Bún chả chan, món ăn ưa thích của dân văn phòng

Bài viết Bún chả chan, món ăn ưa thích của dân văn phòng thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bún chả chan, món ăn ưa thích của dân văn phòng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bún chả chan, món ăn ưa thích của dân văn phòng”

Đánh giá về Bún chả chan, món ăn ưa thích của dân văn phòng


Xem nhanh
Cách làm Bún Chả Hà Nội chuẩn vị tại nhà và cách nấu nước dùng chưa ai chia sẻ - Vietnamese Grilled Pork with Vermicelli and Greens Recipe

NGUYÊN LIỆU/INGREDIENTS:

*** Cách ướp thịt bún chả mới nhất/Updated recipe : https://youtu.be/eg_Uy_P6pkU

NƯỚC HÀNG/CARAMEL SAUCE:
30gr đường/sugar
125ml nước/water

400gr thịt ba chỉ/ba rọi/pork belly
25gr hành tím/shallot
5gr tỏi/garlic
5gr gốc hành lá/head of spring onion
⅔ muỗng canh dầu ăn/vegetable oil
⅔ muỗng canh dầu hào/oyster sauce
⅔ muỗng canh nước hàng/caramel sauce
¼ muỗng cà phê muối/salt
¼ muỗng cà phê tiêu/pepper

500gr thịt băm có mỡ/minced pork
25gr hành tím/shallot
5gr tỏi/garlic
5gr gốc hành lá/head of spring onion
1 muỗng canh dầu ăn/vegetable oil
1 muỗng canh dầu hào/oyster sauce
1 muỗng canh nước hàng/caramel sauce
¼ muỗng cà phê muối/salt
¼ muỗng cà phê tiêu/pepper

NƯỚC HẦM XƯƠNG/PORK BROTH
700gr xương heo/pork bone
1400ml nước/water

NƯỚC DÙNG BÚN CHẢ/BUN CHA BROTH
500ml nước hầm xương/pork both
1 lít nước/water
45ml giấm gạo 5.5% axit/rice vinegar
1 muỗng canh nước mắm (hiệu con Mực)/fish sauce
1 muỗng canh muối/salt
1 muỗng cà phê đường/sugar
1 xíu bột ngọt/MSG (không bắt buộc)

ĐỒ CHUA/THE PICKLED VEGETABLE
2 muỗng canh đường/sugar
8 muỗng canh giấm 5% axit/vinegar


*** Một số lưu ý khi làm:

+ Nên dùng nồi đế dày để thắng nước hàng để dễ kiểm soát hơn khi nước đường chuyển màu.
+ Không nên dùng nồi chống dính khi thắng màu vì sẽ dễ làm đường bị kết tinh.
+ Thắng nước hàng: Đi lửa lớn ban đầu để hạn chế nước bốc hơi, khi đường chuyển màu thì hạ lửa nhỏ.
+ Nước dùng bún chả không nên nêm quá mặn vì mình còn cho cả thịt, chả nướng, đồ chua, tỏi, ớt,...
+ Thịt nướng nên chọn phần thịt nhiều mỡ xíu để nướng không bị khô và thịt, chả nướng sẽ mềm ngon hơn.
+ Mọi người có thể gia/giảm muối, đường... cho hợp khẩu vị của gia đình mình.
+ Khi nướng có thể quét thêm dầu ăn để thịt, chả thêm bóng bẩy. Tuy nhiên, khi cho vào nước dùng có thể béo hoặc ngấy hơn 1 chút.
+ Nếu mọi người dùng giấm có độ axit cao hay thấp hơn thì cũng nên điều chỉnh lượng giấm cho phù hợp.
+ Nên chọn phần xương có thịt để hầm thì nước dùng sẽ ngon, ngọt hơn.
+ Lượng giấm, đường có thể gia giảm tùy thuộc vào độ ngọt của rau củ. Bản thân mình thấy cà rốt bên này ngọt hơn bên Việt Nam.
+ Có thể nấu giấm + đường để nguội trước khi cho rau củ khi làm đồ chua, thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
+ Trước khi ăn, mọi người không quên hâm nước dùng cho nóng lại nhé.

Chúc mọi người thành công!

