sốc

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng
Bạn có khả năng tham khảo một vài loại chén bát tốt đang kinh doanh tại HoaTuoiBatTu.vn giúp bạn trình bày nước mắm được đẹp mắt hơn!

imageBài viết trên Điện máy XANH vừa đem đến cho mọi người công thức cách làm nước chấm bún chả siêu đơn giản mà đúng chuẩn cực ngon rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 13/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại HoaTuoiBatTu.vn

✅ Mọi người cũng xem : hàn điện là gì

Món ngon liên quan

  • Cách làm cá chiên giòn chấm sốt mắm Thái

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cá chiên giòn chấm sốt mắm Thái chua cay bùng nổ vị giác

Bún riêu chay

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà dễ dàng cho bữa ăn thanh vị

Cách làm muối rau răm

Dễ • Làm trong 35’ Cách làm muối rau răm thơm lừng chấm gì cũng ngon

Nước mắm cơm tấm

Dễ • Làm trong 5’ Cách làm nước mắm cơm tấm đậm chất Sài Gòn

Từ khóa:cách làm nước chấm bún chả,làm nước chấm bún chả,cách nấu nước chấm bún chả,nước chấm bún chả,nấu nước chấm bún chả, nước chấm bún

Thảo luận về cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon dễ dàng ngay tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu nước dùng bún chả canh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng bún chả canh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author