Cách nấu nước dùng bún không cần xương

Bài viết Cách nấu nước dùng bún không cần xương thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu nước dùng bún không cần xương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu nước dùng bún không cần xương”

Đánh giá về Cách nấu nước dùng bún không cần xương


Xem nhanh
Nước dùng đa năng hay còn gọi là nước hầm xương có cách nấu đơn giản nhưng để nấu đúng cách cần có nhiều điều cần LƯU Ý mà qua video này mình muốn chia sẽ để bạn có thể tự nấu nồi nước dùng ngon ngọt đậm đà, bảo quản lâu và đa năng có thể dùng cho rất nhiều món ăn Việt. Đây cũng là một video bổ trợ cho những món ăn khác trong channel của mình nếu có phần nước lèo bạn nhé. Chúc các bạn thành công và nấu ăn thật ngon.
Nếu thấy video hay và hữu ích, nhớ like, đăng kí để ủng hộ Cô Ba Bình Dương và nhớ chia sẻ video cho bạn bè cùng xem nhé!
#CoBaBinhDuong #NuocDung #NauAn

✅ NGUYÊN LIỆU rất đơn giản sau :
* 1.5 kg xương ống hoặc xương sống
* Củ hành
* Củ cải trắng
* Muối
* Đường phèn

✅ Tham khảo cách nấu Phở Gà : https://youtu.be/Ildv1ncLJig

👩‍🍳 Mình mến chúc các bạn làm thành công và cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn có thể ủng hộ Cô Ba bằng cách like, Subscribe (Đăng Ký) Channel nhé https://goo.gl/kNkHxM và đừng quên chia sẻ cho những người thân thương của các bạn biết với nha.

Sự thành công và hấp dẫn của món bún, phở, súp hay cháo chủ yếu ở chất lượng nước được dùng. Làm thế nào để nấu được nước ngọt dùng thơm và ngon, khi không cần sử dụng đến xương, thịt, bột nêm, mì chính cũng như nhiều loại gia vị hóa chất khác? Hãy cùng theo chân Thực Phẩm Đồng Xanh để khám phá cách nấu nước sử dụng từ rau củ thơm ngon nhé!

Nắm vững 10 bí quyết để có nước dùng từ rau củ đầy hương vị

Bạn vẫn có thể nấu được các món ăn chẳng những ngọt thanh lại còn đầy đủ giá trị dinh dưỡng mà chẳng cần dùng tới xương, thịt, đặc biệt mẹo nấu ăn này rất phù hợp với những người thường xuyên ăn chay. Cách nấu nước sử dụng từ rau củ vẫn có vị ngọt đậm đà nếu như bạn biết chế biến đúng phương pháp. Dưới đây là 7 mẹ nhỏ để nồi nước sử dụng rau củ của bạn đầy đủ hương vị nhất.

Cách nấu nước dùng bún không cần xương

Bí quyết để có nước sử dụng đầy đủ hương vị

✅ Mọi người cũng xem : cơm bụi là gì

Chọn rau củ gì?

Nguyên tắc cần nắm vững đầu tiên trong cách chế biến nước sử dụng đó là hầm kết hợp nhiều loại rau củ khác nhéu cùng một lúc sẽ mang đến hương vị đậm đà và đặc biệt hơn nhiều so với việc chỉ dùng một loại rau hay củ quả duy nhất. Trên thực tế, cà rốt, hành tây, tỏi tây, rau thì là, cần tây, hành lá, rau diếp, hành boa-rô, ớt chuông, cà tím, bí, măng tây, nấm, cà chua, các nhóm đậu lê, tảo biển, bí đỏ, nấmđều đặn có thể được kết hợp với nhau để nấu nước sử dụng.

Cách nấu nước sử dụng bún không cần xương

Hầm nhiều loại rau củ khác nhau cùng lúc sẽ cho nước dùng đậm đà

Mọi Người Cũng Xem   Cách chế biến bún sườn mọc măng khô ngon, đơn giản

Và cho dù có dùng bất cứ nguyên liệu gì thì bạn nên nhớ rằng chỉ những loại rau củ quả còn tươi ngon mới cho ra nước sử dụng ngọt và thơm hấp dẫn.