Mọi người thấy video hữu ích thì nhấn thích/like, chia sẻ/share và đăng ký/subscribe kênh của mình để mình có thêm động lực nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.
FB: https://www.facebook.com/EnjoyCookingEnjoyEating
Blogspot: http://www.daisykitchen.co.uk
Youtube: https://www.youtube.com/c/Daisykitchen
#DAISYKITCHEN #BunChaHaNoi #VietnameseGrilledPorkWithVermicelliAndFreshGreens
Bún Chả ngon như ngoài hàng
Bún chả Obama
Bún Chả Hà Nội
Bun Cha

Ở bài trước Con gái số đã hướng dẫn bạn cách làm món bún chả chấm hương vị Hà Nội rồi, hôm nay mình sẽ chế biến thêm món bún chả chan thơm ngon nhé. Món bún chả chan nước sẽ dễ ăn hơn món bún chả chấm, mỗi loại lại có một hương vị tùy thích cho mỗi người. Thi đổi vị với món bún chả chan này nha các bạn

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún măng gà

NGUYÊN LIỆU MÓN BÚN CHẢ CHAN

Cũng giống như là món bún chả hà nội ở bài trước, món bún chả chan có các nguyên liệu chính là bún, chả nướng, ngoài ra ta cần chuẩn bị thêm 1 nồi nước dùng ngon nhé.

Các nguyên liệu và cách làm chả nướng bạn xem ở bài viết này a> nha. Trong bài này mình không hướng dẫn cách làm chả nướng nữa.

  • Xương ống : khoảng 1kg
  • Đậu phụ : 3 miếng nhỏ
  • Hành tây : 1 củ nhỏ
  • Bún rối : 1kg
  • Giá đỗ : 100g
  • những loại rau thơm : rau xà lách, rau kinh giới, rau mùi
  • Phụ gia khác : hành hoa, tỏi, chanh, nước mắm, tiêu
Chọn xương ống ngon để làm nước dùng

Chọn xương ống ngon để làm nước sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : nậm bò là gì

 Sơ chế nguyên liệu :

  • Xương ống chặt miếng nhỏ, rửa sạch
  • Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, miếng khoảng bằng bao diêm
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lái mỏng nhỏ
  • những loại hành hoa thái nhỏ, tỏi băm nhỏ
  • Rau xà lách, rau kinh giới nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch để khô. sử dụng để ăn kèm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu ốc hương xào bơ tỏi

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CHAN

Bước 1. Đun nước dùng

Nước dùng rất quan trọng quyết liệt món bún chả chan có ngon hay không, nước sử dụng bạn đung càng nhiều xương thì nước càng ngọt và bún sẽ ngon hơn.

Cho xương vào nồi thêm nước và bắt đầu đun, thêm một chút bột nêm và muối cho vừa, đun khoảng 60 – 90p là được. Như vậy là ta có món nước dùng cho món bún chả chan rồi.

Bước 2. Làm chả nướng

Bước này ta đã làm ở bài cách làm bún chả Hà Nội rồi, bạn tìm và xem lại nha.

Chả sau khi đã nướng chín cho ra đĩa

Chả sau khi đã nướng chín cho ra đĩa

Bước 3. Rán đậu phụ

Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán cho đến khi vàng đều thì tiến hàng vớt ra. Khi rán đậu có thể cho thêm vài hạt muối trắng vào để đậu vàng hơn

Đậu phụ rán vàng giòn cho ra đĩa

Đậu phụ rán vàng giòn cho ra đĩa

TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

  1. Gỡ lấy một ít bún rối vừa ăn, nhúng vào nối nước dùng nóng rồi cho ra bát
  2. Cho chả nướng, vài miếng đậu phụ vào, thêm một chút giá đỗ, hành hoa thái nhỏ cho vào cùng luôn. Thêm chút hành tây vào
  3. Múc nước sử dụng cho xăm xắp vào bát bún chả chan
  4. Thêm 1 chút hạt tiêu, bột ngọt nêm thêm nếu cần
  5. Rau sống cho vào đĩa để ăn cùng
Món bún chả chan ngon

Món bún chả chan thường gặp ở các phố Hà Nội

Như vậy là ta đã hoàn thành món bún chả chan rồi, khi ăn bạn có thể vắt kèm thêm miếng chanh vào thêm chua ngon. Nếu thích ăn cay thì thêm vài lát ớt nha.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Sườn Non Chả Cá Nha Trang

Chúc bạn ngon miệng!



Các câu hỏi về cách nấu nước dùng bún chả nướng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng bún chả nướng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author