Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon ngọt nước

Bài viết Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon ngọt nước thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon ngọt nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon ngọt nước”

Đánh giá về Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon ngọt nước


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BÚN RIÊU CUA vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Với nguyên liệu chính gồm:
Cua xay, huyết heo, giò heo, trứng gà, thịt bằm, đậu hủ, cà chua, rau muống, hành lá, rau thơm, gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!
#bepcuavo
#bcv
#bunrieucua

bún riêu – những người hâm mộ hương vị đậm đà có rất nhiều sức hấp dẫn. Món ăn ngon cần có những công thức chuẩn nhất. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu Phở Nan Cua khác với truyền thống nhé.

1. Đặc điểm của Phở Nan Cua

Bún riêu cua đồng là một trong số những món ăn đặc trưng của người miền Nam, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ. Thực khách đã nếm thử một lần sẽ không thể nào quên được vị thơm của thịt cua lông và mùi thơm nồng độc đáo của ngò gai. Món bún riêu cua mà không có rau mùi thì giống như mất đi một phần hương vị.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu bún xương măng ngon tại nhà ai cũng làm được

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu cua miền nam

Về nước dùng phải là nước hầm xương để có vị ngọt tự nhiên. Chả cua không được đánh nhuyễn mà ép thành từng khối dày, nguyên liệu không những là cua xay nhuyễn mà còn có thịt băm và trứng. Ăn kèm còn có huyết, chả chiên, trứng cút … Vị chua của món bún này phải đến từ me chín chứ không phải chanh chua. Vì vậy, để nấu được thành phẩm Phở Cua Nanbiao cũng khá kỳ công. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ từ thành phần đến công thức. Bây giờ chúng ta cùng nhau học cách nấu món bún riêu cua Nan thơm ngon nha.

2. Cách nấu Phở Cua Ngon và Ngon

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lagu thịt heo

2.1. Nguyên liệu làm bún

Chọn cua đồng ngon nấu bún riêu

  • 500g cua đồng
  • 300g thịt lợn cắp nách
  • 2 lá bạc hà
  • 3, 4 quả cà chua
  • 3 nắp đậu phụ
  • nước me
  • Hành lá
  • Hành khô
  • ngò rí
  • Chọn rau theo mùa hoặc khẩu vị (hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng quế …)
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, giấm, đặc biệt là mắm tôm
  • Rửa sạch xương heo qua nước chần, khử mùi và rửa lại bằng nước lạnh.
  • Chuẩn bị bạc hà bằng cách gọt vỏ và cắt lát.
  • Hành khô băm nhỏ và thái mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi chín vàng, để ráo nước
  • Xắt hạt đậu và chiên cho đến khi có màu vàng nâu.
  • Thịt cua xay. Nếu mua ghẹ nguyên con, bạn phải tách lấy phần thịt ghẹ.
  • Cho xương vào nồi ninh nhừ, nêm gia vị nếu thích mặn. Sau đó nấu nước hầm xương trong khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm. Để nước sử dụng thơm hơn, bạn có khả năng cho thêm ít hành lá.
  • Trong khi đợi thịt mềm, cho cua vào một thau nước lớn. Nấu cho đến khi phần bã cua nổi lên trên thì vớt phần cua ra bát, bỏ xác cua đi. Tiếp theo, bạn cho trứng vào tô cua, trộn đều và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Hỗn hợp này sau đó được chiên trong dầu nóng để tạo ra một mảng trứng cua thơm và ngon.
  • Quay trở lại nồi kho, khi xương mềm, cho cà chua và vỏ đậu phụ vào. Thêm gia vị và cho bạc hà vào (vì bạc hà chín nhanh nên để sau cùng). Sau đó, cho ngò đã cắt nhỏ vào chảo.
Mọi Người Cũng Xem   Bún bung Hà Nội: 2 cách nấu ngọt nước, thanh mát đậm chất thôn quê


Các câu hỏi về cách nấu nước dùng bún riêu cua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng bún riêu cua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author