Bên cạnh rau củ thì các loại thảo mộc như húng quế, rau mùi tây, lá hương thảo, kinh giới, húng tây, thì là, hẹ, húng chanh, hạt tiêu, gừng, hạt nhục đậu khấu, lá chanhcũng có khả năng cho vào nồi nước dùng nhằm làm tăng hương vị cho món ăn.

Cách nấu nước dùng từ rau củ cũng dễ dàng và khá dễ dãi bởi vì hầu như bất cứ nguyên liệu nào cũng có thể hầm chung với nhéu được nếu muốn, thậm chí nó sẽ tạo ra nhiều hương thơm và mùi vị lạ khác nhau khiến bạn vô cùng thích thú nữa đấy. Thế nhưng, bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi kết hợp các nhóm nguyên liệu sao cho hợp lý và phù hợp với các món ăn. Bởi vì nếu kết hợp quá thường xuyên gia vị với nhau mà không tương thích trong cùng một loại nước sử dụng đôi khi sẽ đem lại kết quả không như nhu cầu.

xem thêm Hướng dẫn cách trồng cải ngọt sạch, an toàn, đạt chuẩn VietGap

Tránh sử dụng khoai tây vì loại củ này khi chín sẽ tạo ra tinh bột hòa vào làm nước dùng bị đục. và cạnh đó, cũng nên hạn chế củ dền vì nó sẽ khiến cho nồi nước đỏ ngầu, tuy nhiên nếu bạn muốn món ăn có màu sắc thật cuốn hút thì củ dền là một lựa chọn không tồi tí nào. Đồng thời tránh sử dụng atiso vào hầm vì nó có khả năng làm át mùi của các nguyên liệu khác.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chao vịt

Cắt nhỏ rau củ ra

Khi đã chọn được các loại nguyên liệu rau củ phù hợp với nhau để nấu nước dùng thì bạn nên dành thời gian cho việc cắt rau củ. Nhằm tối đa hóa hương vị rau củ, bạn nên cắt các nguyên liệu này thành dạng quân cờ nhỏ để tăng bề mặt tiếp xúc của chúng với nước, từ đó tinh chất ngọt từ chúng sẽ dễ dàng được thoát ra ngoài và hòa lẫn vào nước dùng.

Một lưu ý rằng, tuy sử dụng các nguyên liệu khác nhau thế nhưng rau củ vẫn nên được cắt với cùng một kích thước.

Cách nấu nước dùng bún không cần xương

Cắt nhỏ những loại rau củ quả ra

Phi sơ hoặc nướng rau củ

Mách bạn một mẹo nhỏ trong cách nấu nước sử dụng từ rau củ thơm ngon, hấp dẫn mà không phải ai cũng biết. Đó là trước khi cho rau củ vào nước để ninh thì bạn nên đảo sơ qua chúng với dầu ăn. Mục đích của việc này là làm tăng hương vị nước sử dụng một cách đáng kể hơn so với việc chỉ cho trực tiếp vào nước đun mà không tiến hành sơ chế gì cả. Bên cạnh việc phi thơm rau củ quả, bạn cũng có thể rưới một lớp dầu ô liu rải đều đặn lên rau củ, sau đó cho chúng vào trong lò nướng khoảng 15 phút với 200 độ C trước khi đem hầm trong nước lạnh.

Mọi Người Cũng Xem   Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Riêu Gia Lai Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like

✅ Mọi người cũng xem : đường cong là gì

Nên cho nấm vào nấu cùng

Một lựa chọn không tồi là bổ sung nấm vào nấu nước dùng. Nấm có chứa hàm lượng lớn chất acid glutamic, đây là loại bột ngọt được thiên nhiên ban tặng giúp tạo ngọt thanh mát cho nước sử dụng và giúp cho nước có vị đậm đà hơn rất nhiều. Ngoài nấm thì tảo biển cũng có thể đóng vai trò như thế, do đó thường xuyên người đã cho tảo biển vào hầm chung với các nguyên liệu rau củ quả khác chẳng những mang lại nước sử dụng ngon ngọt mà còn tạo hương vị đặc trưng cuốn hút.

Cách nấu nước dùng bún không cần xương

Cho nấm vào ninh nước sử dụng là lựa chọn không tồi

✅ Mọi người cũng xem : tại sao người nước ngoài không ở cữ sau sinh

Cà chua là một ý kiến tuyệt vời

Nếu bạn muốn nước dùng có màu sáng đẹp, chỉ nhìn thôi đã đủ kích thích vị giác người ăn rồi thì không thể thiếu cà chua. Chỉ cần cho 1-2 quả tùy vào lượng nước dùng cũng đủ tạo màu và vị chua nhẹ nhàng tăng hương vị cho món ăn rồi đó. Nếu thêm cà chua thì bạn cần bổ sung nó vào hầm sau cùng vì loại thực phẩm này dễ nhừ.

xem thêm Rau cải ngọt có công dụng gì? Chế biến ra sao?

Cách nấu nước sử dụng bún không cần xương

Cà chua làm tăng màu sắc nước sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : nằm nghiêng bên trái là như thế nào

Hãy bắt đầu với nước lạnh

Từng loại nguyên liệu sẽ có quá trình hòa tan hương vị ở các mức nhiệt độ khác nhéu. Vì vậy, bạn nên dùng nước lạnh ngay từ đầu, sau đó nhiệt độ tăng dần nhằm đảm bảo mọi hương vị đều đặn được chiết xuất ra hết tại các nhiệt độ thích hợp.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè mít đác

Hầm với lửa vừa

Nguyên tắc đúng nhất trong cách nấu nước sử dụng từ rau củ là phải hầm nguyên liệu trên ngọn lửa vừa. Vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến làm mất đi rất nhiều hương vị tinh hoa trong rau củ, Ngược lại, nếu hầm với ngọn lửa quả nhỏ sẽ khiến các tinh chất trong rau củ không thể thoát hết ra được.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá chép cho mẹ sau sinh

Nên nếm nước dùng nhiều

Trong nấu ăn thì việc nêm nếm là thật sự quan trọng. Bạn hãy nếm nước sử dụng tại từng thời điểm khác nhéu sẽ giúp bạn quyết định dừng việc hầm ở thời gian nào. Vì mỗi thời gian hầm lại mang đến hương vị khác biệt, thích hợp cho các món khác biệt.

Lưu trữ nước sử dụng

Khi đã hầm xong nước dùng trên ngọn lửa vừa trong khoảng 1-2 giờ, bạn tiến hành lọc lại nước qua rây để loại bỏ nguyên liệu và giữ lại nước trong. Trường hợp không nấu hết thì bạn có khả năng bảo quản, lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tuần trở lại hoặc đặt trong ngăn đông và dùng dần trong 3 tháng.

Cách nấu nước sử dụng bún không cần xương

Lưu trữ nước sử dụng trong ngăn mát tủ lạnh

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước dùng bún đơn giản tại nhà

Thêm rượu vang

Thêm 2 muỗng rượu vang vào sau cùng cũng là phương pháp không tồi để làm tăng hương vị hấp dẫn, độc đáo cho nước sử dụng. Việc này sẽ giúp cho nồi nước sử dụng của bạn mang mùi thơm đặc trưng, hứa hẹn mang lại món ăn ngon miệng, kích thích.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn từng bước nấu bún cua thối Gia Lai - ALONGWALKER

Bỏ túi các cách nấu nước dùng từ rau củ

Bài viết này xin giới thiệu đến bạn 2 cách nấu nước sử dụng từ rau củ thay cho ninh xương các bạn có khả năng tham khảo dưới đây.

Ninh nước ngọt từ rau củ

Với cách cách nấu nước sử dụng từ rau củ này, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị 2-3 cân củ quả những loại khác nhau bao gồm một số loại củ quả trong các loại sau (tùy vào từng mùa), nên chọn rau củ được nuôi trường theo hướng hữu cơ hay một cách tự nhiên nhằm đảo bảo an toàn thực phẩm:

Củ su hào, củ cải, củ su su, củ đậu, mướp, đậu đỗ tươi, cuống bắp cải

Cho thêm 1-2 củ hành tây

Lõi bắp ngô hoặc bắp ngô non

xem thêm Hàng Dương Quán 4 đối tác Thực Phẩm Đồng Xanh

Cho ít cà rốt để ko bị nồng nước

Cho thêm vài lõi mía để nước dùng có vị ngọt thanh.

những loại củ quả đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành hình bao diêm đều nhéu, cho hết vào nồi rồi đổ sấp nước. Đun đến khi nước sôi thì cho ít muối (dương) để giúp rút giảm bớt chất ngọt (âm) từ rau quả ra. Tiếp đến, cho thêm nước nguội vào ninh nhỏ lửa, thông thường 2-3kg củ quả sẽ cho được 5 lít nước cốt. Thế nhưng bạn chỉ nên để 2/3 nồi nước và ninh nhừ 4-6 tiếng nhỏ lửa, để hé vung thì mới chuyển thành cao củ quả, các chất ngọt trong củ quả được chuyển hóa tốt hơn.

Khi ninh xong, các loại củ quả đã nhừ hết rồi thì bạn có khả năng ép lấy nước hay vớt ra. Để nguội sau đó đóng vào hộp cấp đông sử dụng dần.

Cách nấu nước dùng bún không cần xương

Cách ninh nước dùng ngọt từ rau củ

✅ Mọi người cũng xem : không đồng kiểm là gì

Ninh nước sử dụng từ nấm đông cô, phổ tai

Trong cách nấu nước sử dụng từ rau củ này bạn chỉ cần chuẩn bị 3 nguyên liệu như sau:

Lấy 4-6 miếng phổ tai ngâm trong nước 4 tiếng.

Một cây nấm đông cô, rửa sạch và cũng ngâm trong nước.

Rong biển.

Cho cả nước ngâm phổ tai, nấm và rong biển vào nồi ninh trong 2 tiếng. Nhớ rắc thêm chút muối. Nước sử dụng tạo ra sẽ có vị ngọt của nấm đông cô, rong biển. Phổ tai vốn không bị tanh nên bạn sẽ có một nồi nước dùng thơm mùi nấm để nấu các món mì miso, canh miso, canh phổ tai bí đỗ

Cách nấu nước sử dụng bún không cần xương

Nước dùng từ nấm đông cô, rong biển, phổ tai

Sau khi ninh xong, bạn có thể thái mỏng nấm đông cô và xào nấu các món ăn. Còn phổ tai cắt nhỏ sợi, ngâm với ớt thái và chút tamari căn kèm cơm hoặc cháo rất ngon.

✅ Mọi người cũng xem : durex là gì trên facebook

Địa chỉ uy tín mua rau củ quả tươi ngon tại TP Hồ Chí Minh

Khi nhắc tới địa chỉ uy tín cung cấp rau củ quả tươi ngon tại khu vực tp Hồ Chí Minh thì không thể bỏ qua Doanh nghiệp Thực Phẩm Đồng Xanh. Đây là địa chỉ chuyên bán những loại thực phẩm sạch, chất lượng từ nông trại. Với nhu cầu mang đến rau củ quả cho từng bữa ăn gia đình được đầy đủ giá trị dinh dưỡng và đảm bảo nhất. Đồng Xanh luôn được khách hàng tin tưởng và trở thành đối tác lâu năm.

Những lý do thuyết phục bạn đến mua thực phẩm tại Đồng Xanh:

Không sử dụng chất kích thích, tăng trưởng, thuốc bảo quản

quá trình nuôi trồng tại Đồng Xanh áp dụng nhiều biện pháp an toàn

Cung cấp phong phú những loại rau củ và trái cây

Giá cả phải chăng

Hy vọng, với các cách nấu nước sử dụng từ rau củ trên đây có khả năng giúp các bạn nấu được thường xuyên món ăn thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ngon miệng.



Các câu hỏi về cách nấu nước dùng bún đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng bún đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author